Làm thế nào để kết nối tivi có cổng Optical nhưng loa không có

26/10/2018, 15 : 22 PM

Cổng Optical là một trong những cổng kết nối hiện nay đã có mặt trong hầu hết các tivi. Khi tivi được trang bị cổng Optical, bạn có thể dễ dàng kết nối tivi với các thiết bị âm thanh khác có cổng Optical, chỉ với một thao tác kết nối đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng vô cùng. Tuy nhiên, không phải thiết bị loa hoạc dàn máy nào của bạn có sẵn cũng có cổng này để kết nối vào TV. Vậy trong tình huống Tivi có cổng Optical nhưng loa không có- bạn sẽ làm thế nào?

Câu vấn đáp dành cho bạn là bạn cần mua thêm Bộ chuyển đổi kĩ thuật số Digital-to-Analog Converter ( DAC ) .

Vậy Bộ chuyển đổi kĩ thuật số DAC là gì?

Hình thức nghe nhạc audiophile cổ xưa xưa cũ như đĩa than vinyl từ thế kỉ 19 và băng cassette từ những năm 30 của thế kỉ trước. Âm thanh được ghi lại và phát ra từ 2 mô hình trên đều là tín hiệu dạng sóng – “ analog ”. Trong khi đó, âm thanh trên CD, PC hay Web đều là âm nhạc dạng kĩ thuật số được biểu lộ bởi bit thông tin ( 1 và 0 ). Do đó, để hoàn toàn có thể nghe nhạc từ những công cụ điện tử, bạn cần phải có bộ chuyển đổi kĩ thuật số DAC để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc .

Cổng Optical trên tivi của bạn : Cổng optical có hình dáng độc lạ trọn vẹn so với tổng thể những cổng khác và trông rất điển hình nổi bật, như một cánh cửa hình thang nhỏ bé dẫn vào bên trong thiết bị của bạn vậy, và khi thiết bị được bật nguồn, xung quanh cổng optical sẽ phát ra ánh sáng laser đỏ ( xem ảnh bên dưới ) .

Cổng Optical là loại cổng được sử dụng thông dụng trên cách dòng Smart Tivi, những dàn âm thanh lúc bấy giờ. Công dụng của nó là giúp truyền tải âm thanh với vận tốc cực kỳ cao và chất lượng âm truyền đến dàn âm thanh vô cùng ấn tượng chỉ trải qua 1 sợi cáp rất nhỏ gọn. Dây cáp optical hoàn toàn có thể truyền tải âm thanh nhanh gấp vài nghìn lần so với những loại dây cáp thường thì khác, ngoài những chúng còn có năng lực tái tạo lại âm thanh, do đó, nếu bạn chăm sóc đến việc việc truyền tải âm thanh chất lượng cao từ tivi ra những thiết bị ngoại vi khác thì cổng optical là một lựa chọn sáng giá .

 Làm thế nào kết nối tivi với loa thông qua bộ chuyển đổi

– Dây liên kết âm thanh trắng đỏ .
– Cáp quang Optical ( nếu tivi nhà bạn có cổng Optical ), cáp đồng trục ( nếu tivi nhà bạn có cổng Coaxial ) .

  • Bước 2. Kết nối .

– Sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục một đầu cắm vào tivi, một đầu cắm vào jack cắm tại đầu Input bộ chuyển đổi.

– Sợi cáp trắng – đỏ một đầu cắm vào phần Output của bộ chuyển đổi, một đầu cắm vào jack cắm trắng – đỏ ( audio in ) của loa hoặc âm ly .
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều bộ chuyển đổi kĩ thuật số Digital-to-Analog, chúng có giá giao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn một triệu đồng, khá là tương thích và thuận tiện đễ bạn lựa chọn để lan rộng ra cho kết nôi tivi của mái ấm gia đình mình với những thiết bị âm thanh .

>> Lựa chọn các phụ kiện âm thanh cao cấp và mua trả góp tivi chính hãng tại Binhminhdigital với lãi suất thấp