Vì sao tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy

Tivi Samsung là một trong những dòng sản phẩm chất lượng nhất toàn cầu. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gặp trục trặc do những nguyên nhân khách quan. Một trong những sự cố khách hàng Samsung thường gặp phải là tivi không hoạt động, nhưng đèn nguồn vẫn chớp tắt liên tục. Bài viết dưới đây sẽ giải thích nguyên nhân vì sao tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy và những phương pháp khắc phục tình trạng này.

Vì sao tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy?

Trong trạng thái thông thường, khi tivi Samsung đang tắt thì đèn nguồn sẽ sáng đỏ một cách không thay đổi và liên tục, không chớp nhảy ; còn khi tivi hoạt động giải trí thì đèn nguồn đỏ sẽ tắt. Lý giải cho thực trạng vì sao tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy, hoàn toàn có thể do những nguyên do dưới đây .

Nguồn điện bị hỏng

Nếu nguồn điện gặp sự cố, tivi sẽ không hề hoạt động giải trí. Để phân biệt nguồn điện tivi có hỏng không, bạn cần tháo mở nắp sau của tivi ra để kiểm tra. Sau đó thử cắm lại dây LED, nếu thanh LED không sáng thì năng lực cao là nguồn điện đã hỏng .

Có nhiều nguyên nhân làm hỏng vỉ nguồn của tivi. Lý do phổ biến nhất là do mưa bão, sét đánh. Sét có thể đánh xuống và dẫn thẳng vào hệ thống điện ngầm trong tường nhà. Lúc này nếu tivi đang được cắm trực tiếp vào ổ cắm tường, dòng điện mạnh từ sét đi vào có thể đốt cháy, làm chập các bảng mạch trên tivi.

Ngoài ra, nếu thiên nhiên và môi trường xung quanh khu vực đặt tivi có nhiệt độ cao, đồng thời tivi không được vệ sinh định kỳ thì những linh phụ kiện bên trong sẽ bị rỉ sét, gây tác động ảnh hưởng đến nguồn điện .
Một nguyên do quan trọng khác đến từ thói quen người sử dụng tivi. Nếu bạn liên tục chỉ tắt tivi bằng remote mà không tắt nút nguồn của thiết bị, thì tivi sẽ bị lưu điện, từ từ chúng tích tụ lại khiến những linh phụ kiện trên mạch nguồn bị giảm tuổi thọ, gây hỏng hóc .

Màn hình bị hỏng

Trường hợp này thường xảy ra với những dòng tivi LED Samsung. Tình trạng cháy hoặc chết LED khiến tivi không hề hoạt động giải trí thông thường. Có nhiều nguyên do gây ra sự cố này như :

HDMI trục trặc

Nếu bạn đang chơi video game và liên kết với tivi Samsung qua cổng HDMI để hiển thị game trên màn hình hiển thị màn hình hiển thị ( PS4, Nintendo, Xbox, … ), thì có nhiều trường hợp cổng vào HDMI bị trục trặc khiến màn hình hiển thị tivi không hề hoạt động giải trí .
Nguyên nhân thường do bạn tắt trực tiếp game mà không đổi khác nguồn của cổng vào HDMI. Sau đó khi khởi động lại tivi để xem chương trình truyền hình thông thường, game console sẽ ngăn không cho màn hình hiển thị chạy, trong khi đèn đỏ vẫn chớp tắt báo lỗi .

Cách khắc phục tình trạng tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy

Khi thấy đèn nguồn nhấp nháy trong khi tivi không hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể thử 1 số ít cách khắc phục sau :

  • Kiểm tra những cẩn trọng những nguồn điện, giắc cắm điện, cổng liên kết HDMI để phát hiện lỗi, mối lỏng, gỉ sét, hư hỏng nếu có .
  • Khởi động lại Tivi: Rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện chính trong khoảng 10 phút. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn trong 60 giây. Tiếp theo cắm lại dây điện tivi vào ổ cắm và bật tivi lên.

  • Cập nhật ứng dụng truyền hình Samsung và khởi động lại tivi. Phần mềm quá cũ hoàn toàn có thể gây ra sự cố khiến tivi không hoạt động giải trí .

Nếu làm theo những cách trên mà thực trạng đèn nguồn nhấp nháy không hoạt động giải trí vẫn còn tiếp nối, bạn nên mang tivi Samsung đến TT Bảo hành hoặc cơ sở thay thế sửa chữa uy tín, để nhân viên cấp dưới kỹ thuật tháo lắp và kiểm tra những linh phụ kiện bên trong. Tuyệt đối không nên tự mày mò tháo lắp tivi ở nhà nếu không có kinh nghiệm tay nghề .
Trên đây là những san sẻ về nguyên do vì sao tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy và cách khắc phục. Để giúp tivi lê dài tuổi thọ và tránh những sự cố hỏng hóc, bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho thiết bị, đồng thời giữ cho nguồn điện không thay đổi bằng những thiết bị ổn áp, chống sét và thói quen sử dụng cẩn trọng nhé .

Dịch vụ khác: