Cách lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng an toàn, đúng cách

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 6 năm trước

42.814

Bên cạnh việc treo tường tivi bằng giá treo thẳng và giá treo xoay, giá treo dạng nghiêng cũng là một kiểu treo tường tivi rất phổ biến. Trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng.

Bộ khung giá treo nghiêngBộ khung giá treo nghiêng

Bước 1. Lắp giá đỡ và khung treo tivi

Để lắp đặt giá đỡ của tivi, tiên phong, bạn phải lắp ráp 2 thanh đỡ, sau đó liên tục lắp 2 thanh nghiêng của tivi. Chú ý siết ốc thật chặt ở các vị trí cố định và thắt chặt, để bảo vệ tivi vững chãi và bảo đảm an toàn khi đổ về phía trước. Sau đó, bạn siết 2 ốc kiểm soát và điều chỉnh độ nghiêng của tivi .

Lắp đặt giá đỡ và ốc điều chỉnh độ nghiêng của tiviLắp đặt giá đỡ và ốc điều chỉnh độ nghiêng của tivi

Sau khi hoàn thành xong việc lắp giá đỡ, bạn lắp khung treo hình chữ nhật cho tivi, tương tự như như việc lắp khung treo khi treo tường tivi bằng giá treo thẳng. Sau đó, bạn ướm thử khung treo vào giá đỡ của tivi, ước đạt độ nghiêng của tivi mà mình mong ước rồi siết ốc kiểm soát và điều chỉnh độ nghiêng cho tương thích. Cuối cùng, bạn chỉ việc siết 2 ốc khóa lên giá đỡ là đã hoàn thành xong việc lắp đặt giá đỡ và khung treo .

Ướm thử khung treo vào giá đỡ để điều chỉnh độ nghiêngƯớm thử khung treo vào giá đỡ để điều chỉnh độ nghiêng

Hoàn thành việc lắp giá đỡHoàn thành việc lắp giá đỡ

Bước 2. Lắp giá treo tivi lên tường

Bạn đặt giá treo ở vị trí muốn lắp tivi sao cho thật cân đối, hoàn toàn có thể dùng thước nước để bảo vệ độ đúng mực. Sau đó, bạn ghi lại vị trí cần khoan, rồi thực thi khoan tường, bắt tắc kê, siết chặt ốc để giữ cố định giá treo trên tường .

Khoan ốc, bắt tắc kê để cố định giá treoKhoan ốc, bắt tắc kê để cố định giá treo

Bước 3. Lắp tivi lên giá treo

Bạn đặt giá đỡ tivi lên khung treo sao cho ăn khớp, rồi siết chặt 2 ốc khóa đã lắp ở bước 1 để bảo vệ tivi chắc như đinh, vững vàng .

Lưu ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten… vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên tường.

Cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện)Cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện)

Cắm dây ăng-tenCắm dây ăng-ten

Cắm dây mạngCắm dây mạng

Đặt tivi lên khung treoĐặt tivi lên khung treo

Hoàn thành việc treo tường tivi bằng giá treo nghiêngHoàn thành việc treo tường tivi bằng giá treo nghiêng

Bước 4. Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn đã có thể dò kênh, kết nối mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi đem đến cho bạn.

Khởi động tiviKhởi động tivi

Dò kênh cho tiviDò kênh cho tivi

Xem thêm: Cách dò kênh cho tivi

Kết nối mạng cho tiviKết nối mạng cho tivi

Xem thêm: Cách kết nối mạng cho tivi 

Lưu ý:

– Vị trí để bắt ốc vít trên mỗi tivi hoàn toàn có thể sẽ khác nhau nên khi mua bạn nên đọc đúng chuẩn tên tivi của mình để được tư vấn loại giá treo tương thích nhất .
– Khi mua giá treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy nhiên có một số ít trường hợp size ốc sẽ không khớp với tivi của bạn ( to hơn hoặc nhỏ hơn ) lúc này bạn phải tìm mua loại ốc khác .
– Khi sắp xếp vị trí siết ốc vít đơn vị sản xuất đã giám sát độ chắc như đinh và bảo đảm an toàn, chỉ cần bạn làm theo đúng các bước hướng dẫn và siết chặt ốc thì hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm .
Trên đây là các bước để lắp ráp tivi treo tường bằng giá treo nghiêng. Chúc bạn thành công xuất sắc ! Khi mua tivi tại Điện máy XANH, hành khách sẽ được nhân viên cấp dưới lắp ráp tư vấn và triển khai treo tường, cũng như hướng dẫn thực thi các thao tác dò kênh, liên kết mạng, setup cơ bản … .

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1800.1061  hoặc (08)39.486.789 để được tư vấn nhé!

Siêu thị Điện máy XANH