Cách Lắp đặt Bồn vệ sinh nguyên khối

Cách Lắp đặt Bồn vệ sinh nguyên khối

đa số phần đông chúng ta đều biết cách dùng và công dụng của Bệt vệ sinh 1 khối nhưng lại không biết cách lắp đặt Bồn cầu ra sao cho rất tốt & dùng lâu dài nhất.

Với kinh nghiệm thực tiễn lâu năm trong ký thuật bố trí Bồn vệ sinh, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn bố trí bàn cầu sao cho đúng, hạn chế biểu hiện tắc tắt nghẽn Bồn cầu & ngăn mùi thối phiền toái khi không lắp đặt đúng cách.

[external_link_head]

Khái niệm Bệt vệ sinh một khối

Bồn cầu liền khối là loại Bệt vệ sinh được kiểu mẫu cấu thành một khối đồng bộ giữa thân Bồn cầu & két nước. kết cấu một khối giúp cho công việc vệ sinh rất dễ, thuận tiện hơn. Đường nét thiết kế tinh giản, thích hợp bố trí trong những không gian phòng vệ sinh đẳng cấp, tiên tiến

Cách Lắp đặt Bồn vệ sinh nguyên khối

Cấu trúc Bệt vệ sinh một khối bao gồm:

 1. Thân Bệt vệ sinh liền khối

Phần thân Bồn cầu được phủ một lớp men sứ sang trọng có điều kiện chống bám bẩn hiệu quả dưới tác động của tốc lực nước, vết bám bẩn nhanh tay bị cuốn bay khỏi bề mặt & không có cơ hội bám vào trong thành Bồn vệ sinh gây ra những vết ố vàng, không tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại gây bệnh cho người dùng

 1. Phần két giữ nước

Ngoài công năng chữa nước nước sạch để thoát nước bàn cầu thì, phần két chứa nước còn bao gồm có một số bộ phận khác như:

 • Nắp của két nước: Đây là thành phần có thể di chuyển và tháo lắp rất dễ dàng. Nắp bình nước được kết hợp với nút ấn khi chúng ta xả bồn.
 • Xích nâng: chi tiết được liên kết giữa cần mạc & nắp đậy cao su
 • Phao bồn cầu: thành phần này giúp người sử dụng điều chỉnh mực nước theo mong muốn, khi đủ lượng nước nhẵn nổi sẽ nâng lên & hệ thống tự ngắt nước
 • đướng ống dẫn tràn: Đây là thành phần giúp ngắn chặn hiện tượng nước tràn ra bên ngoài
 • Trục ghế van: Thiết bị kín nước mà bóng bi được lắp vào bên trong cho phép bể nạp lại
 • trơn bể: thành phần này được nâng lên, lượng nước trong két sẽ cảm ứng chảy xuống Bệt vệ sinh, khi hết nước nó sẽ tự động khép lại
 • ống nạp lại: Mang nguồn nước sạch đến bồn chứa
 1. Phần nắp Bệt vệ sinh một khối

Với thế hệ Bồn cầu hiện đại ngày nay, nắp bàn cầu nguyên khối được hình dáng theo công nghệ nắp đóng êm không gây tiếng ồn, đem tới cảm giác thư giãn khi sử dụng. làm bằng vật liệu nhựa vệ sinh đẳng cấp đem lại cảm giác chắc chắn khi đóng/mở nắp. Đây là phụ kiện nhà vệ sinh cho Bồn vệ sinh nên được kiểu dáng tháo lắp rất dễ

 1. Vòi xịt bàn cầu một khối

Đây là phụ kiện thứ hai trong hệ thống cấu tạo Bồn vệ sinh 1 khối. Vòi xịt được tích hợp sẵn bên cạnh chiếc Bệt vệ sinh, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà chúng ta có thể bố trí hoặc là không. làm bằng vật liệu chống hạn hao mòn trong môi trường sống nước, kết cấu gồm dây dẫn, thân vòi, van nhấn cùng phần miệng vòi có những lỗ xả li ti giúp tăng cường độ nước, mang đến điều kiện điều khiển linh hoạt khi sử dụng

Cơ chế Thành lập của Bồn cầu một khối:

Khi sử dụng một lực vừa đủ ấn nhẹ nút xả, phao Bồn cầu đẩy nước xuống qua những lỗ vành xung quanh Bệt vệ sinh để tiện xả rửa đều, Đánh bay mọi chất bám bẩn bên trong một cách hiệu quả

Với 1 lượng nước vừa tầm, vết bám bẩn sẽ tràn thông qua 1 chỗ uốn hình chữ S hay con thỏ, khi đó hiệu ứng siphon sẽ tạo nên 1 lực hút rất mạnh giúp hút sạch mọi chất bẩn một cách nhanh tay mang lại màu trắng sáng cho bàn cầu. Sau khi Tiến trình này diễn ra sẽ có 1 lượng nước tồn đọng lại để ngăn chăn khí ga bốc lên từ hồm cầu.

Khi két chứa nước rỗng, phao Bồn cầu sẽ hạ xuống và nước sẽ được tiếp tục cấp vào bể chứa. Khi nước đầy, phao Bệt vệ sinh sẽ được nâng lê, van cấp nước sẽ cảm ứng đóng bằng việc cần phao, khi đó Bồn cầu sẽ sẵn sàng cho lần thoát nước tiếp theo.

Những lưu ý khi lắp đặt bàn cầu liền khối

Để Tiến trình lắp đặt bàn cầu liền khối & Quy trình sử dụng không gặp phải sự cố, bạn cần lưu tâm đến các hiện tượng sau:

 • Bồn vệ sinh một khối là dòng sứ vệ sinh dễ dàng vỡ, trước khi lắp đặt cần check coi Quy trình Shipping có bị nứt vỡ, hư hao hay không.
 • Hãy đọc cẩn trọng bản HD lắp đặt Bồn vệ sinh đi kèm SP.
 • Quy trình lắp đặt xem qua HD để lắp đúng thứ tự lần lượt các chi tiết khung, bệt và nắp chất liệu nhựa.
 • Trong Quy trình bố trí và sau khi bố trí cần bảo đảm việc lắp đặt không xảy ra sự hỏng nào.
 • tìm hiểu tài liệu hướng dẫn để quyết dự định sẽ giải pháp triển khai ống dẫn cấp nước & van thoát nước.
 • Vận hành thử sau khi lắp đặt.

Cách bố trí Bồn cầu liền khối nhanh nhất

Bước 1: xem xét bàn cầu nguyên khối và những công cụ sử dụng trong bố trí

[external_link offset=1]

bàn cầu 1 khối thường gồm có 1 bệ ngồi và 1 bể chứ nước, trong đó, bệ ngồi có tác dụng để ngồi khi đi vệ sinh & bể chứa nước có sứ mệnh dội nước lau chùi Bệt vệ sinh

Cách Lắp đặt Bồn vệ sinh nguyên khối

Dụng cụ sử dụng trong bố trí Bệt vệ sinh 1 khối Mangol:

 • Hỗn hợp silicon/vữa
 • Tua lơ vít
 • Cờ lê điều chỉnh
 • Kìm
 • Thước dây
 • Băng tan
 • Máy khoan
 • Bút chì

Bước 2: Chuẩn bị Cương vị lắp Bệt vệ sinh & đướng ống dẫn chôn dưới đất

Sau khi xem xét đầy đủ trang thiết bị Bồn vệ sinh & dụng cụ thiết yếu để bố trí chúng ta bắt đầu chuyển sang bước 2 để chuẩn bị Cương vị lắp đặt & đướng ống dẫn chôn dưới đất.

thứ nhất bạn cần chuẩn bị mặt bằng để việc bố trí được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống dẫn chờ nếu ống dẫn để quá cao so với mặt sàn (ống chờ nên đạt cách mặt sàn 1-2cm là thích hợp )

Rửa sạch nhà vệ sinh vài lần để cuốn sạch những chất bám bẩn của phòng tắm và tiện bố trí.

Bước 3: Ngắt nước để trang bị tiến hành bố trí

Khóa van nước cẩn trọng để tránh bắn ướt trong Tiến trình lắp đặt, chúng ta đặt Bồn vệ sinh vào đúng tâm xả nước của Bồn cầu sao cho tâm phải đặt theo quy cách không bị lệch sang trái hoặc phải để tiện cho việc bố trí tiếp theo.

Bước 4 : Lắp đặt chân Bệt vệ sinh bằng xi măng hoặc silicone

sử dụng bút chì vạch lại Cương vị lắp đặt Bồn vệ sinh để thuận lợi cho việc dùng xi măng hoặc silicone cốđịnh Bệt vệ sinh. tại đây Thiết bị nhà vệ sinh Mangol chỉ dẫn chi tiết bạn dùng keo silicone – vừa chắn hẳn, độ bền cao, không gây kẽ hở lớn đặc biệt là giảm bẩn và bất tiện trong Quy trình bố trí.

chú ý nhỏ khi các bạn sử dụng keo silicol để gắn Bồn cầu với nền đất của căn hộ là keo phải mới, đúng quy định chính gốc, lượng phải đủ để sử dụng cho cả việc gắn vào trong sàn căn hộ, Bệt vệ sinh & cả dùng bịt kín sau này. Nên nhớ bạn chỉ dùng bôi keo lên đường viền của Bệt vệ sinh chứ không cần bôi khắp những bề mặt.

Bước 5 : Lắp gioăng cao su vào bên trong vai trò xả rửa

các bạn không được quên bất kỳ 1 phụ kiện nhà tắm nào khi lắp chúng. Việc quên sẽ dẫn đến hiện tượng Bồn vệ sinh không sử dụng được, xả bồn không êm và bốc mùi hôi trong Quy trình sử dụng.

Gioăng cao su có công dụng làm kín, chống ồn, có thể chống thấm nước, Đánh bay biểu hiện tràn, đây cũng là bước các bạn cần phải chú ý để tránh sai sót trong Tiến trình lắp Bồn vệ sinh.

Bước 6 : Kiểm tra rò rỉ sét gần đó đường phân phối & đế đệm.

Nếu nó bị rò gỉ sét, hãy siết chặt các bu lông rất nhiều hơn 1 chút. Nếu nó tiếp tục bị rò gỉ, hãy lấy lại bình & chắc chắn rằng miếng đệm được đặt đúng cách. Xối rửa phòng tắm một số lần & check xung quanh khu vực Bồn cầu. Nếu Bồn cầu bị rò rỉ sét kế cận roăng hoặc roăng không tạo ra 1 con dấu chặt chẽ. các bạn sẽ cần phải loại bỏ hoặc thay thếroăng mới cho Bồn vệ sinh. bảo đảm đặt Bồn cầu cân bằng – không nghiêng – để tránh làm hỏng vòng.

Từ bước này gần như Bồn vệ sinh đã đi vào bên trong hoàn thành lắp đặt bây giờ chỉ cần phải tra 1 lớp keo bên ngoài cố định sẽ & nối dây cấp là xong.

Nếu nhà các bạn không xử dụng keo dính thì các bước dùng xi măng để cố định sẽ cũng y hệt như dùng keo để cố dự định sẽ Bồn cầu.

Bước 7: Bố trí dây phân phối nước và check những điểm chốt

bố trí Bệt vệ sinh nguyên khối cần đảm bảo dây cấp nước cần phải bảo đảm Cương vị đường ống cấp nước được bố trí đúng và đường kính ống cấp .

[external_link offset=2]

Vệ sinh ống.

Quấn băng tan vào trong các đầu ren để chống rò bào mòn nước.

bố trí van khóa nước

Vặn đai ốc dây cấp nước bằng tay hoặc cờ lê để chắc rằng

chú ý check tất cả các điểm chốt của Bệt vệ sinh một khối để khẳng dự định sẽ rằng không có bất cứ rò ăn mòn nào xảy ra ở khu vực roăng & dây cấp.

Bước 8: Hoàn thành bố trí Bồn cầu 1 khối

Sau khi đã lắp dây cấp trung bình chúng ta để Bồn cầu có như vậy khoảng 8 – 10 tiếng để khô phần đế và thoát nước thử không có bất cứ rò hao mòn nước xảy ra là Bệt vệ sinh có thể dùng thông thường.

Các chú ý sau khi bố trí bàn cầu liền khối

Bồn cầu liền khối không được dùng và cất giữ tại nhiệt độ dưới 0˚C, bởi sẽ gây nứt bệt do lạnh quá, xảy ra chuyện nước bị rò hao mòn và gây hỏng hóc.

Tránh để Bồn vệ sinh nguyên khối trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần những nguồn nhiệt để không gây hỏng, làm bạc màu phần chất liệu nhựa của Bồn vệ sinh.

Không cho những đồ dễ dàng làm tắc như chứng chỉ chứng nhận báo, bỉm, băng vệ sinh vào bệt, tránh làm tắc Bồn cầu.

sử dụng những dung dịch tẩy rửa sứ vệ sinh tích hợp với bàn chải mềm để không làm xước bề mặt men sứ.

Không trèo lên nắp làm bằng nhựa hay Bồn cầu 1 khối.

Không gập, xoắn, tác động mạnh vào trong dây cấp nước Bồn vệ sinh, để không làm hỏng hóc dây cấp, gây ra rò gỉ sét nước.

Sau 1 thời gian dùng bàn cầu, nếu có biểu hiện nước cấp vào két bị chậm, các bạn cần phải tháo tấm lọc nước và làm vệ sinh cặn bẩn hoặc rác bám lân cận.

Cách Lắp đặt Bồn vệ sinh nguyên khối

Với những hướng dẫn chi tiết bố trí Bồn cầu một khốitrên đây, chúng tôi hi vọng là rằng bạn đã nắm được cách lắp đặt Bệt vệ sinh một khối đúng kỹ lưỡng thuật, đảm bảo Quy trình hoạt động của Thiết bị nhà vệ sinh chơn chu, ổn dự định nhất. Chúc bạn thành công![external_footer]