Bình nóng lạnh không báo đèn đỏ, bạn có thể tự mình kiểm tra

bình nóng lạnh có rất nhiều loại, tùy theo đời thiết bị và hãng sản xuất mà các bộ phận điều khiển sẽ khác nhau, trong nội dung này homecare vẫn sử dụng loại bình nóng lạnh cơ bản nhất để phân tích về vấn đề bình nóng lạnh không báo đèn đỏ hay không sáng đèn. Đèn đỏ chính là đèn báo điện đã cấp vào sợi đốt bởi nguồn điện của đèn báo được đấu nối song song với sợi đốt.

bình nóng lạnh không báo đèn đỏ, bạn có thể tự mình kiểm tra

Bạn đang xem: Bình nóng lạnh không báo đèn đỏ, bạn có thể tự mình kiểm tra

hình trên là một loại bình nóng lạnh cốt yếu nhất được dùng để phân tích vấn đề bình nóng lạnh không sáng đèn, chúng ta có thể nhìn thấy khá rõ ràng 2 sợi dây nguồn của đèn báo được nối trực tiếp với dây nguồn của thanh đốt bình nóng lạnh. mục đích là để báo cho người sử dụng biết nguồn điện đã được cấp vào sợi đốt nóng hay chưa. dây điện số 1 và số 3 được nối trực tiếp với nhau, dây số 2 và 4 được nối trực tiếp với nhau, như vậy khi có điện vào bình là đèn sẽ sáng.

Xem thêm: Bình nóng lạnh 22L Kangaroo KG69A2

tuy vậy có một số trường hợp xảy ra như sau mà chúng ta cần phải phân tích, 1 là đèn sáng nhưng nước không nóng và 2 là nước vẫn nóng mà đèn không sáng. 

trường hợp đèn sáng mà nước không nóng, nguyên nhân có thể do sợi đốt bị hỏng hoặc do rắc cắm bị lỏng, bị han không tiếp xúc (như hình). trường hợp 2 là đèn không sáng mà nước vẫn nóng, chắc chắn là đèn hỏng hoặc lỏng dây nguồn của đèn.

tập trung vào chủ đề của bài viết, bình nóng lạnh không báo đèn đỏ có thể xảy ra do đèn hỏng, tuột dây nguồn của đèn hoặc điện không vào bình nóng lạnh. chúng ta cần kiểm tra nguồn điện trước khi kiểm tra các bộ phận bên trong bình, nếu nguồn điện vẫn bình thường, hãy kiểm tra elcb chống giật xem có đang ngắt điện hay không, nếu elcb vẫn bình thường khi đó chúng ta mới tháo bảng điện ra kiểm tra phần bên trong.

Xem thêm: Bình nóng lạnh 15L Ion Bạc Ariston SL15-MT

như vậy là homecare đã phân tích đầy đủ các trường hợp có thể làm cho bình nóng lạnh không báo đèn đỏ, người sử dụng cần kiểm tra từng nguyên nhân, từ ngoài vào trong để đỡ mất thời gian và tìm ra đúng nguyên nhân một cách nhanh nhất, hoặc liên hệ với nơi sửa bình nóng lạnh để được trợ giúp. mọi câu hỏi cần giải đáp hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, homecare sẽ trả lời sớm nhất, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung. 

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bình Nóng lạnh