Cách Khắc Phục Máy Giặt Panasonic Không Vắt Được ĐÚNG CÁCH

Trong quá trình sử dụng, không tránh được tình trạng máy giặt Panasonic không vắt được. Nếu vô tình rơi vào tình trạng này, bạn không nên quá lo lắng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic không vắt được

Sau đây là những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt không vắt được.

[external_link_head]

1.1. Nắp máy giặt Panasonic đóng không chuẩn

– Khi đóng nắp máy giặt Panasonic, công tắc nắp sẽ có tiếng click. Nếu bạn chưa nghe thấy âm thanh này thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Phần nắp công tắc này có tác dụng đảm bảo máy giặt hoạt động tốt khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy giặt Panasonic.

– Nếu nắp máy giặt bị hỏng có thể do lỏng, gẫy, kẹt hay do bụi bẩn, đất cát bám vào. 

– Lưu ý: Khi tiến hành thay thế phụ kiện cho máy giặt Panasonic thì cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn chi tiết từ nhà sản xuất.

Cách Khắc Phục Máy Giặt Panasonic Không Vắt Được ĐÚNG CÁCH

1.2. Đường ống máy giặt Panasonic bị tắc

– Sau khi kiểm tra nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic không vắt được không đến từ việc nắp máy đóng không chuẩn thì bạn có thể kiểm tra xem đường ống có gặp vấn đề gì không. Nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt Panasonic không xả nước có thể là do không có nước chảy vào.

– Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem máy giặt Panasonic có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống của giặt có dấu hiệu vặn vẹo, biến dạng thì bạn có thể sửa lại. Trong trường hợp không thể sửa chữa, thì thay đường ống khác là một giải pháp nhanh chóng, hợp lý.

[external_link offset=1]

Cách Khắc Phục Máy Giặt Panasonic Không Vắt Được ĐÚNG CÁCH

1.3. Của xả của máy giặt Panasonic bị tắc

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một trong những nguyên nhân làm máy giặt Panasonic không xả. Bạn hãy kiểm tra xem cửa xả có bị tắc không và bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch chúng.

1.4. Khối lượng quần áo quá tải

– Mỗi một máy giặt đều có một khối lượng giặt tối đa quy định. Nếu bạn cho vào máy giặt khối lượng quần áo quá với khối lượng này thì máy giặt không thể hoạt động được.

Cách Khắc Phục Máy Giặt Panasonic Không Vắt Được ĐÚNG CÁCH

1.5. Lỗi bơm khiến máy giặt Panasonic không vắt được

– Còn một nguyên nhân khác làm cho máy giặt Panasonic không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy giặt Panasonic còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bộ phận này có dòng điện vào.

– Nếu máy giặt đã có điện rồi, bạn khởi động máy và hãy nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát ra được không. Lúc này, có thể bạn cần tháo bơm và vệ sinh nó hoặc thay thế bơm mới. Khi đã tiến hành thay thế bơm, bật máy giặt Panasonic hoạt động để xác định máy của bạn có xả vắt được không.

1.6. Máy giặt Panasonic hỏng dây đai

– Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng là một nguyên nhân ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Trong tình huống này, bạn hãy thử kéo máy giặt Panasonic ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo phần tấm lưng máy. Hãy lấy đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai của máy giặt Panasonic có bị lỏng hay gãy không.

– Nếu nận thấy tình trạng dây đai nào bị lỏng hay gãy hãy tiến hành thay thế dây mới. Việc thay thế này khá phức tạp bạn không nên tự thực hiện mà hãy liên hệ bên bảo hành hỗ trợ nhé.

Nhìn chung nếu bạn không có kỹ thuật, không nên tự mình thực hiện khắc phục. Hãy liên hệ với những đội dịch vụ sửa chữa hoặc bên bảo hành có chuyên môn hỗ trợ xử lý. Tránh tự mày mò và khắc phục máy giặt Panasonic không vắt được khiến tình trạng hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Cách Khắc Phục Máy Giặt Panasonic Không Vắt Được ĐÚNG CÁCH

Tham khảo: Hướng dẫn cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic chỉ với 3 bước

2. Một số mẹo sử dụng máy giặt Panasonic bền bỉ, luôn hoạt động tốt

– Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

– Điều chỉnh lượng nước với tỷ lệ phù hợp

[external_link offset=2]

– Điều chỉnh chế độ giặt dựa trên tình trạng và chất liệu của quần áo

– Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong, khép hờ máy giặt khi không sử dụng

Cách Khắc Phục Máy Giặt Panasonic Không Vắt Được ĐÚNG CÁCH

– Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

– Sử dụng bột giặt, nước xả chuyên dụng cho máy giặt

– Vệ sinh máy giặt định kỳ, đúng cách cả trong

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic không vắt được thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC [external_footer]