Xuân Nghị “lép vế” khi đụng độ “Conan” Hoàng Sơn ở “Thanh âm quyền năng”

Tập tiên phong của ” Thanh âm quyền năng ” vừa chính thức lên sóng truyền hình với sự góp mặt của MC, diễn viên Ốc Thanh Vân trong vai trò giám khảo khách mời bên cạnh MC Đại Nghĩa và Đạo diễn – diễn viên lồng tiếng Đạt Phi. Mỗi tập có 2 vị đội trưởng cùng với những đội viên của mình tham gia thi tài qua 3 vòng thi gồm Diễn xuất giọng nói, Sáng tạo nội dung và Lồng tiếng .
Tập mở màn nghênh đón 2 vị đội trưởng trong nghành lồng tiếng, diễn viên lồng tiếng Hoàng Sơn và diễn viên Xuân Nghị. Theo đó, đội Hoàng Sơn gồm 2 thành viên nữ Việt Thy và Trúc Linh, còn Việt Linh – Mỹ Ngân thuộc đội Xuân Nghị. Hai đội chơi mở màn bước vào đêm thi tranh tài cực kỳ gây cấn .
Đội Xuân NghịĐội Xuân NghịMặc dù Xuân Nghị đã từng đảm nhiệm lồng tiếng trong bộ phim hoạt hình ” Toy Story 4 “, ” Xì trum : Ngôi làng kì bí “, … Tuy nhiên, khi đứng trước một người với 13 năm kinh nghiệm tay nghề lồng tiếng như Hoàng Sơn, nam diễn viên phải chịu cảnh “ lép vế ” không ít. Cụ thể, trong vòng thi thứ 2, cả 2 đội chơi phải phát minh sáng tạo nội dung cho 1 đoạn clip không có âm thanh do chương trình phân phối. Hai đội chơi lần lượt lồng tiếng cho đoạn clip, lúc này sự phát minh sáng tạo và vai trò của lồng tiếng sẽ được tận dụng tối đa, góp thêm phần mang thắng lợi về cho đội chơi .

Lấy chủ đề tình yêu, màn tán tỉnh của nhân vật nam chính trong đoạn clip là một thử thách không nhỏ với Hoàng Sơn và Xuân Nghị. Nhận xét về phần thi của đội Xuân Nghị, giám khảo Đại Nghĩa bày tỏ, “Khi Nghị bẻ sang kiểu lồng tiếng phim Hong Kong thập niên 80 thì mình thấy hợp, cách nói của Ngân cũng khá phù hợp với nhân vật trong clip. Riêng chỉ có Việt Linh, nhân vật chưa được gắn kết so với câu chuyện chung của 2 người còn lại”. Tuy nhiên, xét về tổng quát, phần lồng tiếng của cả đội mang tính giải trí cao và đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả. 

Ngược lại, đội Hoàng Sơn có vẻ trơn tru hơn nhiều so với đối thủ, anh chàng không hổ danh là diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp khi có thể xử lý khéo léo nhân vật, kết hợp cùng 2 thành viên tạo nên một câu chuyện lôi cuốn và thu hút. Ngay cả những thủ thuật, chi tiết nhỏ nhất trong lồng tiếng cũng được anh tận dụng triệt để, mang đến phần trình diễn tuyệt vời và nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía ban giám khảo.

Đội Hoàng SơnĐội Hoàng Sơn

Chủ đề của vòng thi thứ 3 là lồng tiếng. Nếu đội Hoàng Sơn lựa chọn “Ngôi nhà hạnh phúc” phiên bản Hàn để tham gia tranh tài thì đội Xuân Nghị chọn drama đến từ Thái Lan – “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”. Ngay khi hình ảnh “Ngôi nhà hạnh phúc” hiện lên, Ốc Thanh Vân ngồi trên ghế nóng đã không thể kiềm chế cảm xúc khi nhìn thấy bóng hình tài tử Bi Rain trên màn hình. Ốc Thanh Vân không ngại bày tỏ sự mến mộ của mình đến với nam diễn viên xứ củ sâm và cả niềm yêu thích mãnh liệt đối với siêu phẩm “Ngôi nhà hạnh phúc”.

Có thể nói, ” Ngôi nhà niềm hạnh phúc ” là một tác phẩm tầm cỡ, không riêng gì ở Nước Hàn mà còn ở Nước Ta, nó gắn liền với kí ức một thời của nhiều những tầng lớp người theo dõi. Vì thế, để lần nữa tái hiện toàn vẹn linh hồn của bộ phim trên sân khấu không phải một chuyện thuận tiện. Hoàng Sơn khi lồng tiếng cho nhân vật của Bi Rain đã khôn khéo khống chế khẩu hình miệng, ngậm chữ lại bên trong để khi âm thanh phát ra gần giống với bản gốc nhất. Cả Ốc Thanh Vân cũng nhận thấy đội Hoàng Sơn rất hợp tác ăn ý với nhau, cảm được nhau và hiểu nhau, quan trọng là cả đội biết cách giải quyết và xử lý giọng nói của mình, đó chính là những kĩ năng cần có của một diễn viên chuyên nghiệp .
Về phần thi của đội Xuân Nghị với tác phẩm ” Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân ” cũng thử thách không kém. Theo như giám khảo Đạt Phi nhận định và đánh giá “ diễn viên lồng tiếng sau khi đã xem bản gốc, việc làm lồng tiếng là phải photocopy lại y hệt như bản gốc, không được quyền sai và những bạn đã không làm đạt điều đó ”. Tuy nhiên, phần thi của Xuân Nghị lại đậm chất hài hệt như tính cách của chàng trai, chính sự phát minh sáng tạo của nam diễn viên phần nào làm nên một tiết mục mê hoặc .
Ban giám khảo của chương trìnhBan giám khảo của chương trìnhKết thúc phần nhận xét, Ốc Thanh Vân vui nhộn “ đá xéo ” nam diễn viên “ Xuân Nghị có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc xử lý giữa bạn gái cũ và bạn gái mới ” khiến chàng trai chỉ biết cười khổ. Kết thúc 3 vòng thi, phần thắng sau cuối thuộc về đội Hoàng Sơn với phần thưởng 18 triệu đồng cho những phần thi xuất sắc của cả đội. / .