Những lỗi cần tránh khi sử dụng bột giặt

Những lỗi cần tránh khi sử dụng bột giặt

Sử dụng quá nhiều bột giặt trong một lần giặt, dùng bột giặt rửa chén, dùng kết hợp bột giặt với xà phòng, thêm bột giặt khi đang giặt là những lỗi sử dụng bột giặt mà người dùng không nên mắc phải. Lý do vì sao, bạn hãy tham khảo nội dung bên dưới.

Dùng quá nhiều bột giặt

Nhiều người nội trợ thường hiểu nhầm là phải dùng nhiều bột giặt thì quần áo mới nhanh sạch, vết bẩn mới nhanh bị đánh bay. Thực tế, sử dụng bột giặt càng nhiều thì hiệu suất cao tẩy vết bẩn sẽ càng kém .Bởi những đơn vị sản xuất đã thống kê giám sát và kiểm soát và điều chỉnh nồng độ chất tẩy trong bột giặt sao cho nồng độ chất tẩy đạt đến một mức độ nhất định thì nó sẽ có hiệu suất cao giặt tẩy cao nhất. Nên nếu dùng quá nhiều bột giặt, nồng độ chất tẩy quá cao, năng lực giặt tẩy sẽ không nâng cao hơn nữa mà nó sẽ giảm xuống .Bên cạnh đó, bột giặt quá nhiều còn dễ làm quần áo nhanh bị mục, sợi vải thô cứng, màu áo nhanh bị phai .

Vì thế, khi giặt quần áo, 2 lít nước bạn chỉ nên dùng khoảng 10 gram bột giặt hoặc sử dụng lượng bột giặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dùng quá nhiều bột giặt

Thêm bột giặt khi đang giặt

Lỗi cần tránh khi sử dụng bột giặt thứ 2 là không nên thêm bột giặt vào chậu giặt đồ khi đang giặt giữa chừng. Bởi sau một thời hạn giặt, nước giặt sẽ bị bẩn, nếu hòa bột giặt vào, hiệu suất cao giặt tẩy sẽ không cao, rất tiêu tốn lãng phí bột giặt .Cho nên, bạn muốn thêm bột giặt vào khi đang giặt thì nên đổ nước giặt bẩn đi, sau đó đổ nước mới vào chậu, hòa bột giặt vào là hoàn toàn có thể liên tục giặt hết số quần áo còn lại rồi nhé .

Dùng bột giặt rửa chén

Hết nước rửa chén, nhiều người có thói quen lấy bột giặt dùng thay cho nước rửa chén để làm sạch vết bẩn ở chén đĩa. Thói quen này nếu duy trì lâu sẽ gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Bởi trong bột giặt có chứa nhiều loại hóa chất, những hóa chất này khi không được làm sạch trọn vẹn trên chén đĩa, chúng sẽ lưu lại và tăng rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh viêm gan, dạ dày, túi mật, ung thư …Thế nên, khi rửa chén đĩa, nếu hết nước rửa chén, bạn không nên sử dụng bột giặt mà hoàn toàn có thể chọn những dung dịch tẩy rửa tự nhiên để sửa chữa thay thế như nước pha cám gạo, dung dịch nha đam, rượu, chanh hay hỗn hợp bột mì, cafe và giấm. Chúng đều rất bảo đảm an toàn và có năng lực làm sạch dầu mỡ trên chén đĩa cực hiệu suất cao .

Dùng bột giặt rửa chén

Dùng bột giặt và xà phòng cùng lúc

Bột giặt vốn có tính kiềm, còn xà phòng 1 số ít loại có tính axit, khi dùng chung bột giặt và xà phòng sẽ tạo nên phản ứng trung hòa. Khi đó công dụng làm sạch của bột giặt và cả xà phòng đều không cao, quần áo của bạn sẽ không được tẩy sạch như mong ước .Do đó, khi giặt đồ, bạn nên lựa chọn sử dụng một trong 2 loại hoặc bộ giặt hoặc xà phòng, không dùng cả hai loại cùng lúc .Kiểm tra lại cách sử dụng bột giặt của bạn, nếu mắc phải những lỗi trên hãy sửa ngay để bảo vệ quần áo và sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình bạn nhé. Cần tư vấn thêm về cách sử dụng bột giặt, mời bạn đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp ngay .