Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

21 Tháng Mười Một, 20193668

Nguồn nước sinh hoạt và ăn uống của chúng ta ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều gia đình đã lựa chọn máy lọc nước, là giải pháp cho những gia đình muốn bảo vệ sức khỏe trong tình trạng ô nhiễm môi trường như ngày nay. Nó là thiết bị cần thiết và quan trọng để có được nguồn nước sạch. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp máy lọc nước Kangaroo 9 lõi ngay tại nhà một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

[external_link_head]

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

Cấu tạo của máy lọc nước Kangaroo 9 lõi

1/ Hệ thống điện

Nhìn chung các máy lọc nước sẽ có sơ đồ điện tương tự nhau. Hình ảnh dưới đây sẽ là sơ đồ mạch điện của máy lọc nước Kangaroo. Hệ thống điện sẽ giúp máy lọc nước hoạt động 1 cách tự động. Tạo lưu lượng và áp suất đủ lớn để đưa nước đi qua các lõi lọc.

Hệ thống điện gồm máy bơm chân không, van áp cao, van áp thấp, van điện từ).

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

Trong đó:

– Bơm để hút nước từ nguồn lên hệ thống

– Van điện để bật mở hệ thống

– Van cao áp để đẩy nước vào bộ lọc nước RO

– Van áp thấp để hỗ trợ tạo áp suất đẩy nước trong hệ thống

2/ Các loại van

Trong cấu tạo máy lọc nước Kangaroo có các loại van như:

Máy lọc nước Kangaroo thường sử dụng 2 loại van phổ biến: van điện từ và van cơ.

Van cơ 4 cửa, van xả E flow

– Van cơ được lắp đặt sau hoặc trước màng RO. Hoạt động không dùng điện với chức năng cấp nước khi máy hoạt động. Và ngưng cấp nước khi máy ngừng để tránh tình trạng nước thải chảy ra liên tục.

[external_link offset=1]

– Van điện từ máy lọc nước là thiết bị được lắp đặt sau cấp lọc số 3 và ngay phía trước nguồn nước vào đầu máy bơm tăng áp. Bản chất của van từ là một chiếc nam châm điện, khi có nguồn điện van sẽ mở nước có thể lưu thông trong hệ thống máy lọc nước tinh khiết và ngược lại.

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

3/ Bình áp

– Cấu tạo: Bình áp máy lọc nước Kangaroo là một thùng chứa. Bên trong thùng chứa là một cái bong bóng bằng cao-su Thùng chứa đã được bơm sẵn có áp suất khoảng 5-8psi

– Chức năng: Khi nước tinh khiết được lọc sau màng RO sẽ được chứa vào đây. Quả bóng luôn căng, có xu hướng đẩy nước. Tạo nên áp suất trong hệ thống, từ đó mà đóng, cắt van áp cao. Khi đủ nước, van áp cao sẽ cắt…máy bơm không chạy. Khi ta mở vòi nước uống, quả bóng sẽ phình ra, đẩy nước qua lõi 5, qua vòi ra ngoài.

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

4/ Danh sách 9 lõi lọc của máy

– Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro: Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micro

– Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp: Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước

– Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro

– Cột lọc RO: Màng RO FILTEC – made in USA: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…

– Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon T33 đặc chủng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng

– Lõi lọc số 6: Hạt bóng gốm: Bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, giúp tăng lượng ô-xy trong nước, giúp lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là tránh khô da cho cơ thể.

– Lõi lọc số 7: Nguyên liệu: Alkanline: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể

– Lõi lọc 8: Nguyên liệu: Đá maifan: Bổ xung mạnh khoáng chất cho nước

– Lõi lọc số 9:  Công nghệ ORP – có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm mỡ trong máu…

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

Cách lắp máy lọc nước Kangaroo 9 lõi tại nhà

– Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước Kangaroo là điều cần thiết. Bạn nên chọn vị trí lắp đặt gần nguồn nước, nguồn điện thuận tiện cho việc loại bỏ nước thải. Đặc biệt, không nên đặt máy ở những vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào, nơi có nhiệt độ cao, nhiệt độ dễ bị đóng băng.

– Vị trí lắp đặt phải thuận lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng, thay thế lõi lọc.

Các bước lắp đặt máy lọc nước ro kangaroo:

1/ Lắp quả R/O và các lõi lọc thô

Tháo bỏ 3 cốc lọc bên dưới ra, nhấc 3 quả lọc thô 1,2,3 và xé bỏ nilon rồi lắp lại như ban đầu. Dùng càng cua mở đầu của quả số 4/ Lấy màng R/O ra khỏi túi nilon và đưa màng vào bên trong. Xoáy lại nắp đầu của quả số 4 lại như cũ. Các quả còn lại đã được đấu dây sẵn nên chúng ta không cần quan tâm.

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

2/ Đấu đường nước.

Tại vị trí đầu nối ở quả số 1, dùng dây 10mm để nối nước từ vị trí đó đến van khóa của nguồn nước cấp

Ở van xả Flow, dùng dây nhỏ 6mm nối từ đó để đưa nước thải ra bên ngoài

Tại quả số 9, nối dây 6mm đến vòi nước uống.

[external_link offset=2]

Tại đầu chia ra 3 của quả số 4, nối dây nhỏ 6mm xuống bình áp chứa nước. Như vậy là xong.

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

3/ Cách xả e máy lọc nước Kangaroo

Đầu tiên, chúng ta cần khóa van nước vào ở bình áp, mở van xả thải thẳng ở van Flow ra. Sau đó mở nguồn nước. Lúc này toàn bộ khí ở bên trong các quả sẽ bị nước đầu vào dồn dần về van xả thải và lên các quả 0969756783. Nên khi đó sẽ xảy ra hiện tượng khí bị nén hay còn gọi là e khí. Chúng ta cần xử lý nó bằng cách cho khí thoát ra ở cửa van Flow trong vòng 5 phút. sau đó đóng van Flow lại và mở vòi nước uống ra để khí ở các quả dàn trên được đẩy ra ngoài.

Với máy lọc mới thì cần để xả nước như vậy khoảng 30 phút để làm sạch cặn bẩn trong các lõi rồi mới dẫn nước xuống bình áp để sử dụng.

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

Nguyên lý máy lọc nước RO hoạt động

– Đầu tiên, nguồn nước được cấp vào trong máy qua bộ chia nước sẽ đi tới lõi lọc số 1. Cấu tạo của lõi lọc số 1 được làm từ sợi thô PP có kích thước khe hở 0,5 micro. Có tác dụng ngăn chặn gỉ rét, rong rêu, bùn đất, chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 0,5 micro.

– Sau đó, nguồn nước sẽ được đưa đến lõi lọc số 2. Cấu tạo là các than hoạt tính dạng hạt. Có chức năng là hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, các chất độc hại, thuốc trừ sâu trong nước để cho ra nguồn nước trong sạch hơn.

– Sau khi nguồn nước đi vào lõi lọc số 2 sẽ được chảy qua lõi lọc số 3. Lõi lọc số 3 có cấu tạo từ sợi PP có chức năng là ngăn rỉ sét, bùn đất… có kích thước lớn hơn 0,1 micro để đưa đến lõi lọc số 4.

– Lõi lọc số 4 hay còn gọi là màng lọc ro. Hoạt động của lõi lọc này là theo cơ chế thẩu thấu ngược hiện đại. Kích thước màng lọc siêu nhỏ 0,0001 micro. Có khả năng loại bỏ được chất rắn, chất hòa tan trong nước, vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại để cho ra nguồn nước trong sạch và tinh khiết nhất, còn nước thải sẽ được chảy ra bên ngoài.

Bắt đầu từ lõi lọc số 5 trở đi không có chức năng lọc nữa. Nó có chức năng chuyên dụng là tạo khoáng, tạo ô xy, cân bằng Ph, tạo vị ngon và độ mềm cho nước để có thể uống trực tiếp và sử dụng lâu dài mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

Xử lý lỗi thường gặp ở máy lọc nước

Tại sao máy lọc nước chảy chậm?

Có nhiều chiếc máy lọc nước khi mới mua về lọc rất nhanh. Nhưng chỉ sau vài tháng hoặc một năm trở lên thì nước của máy lọc chảy chậm lại, ra nước yếu, thậm chí hệ thống lọc còn bị tắc, lọc không ra nước. Không chỉ là ở máy lọc nước, bất kỳ sản phẩm đồ điện nước nào cũng sẽ gặp phải trình trạng hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân giải thích vì sao máy lọc nước lọc chậm như:

 1. Không thay lõi lọc định kỳ
 2. Bình áp hết khí nén hoặc thủng
 3. Máy bơm bị yếu, hư
 4. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân ít gặp khác như: tắc van cơ, nước đầu vào yếu, vòi nước bị tắc, dây nước bị đứt, rỉ nước.

Tại sao máy lọc nước không tự ngắt mà chạy liên tục?

Thông thường thì một chiếc máy lọc nước gia đình có bình chứa sẽ hoạt động liên tục từ 10 phút đến 1 tiến. Sau thời gian này mà máy vẫn còn hoạt động. Thì chứng tỏ bạn đang gặp phải trình trạng máy lọc nước không tự ngắt. Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt:

 1. Do bị rò rỉ nước
 2. Do máy bơm bị yếu hoặc hỏng
 3. Van điện từ bị hỏng
 4. Do lõi lọc bị tắc
 5. Hỏng van một chiều
 6. Do van áp cao bị hỏng

Tại sao máy lọc nước không chạy?

Máy lọc nước không chạy là một trong những lỗi rất bình thường. Không chỉ là ở máy lọc nước, bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng sẽ gặp phải trình trạng này sau một thời gian dài sử dụng. Các nguyên nhân có thể là:

 1. Nguồn nước cấp chưa có
 2. Lõi lọc nước bị tắc
 3. Màng lọc RO bị tắc
 4. Van áp thấp bị hỏng
 5. Do van từ bị hỏng

Cách lắp máy lọc nước kangaroo 9 lõi và xử lý lỗi thường gặp

Để có thể sửa máy lọc nước thì trước hết bạn phải hiểu quy trình vận hành của máy lọc nước. Nhận biết đúng nguyên nhân máy bị hư hỏng. Kiểm tra kỹ các bộ phận rồi mới đưa ra kết luận và sửa chữa thay thế linh kiện nào? Phải thận trọng với các thiết bị đã cũ nát để tránh hỏng hóc trong quá trình vận hành sau khi sửa.

Vì vậy theo chúng tôi các bạn nên tìm một dịch vụ sửa máy lọc nước uy tín để sửa chữa những hư hỏng này. Những người thợ có chuyên môn về sửa máy lọc. Họ sẽ hiểu rõ về quy trình vận hành máy lọc, cũng như dễ dàng phát hiện ra đúng nguyên nhân. Và cuối cùng là sửa chữa “đúng bệnh” cho máy lọc nước của gia đình chúng ta.[external_footer]