Bình nóng lạnh không vào nước, hãy kiểm tra các nguyên nhân sau

Bình nóng lạnh không vào nước, hãy kiểm tra các nguyên nhân sau

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Hậu quả của vấn đề bình nóng lạnh không vào nước có thể dẫn tới hỏng sợi đốt rất nhanh do không đủ nước trong bình, thậm chí gây nổ sợi đốt. Tuy nhiên, vấn đề này hiếm khi xảy ra bởi nước trong bể hầu như không bao giờ thiếu, chỉ có thể tắc đường ống ở vị trí lọc hoặc tắc ở van an toàn bình nóng lạnh. Trong nội dung ngắn của bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi chẳng may gặp tình trạng không có nước trong bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh không vào nước cũng là một trong các lỗi của bình nóng lạnh nhưng ít gặp, thường chỉ những gia đình hay những nơi có nguồn nước không đảm bảo như nhiều đá vôi, nhiều cặn, không lọc kỹ …mới có thể làm cho đường ống bị tắc hay đá vôi làm tắc van một chiều vào trong bình. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản, các bạn thực hiện theo bước sau:

  • Nếu đường ống vẫn có nước (các vòi xả vẫn có nước để dùng) mà trong bình nóng lạnh không có nước vào thì chỉ có thể tắc ở khóa nước hoặc van an toàn. Van an toàn cũng là van một chiều, có tác dụng chỉ cho nước đi theo một chiều vào bình, đồng thời có tác dụng chống quá áp cho bình, đảm bảo không bị nổ. Để kiểm tra có nước trong bình hay không chúng ta chỉ cần kéo cần gạt ở van an toàn là biết ngay. Chúng ta cần tháo van an toàn ra để kiểm tra, bởi cặn đá vôi lâu ngày sẽ làm tắc và làm cứng lò xo của van này dẫn tới nước không chảy vào trong bình được. Van này có bán nhiều ở các cửa hàng, chỉ cần mua và thay thế là được.
  • Nếu đường ống không có nước, hãy kiểm tra từ đầu nguồn nước, rất có thể lắng cặn trong bể nước làm tắc hoặc bơm cao áp bị hỏng. Trường hợp này khá đơn giản vì ai cũng biết cách xử lý đường ống bị tắc.
  • Chúng ta cũng nên kiểm tra cả đường ống ra của bình nóng lạnh bởi cặn đá vôi rất có thể làm tắc đường ra nên sẽ bị hiểu thành không có nước hoặc bình nóng lạnh không nóng. Nhưng thường thì chỉ cần kiểm tra van an toàn là đủ.

Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng sử dụng bồn chứa nước inox được hút từ bể nước ngầm hoặc trực tiếp từ đường ống nước máy nên sau thời gian dài sử dụng trong bể sẽ có nhiều cặn bẩn, chúng ta nên kiểm tra và làm sạch bể định kỳ. Mọi hướng dẫn cụ thể các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h để được giải đáp chi tiết. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bình nóng lạnh không vào nước để tìm nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

[external_link offset=2]