#1 Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Sharp nấu đa dạng món ăn ngon

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [ xem ]

1. Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Sharp cho người lần đầu sử dụng

Trên thực tế, việc sử dụng Nồi áp suất điện Sharp Không phức tạp, nó gần giống như các loại nồi áp suất thương hiệu khác. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Sharp nhanh chóng, an toàn chỉ với 5 bước đơn giản.

Bước 1: Cắm điện vào nồi

Sau khi bạn đã đổ đầy nước và thức ăn vào nồi, hãy đảm bảo rằng bạn đậy nắp và an toàn. Điều này giúp tránh trường hợp nắp bị hở dẫn đến rò rỉ gas trong quá trình đun nấu. Sau đó, bạn cắm điện cho nồi áp suất.

Bước 2: Chọn chế độ nấu

Nhấn nút Cook trên nồi áp suất điện Sharp để chọn chính sách nấu tương thích với nhu yếu của bạn .

  • Nấu cơm: Nếp
  • Nấu cơm: Gạo tẻ
  • Nấu xôi: Cơm trộn
  • Cháo: Cháo / Cháo
  • Nướng: Món tráng miệng / Nồi nấu chậm

Nhìn đèn báo ở chế độ nào thì nồi đang hoạt động giải trí ở chính sách đó. Nó cũng có nghĩa là nồi đang hoạt động giải trí .
Các chế độ nấu được hiển thị trên nồi áp suất Sharp

Bước 3: Đặt hẹn giờ

Nếu bạn muốn hẹn giờ để bảo vệ thức ăn được nấu chín đúng theo thời hạn và nhiệt độ mà nhà phân phối hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể đặt hẹn giờ. Khi hẹn giờ, cách sử dụng nồi áp suất điện Sharp lúc này như sau :

  • Sau khi cắm nguồn, nhấn nút Đặt trước
  • Để chọn giờ: nhấn nút GIỜ
  • Để chọn phút: nhấn nút PHÚT

Sau thời hạn bạn thiết lập, nồi sẽ tự động hóa ngắt nguồn. Điều này rất thiết yếu so với những ai không có thời hạn theo dõi quy trình đun nấu, tránh thực trạng cạn nước dẫn đến khét, khét .

Bước 4: Để nồi ở chế độ ủ

Khi thức ăn chín theo thời hạn bạn thiết lập, đèn sẽ báo nút Warm ( giữ ấm ). Nếu bạn không sử dụng thức ăn ngay, hãy để nồi ở chính sách này. Nếu không, hãy tìm hiểu thêm ngay bước 5 .

Bước 5: Tắt nguồn để kết thúc quá trình nấu

Bước cuối cùng trong quy trình hướng dẫn sử dụng Nồi áp suất điện Sharp là tắt nồi để sử dụng thức ăn hoặc để thức ăn nguội. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn, nhấn nút Warm Clear, đèn vàng sẽ tắt.

Sau 5 bước đơn giản, bạn có thể tự tin sử dụng nồi áp suất Sharp mà không lo thức ăn có thể bị sống, cháy khét hoặc nấu không chín. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ túi công thức của mình Các món ngon này dễ dàng nấu bằng nồi áp suất điện để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu thức ăn bằng nồi áp suất, bạn cũng cần lưu ý một số điều về độ an toàn.

Cùng gia đình thưởng thức những món ăn sau khi nấu trong nồi áp suất

2. Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất điện Sharp

Trong quy trình sử dụng, để bảo vệ bảo đảm an toàn và hiệu suất cao, bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau :

Kiểm tra kỹ nồi trước khi nấu

Kiểm tra xem có vật gì dính vào thành nồi bên trong không. Vì khi có vật cản ở phía dưới, rất hoàn toàn có thể nồi không vào điện, thậm chí còn bị nhiễm điện. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem phần cao su đặc đóng gói có bị lỏng hoặc lệch vị trí hay không. Vì nếu có sẽ gây khó / không đóng nắp được, nắp bị hở gây ra gas trong quy trình đun nấu rất nguy khốn. Ngoài ra, vệ sinh nồi áp suất bảo đảm an toàn và đúng cách cũng là quan tâm đặc biệt quan trọng của miệng nồi để bảo vệ nén khí tốt nhất khi nấu. Nếu viền cao su đặc bị bẩn, bạn cũng nên tháo ra để vệ sinh .

Lượng thức ăn phù hợp

Khi đọc hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Sharp bạn không chỉ nên đọc thông số kỹ thuật kỹ thuật mà còn phải tìm hiểu và khám phá về lượng thức ăn tương thích cho nồi. Thức ăn không được đổ quá đầy, tốt nhất là không quá lòng nồi để tránh van bị tắc. Với những thực phẩm có đặc thù trương nở như gạo, đậu, ngũ cốc, bạn chỉ nên đổ đầy nửa nồi .
Không cho thức ăn quá ⅔ dung tích nồi áp suất

Đổ đủ nước vào chậu

Khi lượng nước quá ít, áp suất trong nồi sẽ không đủ cao để nấu chín thức ăn nhanh gọn như thông thường. Do đó, bạn nên đổ tối thiểu 50% cốc nước hoặc chất lỏng khác vào nồi. Sau một thời hạn đun nấu mà hơi nước thoát ra khỏi van thì bạn cần châm thêm nước .

Van xả an toàn

Trong các cách sử dụng nồi áp suất điện Sharp bạn không nên quên Học cách mở van thoát hơi của nồi áp suất. Điều này rất quan trọng, vì nếu không biết cách, rất có thể bạn sẽ bị bỏng nước. Có 2 cách xả van như sau:

  • Phương án 1: Tắt nguồn và để áp suất giảm về 0
  • Cách 2: Chải van để hơi nước trong nồi thoát ra ngoài. Khi lau nên dùng các vật dài như đũa để tránh bị bỏng.

Hi vọng với 5 bước sử dụng nồi áp suất điện Sharp cũng như cách sử dụng nồi bảo đảm an toàn như trên hoàn toàn có thể giúp bạn tự tin sử dụng. Đừng quên lưu lại để sau này làm khi thiết yếu. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với những món ăn được nấu chín mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng khi chiếm hữu một chiếc nồi áp suất chính hãng chất lượng lúc bấy giờ .