Dùng xà phòng giặt đồ lót, nên hay không?

Dùng xà phòng giặt đồ lót, lợi hay hại?

Thói quen giặt đồ lót bằng bột giặt như các loại quần áo thông thường khác là sai lầm mà nhiều chị em mắc phải. Vì sao nên giặt đồ lót bằng xà phòng mà không nên giặt bằng bột giặt? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Không nên giặt đồ lót bằng bột giặt

Dùng xà phòng giặt đồ lót, nên hay không?

– Bột giặt là chất tẩy rửa dạng bột, chứa những chất hoạt động giải trí mặt phẳng, chất phụ gia và những chất tẩy rửa, có năng lực tẩy rửa cao .- Khi giặt, chất tẩy rửa trong bột giặt khó giặt sạch được bằng nước, bám lại trên mặt phẳng vải đồ lót, dễ gây ngứa, dị ứng và những bệnh phụ khoa .

– Bột giặt tan chậm trong nước, hơi nóng lên trong quá trình hoà tan, sử nhiều nhiều sẽ làm xơ cứng sợi vải, đặc biệt đối với quần áo lót. Nếu giặt bằng tay có thể làm hư da tay.

Vì sao nên giặt đồ lót bằng xà phòng?

Dùng xà phòng giặt đồ lót, nên hay không?

– Thực tế, đồ lót nên được giặt bằng xà phòng, không nên giặt bằng bột giặt như những quần áo khác .- Xà phòng không có năng lực tẩy cao như bột giặt nhưng có độ diệt khuẩn cao hơn bột giặt. Khi giặt sẽ giúp diệt những vi trùng có hại trên đồ lót hiệu suất cao và bảo đảm an toàn hơn .- Do cấu trúc từ mỡ động vật hoang dã, thực vật nên xà phòng rất bảo đảm an toàn cho da, ít gây kích ứng da. Ngoài ra, còn giúp giữ đồ lót bền và lâu hư hơn .

Lưu ý khi giặt đồ lót bằng xà phòng

Dùng xà phòng giặt đồ lót, nên hay không?

– Nên giặt đồ lót ở nhiệt độ 30 độ C đến 40 độ C. Theo điều tra và nghiên cứu, ở nhiệt độ này, xà phòng sẽ được hòa tan trọn vẹn. Khi giặt sẽ tránh được thực trạng xà phòng chưa tan hết bám thành mảng trên đồ lót, đọng lại trên sợi vải .- Lựa chọn xà phòng có năng lực diệt khuẩn cao, tính kiềm thấp để sử dụng .- Nên lựa chọn xà phòng của những nhãn hàng có uy tín, chất lượng, bảo vệ bảo đảm an toàn .

– Khi giặt đồ lót bằng xà phòng, bạn không nên giặt máy mà nên giặt bằng tay. Giặt tay sẽ giúp vò sạch và giũ hết xà phòng trên quần áo. Thêm vào đó giúp đồ lót mới và bền lâu hơn.

– Chỉ dùng xà phòng và không nên dùng thêm những chất tẩy trắng hay nước xả để giặt đồ lót .Lựa chọn xà phòng để giặt đồ lót là thói quen tốt mà chị em nên vận dụng, để bảo vệ sức khỏe thể chất cho mình và giữ đồ lót được mới và bền hơn đấy nhé !tin tức tìm hiểu thêm từ : healthplus.vn