Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản từ A-Z

Máy giặt Toshiba là một trong những tên thương hiệu máy giặt số 1 của Nhật Bản. Khách hàng tin dùng máy giặt hãng này bởi sự nâng cấp cải tiến về công nghệ tiên tiến cũng như hiệu suất cao giặt tối ưu. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản cho các mái ấm gia đình mới mua về là điều vô cùng thiết yếu giúp người dùng yên tâm hơn .

1. Tại sao cần quan tâm đến cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản?

Máy giặt lúc bấy giờ được coi là một thiết bị cần đó của hầu hết các mái ấm gia đình nhưng không phải ai cũng biết dùng máy giặt đúng cách. Phần lớn mọi người thường nghĩ rằng, máy giặt thuận tiện ở chỗ chỉ cần bỏ quần áo vào và bấm nút trên bảng điều khiển và tinh chỉnh với một vài thao tác của máy là xong. Nhưng thực tiễn không phải vậy, độ bền của quần áo và máy giặt tùy thuộc vào người sử dụng đúng cách .

cach-su-dung-may-giat-toshiba

Cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản đúng cách

Vì vậy, nếu bạn chưa khám phá kỹ cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản đúng cách, quần áo hoàn toàn có thể sẽ không được giặt sạch. Thậm chí, sau một thời hạn khá dài sử dụng thì bạn cũng không hề tránh khỏi những mã lỗi máy giặt toshiba nhật nội địa dẫn đến máy giặt hoàn toàn có thể bị hư hỏng, phát ra tiếng ồn hoặc hiệu suất hoạt động giải trí của máy giặt bị giảm đi .

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản hiệu quả và khoa học

2.1 Cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản cửa trước (máy giặt lồng ngang)

+ Hướng dẫn cách đọc bảng điều khiển máy giặt Toshiba nhật bản cửa trước

Các dòng máy giặt của tên thương hiệu Toshiba nhật bản cửa trước được người tiêu dùng nhìn nhận cao bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Để sử dụng tốt máy giặt Toshiba cửa trước, người sử dụng cần hiểu rõ bảng điều khiển và tinh chỉnh của máy. Bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy giặt nằm ở phía trước và được phong cách thiết kế một cách khoa học, đơn cử. Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng các nút hiển thị tính năng và trọn vẹn yên tâm trấn áp quy trình giặt trong suốt thời hạn máy hoạt động giải trí .
Các nút cơ bản của máy giặt gồm có : Nút nguồn, khởi động, nhiệt độ nước, vận tốc vắt, giặt sơ … Và tùy từng máy giặt mà các nút hoàn toàn có thể biến hóa, người dùng nên hỏi nhân viên cấp dưới bán hàng để họ tư vấn kỹ hơn về máy cũng như cách sử dụng sao cho thuận tiện .

+ Chọn chương trình giặt cơ bản của máy giặt

Máy giặt Toshiba nhật bản được sản xuất phân phối đủ nhu yếu, tiện ích để người dùng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn như : giặt nhanh, giặt chậm, giặt thường và giặt tương thích với các loại vải. Các chương trình giặt cơ bản của máy được hiển thị từ các nút trên bảng điều khiến. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ để sử dụng đúng cách và bảo đảm an toàn nhất .

Cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa trước với các chương trình giặt cơ bản cụ thể

 • Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh máy giặt sẽ có nút mở / tắt chính sách khởi động và dừng hoạt động giải trí máy, người dùng ấn vào nút nào tùy theo mục tiêu sử dụng. Bạn cũng nên lựa chọn chương trình giặt tương thích với quần áo, đồ giặt được bỏ vào lồng giặt của máy giặt .

cach-su--dung-may-giat

Cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản với các chương trình giặt 

Chẳng hạn : Với quần áo được làm từ vật liệu cotton thì bạn nên chọn chính sách giặt với nước có nhiệt độ vừa phải để không làm hỏng hay bào mòn chất vải ; Khi giặt đồ em bé thì bạn nên chọn chính sách giặt nhẹ nhàng để không làm giãn vật liệu vải của trẻ nhỏ. Thường thì so với đồ giặt tổng hợp, hầu hết người sử dụng hay chọn chính sách giặt thường rồi xả, vắt .

 • Về lựa chọn chính sách giặt : Người dùng hoàn toàn có thể chọn chính sách giặt nhanh khoảng chừng 45 phút khi số lượng quần áo vừa phải, đồ không bị bẩn quá nhiều. Còn nếu bạn muốn giặt nhanh chỉ tới tầm 12 phút thì tùy vào số lượng quần áo, hoàn toàn có thể là đồ mới mua, không bị bẩn hoặc mới mặc xong .
 • Chế độ vắt của máy giặt cũng có 2 lựa chọn : vắt thường và vắt cực khô. Tùy theo nhiệt độ, thời tiết mà người dùng có sự lựa chọn tương thích .
 • Cuối cùng, sau khi giặt xong, máy giặt sẽ tự động hóa chuyển sang bước xả nước hết trong lồng ra ngoài qua đường ống thải nước. Sau khi đã xả hết nước sẽ chuyển sang vắt quần áo khô. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập thời hạn và chính sách riêng, nếu bạn bận hoặc bảo vệ độ bền cho máy giặt thì cứ ấn hàng loạt quy trình giặt. Máy giặt sẽ có định mức thời hạn tương thích cho lượng quần áo của bạn. Xong xuôi trách nhiệm, máy sẽ tự tắt và báo tiếng ting ting để người sử dụng biết quy trình giặt đã xong .

+ Hướng dẫn sử dụng chế độ bổ sung của máy giặt toshiba cửa trước

Máy giặt Toshiba luôn được lòng người mua với nhiều tính năng mới tiên tiến và phát triển cho các dòng máy với chất lượng tốt và phong phú chính sách bổ trợ. Cụ thể như :

 • Nhiệt độ nước: Những mẫu máy giặt tân tiến sẽ có tính năng kiểm soát và điều chỉnh được nhiệt độ nước bên trong, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác nóng hay lạnh tùy chỉnh theo nhu yếu. Vì vậy, nhiệt độ hoàn toàn có thể xê dịch từ 20 – 90 độ C tùy vào nhu yếu người dùng. Không nên để chính sách nước nóng quá sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng quần áo giặt .
 • Tốc độ vắt: Máy giặt Toshiba có 2 chính sách vắt theo nhu yếu gồm có vắt thường và vắt cực khô. Đối với vắt thường thì vận tốc vắt xê dịch vào thời gian 500 rpm, 650 rpm, thậm chí còn 1000 rpm. Đối với vắt cực khô thì vận tốc vắt giao động khoảng chừng 1200 rpm, 1400 rpm ( RPM – vòng / phút ). Tùy từng máy giặt sẽ có sự kiểm soát và điều chỉnh vận tốc vắt khác nhau. Người dùng nên chú ý quan tâm thời tiết, nhiệt độ, vật liệu quần áo để chọn chính sách vắt cho máy giặt .

toc-do-vat-may-giat

Tốc độ vắt của máy giặt toshiba

 • Số lần xả: Tùy vào số lượng quần áo người dùng cho vào máy giặt sẽ có lượng bột giặt nhiều hay ít. Khi đó, xả nước bao lần là đủ cho một tiến trình giặt của máy. Thông thường, nếu giặt thường thì số lần xả nước vào tầm 1 – 3 lần còn với chính sách giặt siêu sạch thì số lần xả nước sẽ trên 3 lần .
 • Độ bẩn: Ở chính sách này, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn để máy giặt giải quyết và xử lý kỹ hơn những quần áo bị dính vết bẩn cứng đầu. Khi bạn sử dụng công dụng này, chính sách giặt của máy giặt sẽ nhanh gọn vô hiệu hết các vết ố, bẩn mang lại sự sạch thơm, trắng sáng của quần áo như khởi đầu .
 • Vắt quần áo: Sẽ luôn có công dụng vắt thường và cực khô để người dùng lựa chọn. Nếu bạn chọn cả quy trình tiến độ giặt, máy giặt sẽ tự động hóa thiết lập thời hạn theo tiến trình giặt – xả – vắt. Sau khi triển khai xong xong chương trình giặt, máy giặt sẽ phát tiếng thông tin để cho người dùng biết quy trình giặt đã hoàn tất .
  • Giặt nhanh: Máy giặt Toshiba nhật bản tích hợp chính sách giặt nhanh giúp vô hiệu hết các vết bẩn một cách nhanh gọn đồng thời tiết kiệm chi phí thời hạn cho người dùng. Cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản cho chính sách giặt nhanh này không dùng cho quần áo trẻ nhỏ .
 • Giặt sơ: Đối với quần áo của các thành viên trong mái ấm gia đình bị bẩn ít hoặc mới mặc thay ra thì chỉ cần giặt sơ. Người dùng chọn chính sách giặt sơ bằng cách nhấn nút “ giặt sơ ” trên bảng hiển thị trước khi vào quá trình giặt của máy .

+ Khóa trẻ em

Hiện nay, nhiều trẻ nhỏ rất hiếu động hoặc tò mò không biết gì. Đối với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, người dùng nên chọn chính sách này trong khi máy đang chạy để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bé cũng như không làm gián đoạn hoạt động giải trí giặt. Người dùng nên tìm hiểu và khám phá hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Toshiba với chính sách khóa trẻ nhỏ này .
Hãy dùng chính sách này đúng lúc phòng trừ trường hợp, để khi trẻ nhỏ vô tình ngồi vào máy giặt khi máy mở, thì máy giặt sẽ phát âm thanh báo động và dừng hoạt động giải trí ngay lập tức. Đồng thời trong vòng 30 giây, nước trong lồng giặt sẽ thoát hết ra ngoài để ngăn ngừa việc trẻ nhỏ nghịch bị đuối nước .

che-do-khoa-tre-em-may-giat

Chế độ khóa trẻ em cho máy giặt toshiba

Xem ngay : Có nên mua máy giặt Nhật bãi không ?

2.2 Hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Toshiba cửa trên (máy giặt lồng đứng)

+ Hướng dẫn cách đọc bảng điều khiển máy giặt Toshiba nhật bản cửa trên

Bảng điều khiển và tinh chỉnh của máy giặt Toshiba nhật bản cửa trên ( mắt giặt lồng đứng ) hiển thị khá đầy đủ các tính năng chính của máy giặt gồm : Lực nước giặt ; Vắt cực khô ; Chọn mức nước ; Giặt ; Xả ; Vắt ; Hẹn giờ giặt ; Khởi động / Tạm dừng ; Tắt / Mở … .

Huong-dan-su-dung-may-giat-noi-dia-nhat-toshiba

Hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Toshiba cửa trên

+  Chương trình giặt có sẵn trên máy giặt toshiba cửa trên

 • Giặt mạnh: Với chính sách giặt mạnh thường được người dùng vận dụng cho so với những loại đồ có chất vải dày dặn, khó sạch vết bẩn như quần jeans, vải thô cứng, …
 • Giặt thường: Chế độ giặt thường được sử dụng đa phần cho quần áo tổng hợp hàng ngày của các thành viên trong mái ấm gia đình như đồ mặc ngủ, quần áo đi làm hay quần áo mặc đi chơi, du lịch …
 • Giặt ngâm: Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chính sách giặt này để vô hiệu các vết bẩn hiệu suất cao hơn với thời hạn ngâm khoảng chừng 13 – 15 phút trong một chu kỳ luân hồi giặt. Chế độ giặt ngâm của máy giặt được dùng cho các loại quần áo làm từ cotton, chất cao su đặc tổng hợp, hay đồga trải giường, quần áo trẻ nhỏ .
 • Giặt nhanh (Fast 20’): Chương trình setup chính sách giặt nhanh quần áo trong vòng 20 phút với đồ ít bẩn mà mọi người mặc ít hoặc đồ chỉ cần giặt sơ như đồ ngủ, đồ mới mua hay quần áo mỏng mảnh nhẹ chỉ mới mặc .
 • Lụa: Chế độ giặt này chỉ dành cho đồ được làm từ vật liệu lụa có đặc thù dễ nhàu .
 • Len: Chế độ giặt này chỉ dành cho đồ được làm từ vật liệu len dễ hư hỏng, bị giãn nên khi cho vào máy giặt, bạn phải cẩn trọng để chọn giặt đúng cách, nhẹ nhàng
 • Giặt ít nhăn: Với chính sách giặt này sẽ vận dụng so với vật liệu đồ dễ bị nhăn .

+  Cài đặt lực nước cho máy giặt toshiba

Tùy vào các loại quần áo khác nhau mà bạn chọn lực nước khi giặt đồ từ thấp đến cao. Đối với quần áo khá dày dặn, khó giặt hay quần áo bẩn nhiều thì bạn chọn lực nước cao hơn thông thường. Thông thường, lực nước giặt chỉ đổi khác trong chương trình giặt thường và giặt ghi nhớ. Vì vậy, khi giặt, người dùng thấy lượng nước trong lồng giặt không tương thích thì phải tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh .

+ Chế độ giặt bổ sung của máy giặt

Dòng máy giặt của hãng Toshiba cửa trên còn có nhiều chính sách giặt bổ trợ với nhiều thuận tiện cho người sử dụng. Chương trình giặt này dùng để giặt những quần áo cho vào sau khi đang có chương trình giặt quần áo trước đó. Với chính sách giặt bổ trợ này sẽ giúp bạn không phải giặt lượt mới nếu quần áo không quá nhiều đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn .

che-do-giat-bo-sung-cua-may-giat-toshiba-cua-tren

Chế độ giặt bổ sung của máy giặt toshiba cửa trên

+  Bắt đầu chu trình giặt của máy giặt toshiba

Người dùng cho quần áo bẩn vào trong lồng, sau đó, đổ bột giặt và nước xả vào riêng từng khay đựng bên trên. Tiếp đến, bạn chọn chương trình giặt tương thích với đồ giặt, số lượng quần áo và thời hạn mong ước hoàn thành xong quy trình giặt. Hãy ấn nút “ start ” trên bảng tinh chỉnh và điều khiển để khởi động quy trình giặt. Bên cạnh đó, máy giặt còn có chính sách tự vệ sinh máy giặt cửa trên nên sau khi giặt xong, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách đó để vệ sinh máy giặt .
Xem ngay : Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt nội địa nhật Panasonic đơn thuần

3. Máy giặt toshiba nhật bãi có tốt không? 

Người tiêu dùng luôn coi đồ Nhật là đồ tốt, vừa bảo vệ chất lượng, độ bền lại cao nên họ thường ưu tiên lựa chọn hàng nhật, kể cả hàng mới hay hàng đã qua sử dụng. Máy giặt toshiba Nhật bãi là dòng máy giặt cũ được nhập từ bên Nhật, do Nhật sản xuất cũng có phong cách thiết kế chắc như đinh với khối lượng giặt lớn, năng lực giặt tốt cũng như năng lực tiết kiệm chi phí điện tối ưu .

may-giat-toshiba-nhat-bai

Máy giặt toshiba nhật bãi

Dù là máy giặt nội địa Nhật đã qua sử dụng, chất lượng tốt nhưng bạn vẫn không thể tránh khỏi những mã lỗi máy giặt toshiba nhật bãi sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, người tiêu dùng cần có kiến thức, nhiều kinh nghiệm để có thể mua được sản phẩm tốt, bền tránh phải những hàng giả và kém chất lượng.

Với những thông tin hữu dụng mà tieuchuannhat.vn vừa cung ứng cho người dùng, hy vọng họ sẽ có kỹ năng và kiến thức cơ bản về hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật toshiba. Hãy là người tiêu dùng uyên bác với những sự lựa chọn đúng đắn nhất !
Xem ngay : Tổng hợp 99 + mẫu máy giặt nội địa Nhật ưu thích và hút khách nhất 2021
Keywords : cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản, hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật toshiba, mã lỗi máy giặt toshiba nhật bãi, mã lỗi máy giặt toshiba nhật nội địa