Cách sửa máy giặt Panasonic qua các mã lỗi thường gặp

Với những ai đang sử dụng máy giặt Panasonic chắc hẳn không ít lần nhìn thấy bảng điều khiển máy giặt xuất hiện những mã lỗi. Tuy nhiên không phải ai cũng đọc hiểu được những mã lỗi ấy. Cùng điện lạnh Hùng Cường tìm hiểu cách sửa máy giặt thông qua bảng mã các lỗi thường gặp trên máy giặt Panasonic qua bài viết sau đây.

Sửa máy giặt Panasonic khi gặp mã lỗi “ U ”

Thông thường so với dòng máy giặt Panasonic, những lỗi khởi đầu bằng chữ U đều là những lỗi bắt nguồn từ việc người sử dụng không đóng nắp cẩn trọng, nguồn nước không đủ mạnh hay lượng quần áo trong lồng giặt phân chia không đều …

U11 – Lỗi máy giặt không xả nước

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do đường ống xả nước của máy giặt bị ngập hay bị xoắn làm nước không thể thoát ra. Ngoài ra việc đặt đầu ống cao hơn so với mức tiêu chuẩn hay khe lọc nước phần đầu ống bị vật lạ làm tắc nghẽn cũng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không thể xả nước.

Cách sửa máy giặt trong trường hợp này là bạn kiểm tra xem ống nước xả có bị ngập hay bị xoắn không để khắc phục. Nếu đầu ống xả đặt quá cao hãy đặt lại ở vị trí tương thích. Kiểm tra khe lọc phần đầu ống có bị ùn tắc do vật lạ hay cặn bẩn không để lấy làm thông ống xả nước .Sau khi hoàn tất các bước trên bạn chỉ cần mở nắp máy ra rồi đóng lại như cũ là máy giặt hoàn toàn có thể hoạt động giải trí lại thông thường .

U12 – Lỗi nắp máy giặt vẫn chưa được đóng kín

Lỗi này thường là do sơ suất không đóng kín nắp máy giặt của người sử dụng. Cách khắc phục rất đơn thuần, kiểm tra xem nắp máy giặt có bị kẹt không sau đó đóng lại thông thường .

U13 – Xuất hiện tải không cân đối bên trong lồng giặt

Quần áo được phân chia không đều trong lồng giặt hay máy giặt bị chênh so với mặt đất đều là nguyên do gây nên sự mất cân đối làm Open lỗi này. Bạn chỉ cần phân chia lại quần áo, kiểm soát và điều chỉnh lại máy giặt là hoàn toàn có thể khắc phục thuận tiện .

U99 – Mã lỗi tương quan đến chính sách bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ

Khi máy giặt đang chạy ở chế độ an toàn cho trẻ em nếu bạn không đóng nắp máy giặt trong khoảng 10 giây thì máy sẽ ngừng hoạt động đồng thời tự xả hết nước ra ngoài. Cách khắc phục trong trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ việc rút và cắm lại nguồn điện rồi khởi động lại máy sau 5-10 giây.
Có thể bạn quan tâm: – Quy trình và những lưu ý khi sửa máy giặt tại nhà

Cách sửa máy giặt Panasonic gặp mã lỗi kỹ thuật “ H ”

Khác với những mã lỗi bắt đầu bằng chữ U đa phần đều liên quan đến sơ suất trong quá trình sử dụng. Các mã lỗi bắt đầu bằng chữ H thường là các lỗi xuất phát từ phần cứng hay các chi tiết, bộ phận điều khiển bên trong. Những lỗi kỹ thuật này thông thường đều ở mức trung bình đến nghiêm trọng và rất khó để tự sửa máy giặt tại nhà.

Đối với các lỗi kỹ thuật khởi đầu bằng chữ H này cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ đến một TT sửa máy giặt uy tín để được họ tương hỗ. Đây là những lỗi cần phải có trình độ, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm tay nghề mới hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu bạn không phải là người có trình độ thì đừng nên tự mình sửa chữa thay thế nhé .Nếu cần bất kể sự trợ giúp nào về sửa máy giặt bạn hoàn toàn có thể liên hệ với điện máy Hùng Cường để được tư vấn và tương hỗ kịp thời nhé .

CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG

Trụ sở : 4/7 A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Chứng nhận ĐKKD: 0315041602

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://dienlanhhongphuc.vn