Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?


Hiện nay, có nhiều loại ổn áp trên thị trường, vì vậy khi mua bạn cần tìm hiểu kĩ và nắm bắt đầy đủ thông tin để tránh chọn lựa nhầm lẫn. Vậy có mấy loại ổn áp phổ biến hiện nay, loại nào tốt? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu bên dưới nhé!

1Ổn áp 1 pha và 3 pha

Ổn áp 1 pha

Ổn áp 1 pha dùng cho các thiết bị điện 1 pha có điện áp sử dụng 220V hoặc 110V.

Bao gồm 1 pha nóng (pha lửa) và 1 pha trung tính (pha lạnh). Nếu máy ổn áp thiếu pha nóng hoặc pha lạnh sẽ không hoạt động được – mất tính năng ổn áp. Công suất: từ 0,5KVA đến 50KVA.

[external_link_head]

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

Ổn áp 1 pha dùng cho các thiết bị điện có điện áp sử dụng 220V hoặc 110V

Công dụng: Dùng cho dòng điện dân dụng. Dòng điện dân dụng chúng ta đang sử dụng hằng ngày là điện 1 pha (điện áp ổn định là 220V), nhưng đôi khi có sự tụt áp hoặc tăng áp, dùng ổn áp 1 pha để ổn định điện áp.

Model SH: Có các công suất 500VA, 1KVA,…, 20 KVA, 25 KVA, 30 KVA, 50 KVA.

Model DRI: Có các công suất 500VA, 1KVA, 2KVA,…, 25KVA, 30KVA.

Model DRII: Có các công suất 1KVA, 2 KVA, 3KVA, 5KVA, 10 KVA, 15 KVA, 20 KVA.

Ổn áp 3 pha

LiOA 3 pha dùng cho dòng điện 3 pha điện áp lớn. Công suất: từ 3KVA đến 2000KVA.

[external_link offset=1]

Công dụng: Dòng điện 3 pha công suất lớn là dòng điện sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc sử dụng cho các thiết bị điện loại lớn phục vụ sản xuất và dịch vụ.

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

Ổn áp 3 pha dùng cho dòng điện 3 pha điện áp lớn.

Đặc biệt, thiết bị ổn áp 3 pha có cổng ra 3 pha 380V và cổng ra 220V 1 pha. Vì vậy, ổn áp 3 pha không thể điều chỉnh dòng điện 1 pha nhưng có cổng cho ra dòng điện 1 pha để sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng hiện nay.

2Ổn áp theo dải điện áp làm việc

Thuật ngữ “dải” trong ổn áp là để chỉ khả năng hoạt động của máy ổn áp trên lưới điện. Dải điện áp càng rộng, khả năng hoạt động của máy càng cao và ngược lại. Dải là 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc vận hành cũng như giá thành của máy ổn áp.

Do đó máy ổn áp dải rộng thường có kích thước lớn hơn, hoặc khối lượng lớn hơn, hoặc cả 2. Có thể thấy rõ ràng ổn áp dải rộng to và nặng hơn, ổn áp dải hẹp nhỏ và nhẹ hơn.

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

Theo quy chuẩn quốc tế, máy ổn áp 1 pha bao gồm 3 dải tần:

  • Dải 150V – 250V: Loại dải hẹp.
  • Dải 90V – 250V: Loại dải thường.
  • Dải 50V – 250V: Loại dải rộng.

Hiện tại ở Việt Nam gần như chỉ còn sử dụng máy dải thường và dải rộng. Bởi nhu cầu đối với máy dải hẹp là rất ít. Hơn nữa máy cũng có sự hạn chế nhất định bởi dải điện áp hoạt động ngắn.

3Một số hãng ổn áp uy tín

Robot

ROBOT là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị điện uy tín Việt Nam với lịch sử hơn 30 năm thành lập và phát triển. Với uy tín thương hiệu gày dựng, các sản phẩm điện của ROBOT đã được xuất khẩu trên 20 quốc gia.

Các sản phẩm điện tử của hãng bao gồm: ổn áp điện, thiết bị điện, dây cáp điện,… được đáp ứng tiêu chuẩn an toàn điện. Ổn áp Robot biến thế sử dụng 100% dây đồng, tự động điều chỉnh điện thế, dải điện áp vào rộng, bảo vệ quá tải, ngắn mạch. Sản phẩm chính hãng, bảo hành tốt.

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

LiOA

Năm 1994, công ty TNHH Nhật Linh – LiOA được thành lập. Suốt thập niên 90, LiOA trở thành cái tên thân thuộc của mọi người. Nó quen thuộc về chất lượng tốt, hàng chính hãng, nên người dân chỉ cần nói LiOA là mặc nhiên liên tưởng tới ổn áp.

[external_link offset=2]

Tính năng của máy ổn áp Lioa để ổn định dòng điện, bảo vệ quá tải, quá áp, đóng cắt chủ động, máy ổn áp lioa bảo vệ hữu hiệu cho các thiết bị điện nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện 1 pha, 3 pha trong gia đình cũng như trong các nhà máy sản xuất.

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

Standa

STANDA là thương hiệu uy tín trên thị trường với xuất xứ hàng sản xuất tại Việt Nam, mang thương hiệu Việt. Các sản phẩm luôn xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của các gia đình, các công trình xây dựng, trường học cơ quan, nhà hàng, nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế xuất trong nước.

Ổn áp Standa là sản phẩm của công ty được đầu tư công nghệ mới, đồng bộ từ khâu thiết kế, cuốn lõi, kỹ thuật xử lý nhiệt,… đến kiểm tra hoàn thiện sản phẩm, được tất cả các khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

Fushin

Ổn áp Fushin được đánh giá là một trong những thương hiệu bền bỉ, chất lượng và uy tín với thời gian hoạt động và phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam hơn 15 năm qua.

Thành công của Fushin chính là kết quả của quá trình tích lũy vốn, tích lũy kinh nghiệm sản xuất và sự đầu tư hợp lý đối với thị trường ổn áp hiện tại. Sự phát triển bền vững của Fushin gắn liền với sự đi đôi và phát triển giữa chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng.

Các loại ổn áp phổ biến hiện nay? Loại nào tốt?

Ổn áp Fushin là một trong những dòng sản phẩm mũi nhọn mà Fushin cung cấp đến người dùng trong thời gian vừa qua đều tạo được thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trong tâm trí người tiêu dùng.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp cho bạn mỗi khi chọn mua ổn áp. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé! [external_footer]