Bếp từ không điều khiển được? Phải làm sao bây giờ? – Home Sun

Đã bao giờ bạn sử dụng bếp từ nhưng bấm mãi không lên, chạm mãi bếp từ không điều khiển được chưa? nguyên nhân và cách khắc phục vô cùng đơn giản. cùng nhau đi khám phá nhé.

có rất nhiều chị em phái nữ không hiểu vì sao mà bếp từ không lên, bếp từ không điều khiển được khi bấm các nút bấm trên mặt kính cảm ứng. dưới đây là chi tiết nguyên nhân, đồng thời là các cách khắc phục rất đơn giản, hoàn toàn có thể tự sửa bếp từ tại hà nội uy tín.

nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không điều khiển được

do bếp từ chưa được cấp nguồn điện

Đầu tiên hãy đảm bảo xem bếp từ của gia đình bạn đã được cắm điện hay chưa. Đã cắm rồi nhưng không có điện hay như thế nào. bếp từ không điều khiển được nếu như bạn chưa cắm ổ điện. hoặc tiếp xúc giữa phích cắm và ổ cắm không tốt dẫn đến điện chập chờn, không ổn định. nguyên nhân này thường xảy ra ở phái nữ, bởi phái nữ thường đãng trí, không mấy để ý.

Bạn đang xem: Bếp từ không điều khiển được? Phải làm sao bây giờ? – Home Sun

Để khắc phục lỗi này, hãy nhớ cần phải cắm điện cho bếp từ. Đảm bảo tiếp xúc giữa phích điện và ổ cắm phải chắc chắn, không có hiện tượng lỏng lẻo.

bếp từ không điều khiển được? phải làm sao bây giờ? - home sun

do bếp từ của bạn đang được bật chế độ, tính năng an toàn cho trẻ nhỏ

Đây là tính năng thường thấy ở hầu hết các dòng bếp từ hiện đại. tính năng khóa trẻ em này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ các nút cảm ứng. khi bật tính năng này cũng khiến bếp từ không điều khiển được.

Xem thêm: Bật Mí Top 9 Đơn Vị Sửa Bếp Từ Tại Đà Nẵng Tốt Nhất Hiện Nay

khắc phục lỗi này ra làm sao? hãy kiểm tra lại có đúng là bạn đang bật chế độ này hay không. nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần tắt chế độ này đi và tiếp tục sử dụng như bình thường.

>> tham khảo thêm: sửa bếp từ đôi chính hãng ở đâu tốt nhất hà nội

do tay quá ướt

nguyên nhân này chỉ đúng với các dòng bếp từ có các phím điều khiển dạng cảm ứng. các phím cảm ứng này sẽ nhận dạng theo kiểu vân tay. nên khi tay ướt, các phím cảm ứng này sẽ không thể nhận dạng được dẫn đến bếp từ không điều khiển được.

hãy lau sạch, khô tay và thử lại. các phím này lại nhanh nhạy như mới.

do mặt bảng điều khiển bẩn hoặc do nước từ nồi tràn ra ngoài

bảng điều khiển bị phủ một lớp bẩn dày hoặc nước khi sôi trào, dầu mỡ bám. hoặc có vật dụng nào đó đè nút cảm ứng của bếp từ cũng khiến bếp từ không điều khiển được.

bếp từ không điều khiển được? phải làm sao bây giờ? - home sun

Xem thêm: INDUCTION-INFRARED COOKER IC4200BS – Bình nước nóng tốt Ferroli

cách khắc phục khi nước, dầu mỡ hoặc thức ăn tràn trên nút cảm ứng của bếp từ. cách đơn giản là bạn chỉ cần vệ sinh, lấy khăn lau chùi sạch sẽ lớp nước, dầu ăn bám bẩn. loại bỏ các vật dụng đang che bảng điều khiển.

do hỏng bảng điều khiển

Đây là nguyên nhân rất nghiêm trọng. khi bảng điều khiển của bếp từ bị hỏng, tất cả các nút cảm ứng bếp từ đều bị vô hiệu hóa, còn các phím cảm ứng sẽ bị liệt hoàn toàn. bạn có thể nhận thấy khi bảng điều khiển hỏng thì trên đó nhấp nháy và hiển thị mã số 8. 

cách khắc phục: hãy thử ngắt nguồn điện khoảng 10 phút. sau đó, nhấn giữ nút on/off trong vài giây. nếu thấy bếp từ lên nguồn, có thể ấn được các phím thì bạn có thể sử dụng bếp từ bình thường. nhưng nếu bếp từ không lên điện được thì khả năng rất cao là bếp từ đã bị hỏng bảng điều khiển. hãy liên hệ với homesun để được kiểm tra, hỗ trợ khắc phục sự cố. không nên tự tháo dỡ, sửa chữa nếu không có kiến thức và kinh nghiệm sẽ làm bếp từ hư hỏng nặng hơn rất nhiều.

bài viết liên quan: sơ đồ mạch điện bếp từ và những thuật ngữ mà bạn nên biết

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bếp Từ