9 lưu ý sử dụng nồi áp suất điện tử

90 / 100

Powered by Rank Math SEO

Nồi áp suất điện tử hay nồi áp suất gas ngày càng được các bà nội trợ lựa chọn làm bạn sát cánh trong căn phòng nhà bếp, bởi sự thuận tiện của nó. Nhưng để sử dụng đúng và bảo vệ bảo đảm an toàn nồi áp suất thì bạn cần chú ý quan tâm 9 điều sau đây

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi áp suất điện.

1/ Kiểm tra nồi trước khi nấu

Trước khi tất cả chúng ta sử dụng bất kỳ mẫu sản phẩm nào thì cũng nên kiểm tra sơ bộ trước rồi hãy mang đi sử dụng, để bảo vệ tính bảo đảm an toàn. Với nồi áp suất cũng thế, bạn cần phải kiểm tra các bộ phận trước khi cắm điện để nấu .

 • Kiểm tra xem nắp nồi đã đóng chặt hay chưa
 • Van nồi có bị lệch hay không
 • Roong nồi đã vào khít và đúng vị trí chưa
 • Bạn cũng nên kiểm tra giắc cắm, dây điện để đảm bảo không bị rò điện trong lúc sử dụng.

Nồi áp suất điện tử, 9 lưu ý sử dụng nồi áp suất điện tử, BÁO TIÊU DÙNG

2/ Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

 • Nồi áp suất điện có cách sử dụng khá là phức tạp nên trước khi dùng bạn nên đọc kĩ sách hướng dẫn để đảm bảo làm đúng thao tác, đúng các bước để đảm bảo thực phẩm được nấu chín và tránh rủi ro xảy ra.
 • Nồi áp suất điện tử có cấu tạo gồm các thanh điện trở và van an toàn để kiểm soát áp suất bên trong. Khi áp suất lên tới mức độ nhất định thì van sẽ xì hơi ra. Cấu tạo của nồi, cách lắp đặt sao cho đúng chuẩn, thời gian nấu đối với mỗi loại thực phẩm cũng khác nhau,…nên bạn cần phải nắm rõ để sử dụng cho đúng.

3/ Cần phải vệ sinh nồi lần đầu đúng cách.

 • Thay vì cứ bỏ nước lạnh vào rồi tráng qua là đem đi nấu thì bạn nên đổ vào nồi 2/3 nước sau đó đun sôi, tiếp đến là xả van và để nguội thì mang lòng nồi đi rửa sạch lại. Làm như thế vừa đảm bảo vệ sinh, lại giữ nồi được lâu.

4/ Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi.

 • Nếu bạn cho thực phẩm vào nồi quá nhiều sẽ khiến thức ăn bị trào ra ngoài, vừa mất vệ sinh đặc biệt hơn có thể làm tắc van xả áp dễ xảy ra tình trạng cháy nổ.
 • Đối với mỗi loại thực phẩm thì có mức đo lường, định lượng và thời gian nấu nhất định.  Các loại thịt, cá thì bạn chỉ nên cho thức ăn dưới 3/4 dung tích nồi, nấu cơm hoặc hầm cháo là 2/3 nồi.
 • Việc bạn bỏ đúng số lượng thực phẩm vào nồi sẽ giúp cho thức ăn được nấu chín đồng đều, đảm bảo dinh dưỡng hơn.

Nồi áp suất điện tử, 9 lưu ý sử dụng nồi áp suất điện tử, BÁO TIÊU DÙNG

5/ Không nên mở nắp nồi áp suất điện tử đột ngột

Đây là điều sai lầm đáng tiếc lớn nhất khi bạn sử dụng nồi áp suất điện tử, bởi sau khi chạy xong chương trình, nấu chín thức ăn thì nồi sẽ báo hết thời hạn. Việc của bạn là để yên cho áp suất trong nồi tự giảm xuống rồi mới mở nắp ra và lấy thức an .Việc mở nắp nồi bất ngờ đột ngột hoàn toàn có thể bạn sẽ bị bỏng do nhiệt độ cao, hoàn toàn có thể dẫn tới nồi bị nổ. Vô cùng nguy khốn nên bạn rất là quan tâm yếu tố này .

6/ Cần phải kiểm tra nắp nồi và van khóa an toàn trước khi nấu

 • Trước khi nấu, cần phải kiểm tra lại nắp nồi áp suất điện tử đã được đóng chặt hay chưa, đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng van khóa an toàn đã mở hay đóng, vòng roong cao su có được lắp đặt đúng vị trí hay chưa,..
 • Những điều này hết sức quan trọng, bởi trong khi nấu thức ăn sôi lên sẽ tạo ra áp suất khá lớn. Nắp nồi không được đậy kín thì có thể sẽ bị đẩy văng ra khỏi nồi.
 • Van xả áp hở sẽ dẫn đến hơi bị xả hết ra bên ngoài sẽ gây bỏng cho người đứng gần, để lâu sẽ làm cạn hết nước trong nồi.
 • Bạn cũng nên chú ý khi thức ăn sôi thì bạn nên giảm nhỏ lửa lại, nấu thêm chừng 5-10 phút tùy vào thực phẩm của bạn đang nấu.

7/ Không nên mở nắp nồi áp suất điện tử khi chưa giảm áp suất.

Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm nhưng lại hay bị mắc phải. Khi thức ăn đã đcược nấu chín thì bạn nên để nó tự xả áp suất sẽ an toàn hơn, nếu không bạn phải mở van nghiêng sang 1 bên để xả bớt áp suất rồi mới mở nắp.

Việc mở nắp nồi áp suất điện tử một cách bất ngờ đột ngột khi áp suất cao sẽ khiến bạn bị bỏng .Nồi áp suất điện tử, 9 lưu ý sử dụng nồi áp suất điện tử, BÁO TIÊU DÙNG

8/ Cần chú ý lượng nước trong nồi

 • Bạn không nên cho quá nhiều nước vào nồi, vì nồi cũng cần có khoảng không gian để thoát hơi nước, nhưng cũng không nên cho ít nước quá thì sẽ bị cháy thức ăn. Làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi áp suất điện tử.

9/ Nên chọn thời gian nấu phù hợp với từng loại thực phẩm.

 • Lượng nước cho vào nồi liên quan đến thực phẩm, và liên quan đến việc bạn lựa chọn thời gian nấu cho phù hợp. Nếu thời gian bạn chọn quá dài, trong khi đó thực phẩm nấu lại nhanh hơn, lượng nước cho vào lại ít thì nguy cơ bị cạn nước là rất cao.
 • Như vậy vừa không đảm bảo được hương vị cho món ăn vừa ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của nồi đồng thời làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Một vài tiêu chí lựa chọn mua nồi áp suất

Khi bạn muốn mua nồi áp suất thì nên đưa ra vài tiêu chuẩn rồi dựa vào tiêu chuẩn để lựa chọn cho tương thích với nhu yếu thực tiễn của mái ấm gia đình .1 / Bạn muốn mua nồi áp suất gas hay nồi áp suất điện tử ?2 / Bạn muốn mua nồi áp suất có dung tích là bao nhiêu cho tương thích với số thành viên trong mái ấm gia đình .

3/ Bạn muốn mua một cái nồi áp suất đa chức năng hay mua một cái chỉ cần có đủ chức năng cơ bản là nấu chín thức ăn.

4 / Bạn muốn mua nồi với giá tiền là bao nhiêu ?5 / Chế độ Bảo hành loại sản phẩm như thế nào ?Với những chia sẽ trên thì hy vọng bạn sẽ mua được một cái nồi áp suất vừa lòng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm kiểu dang, mẫu mã, giá tiền loại sản phẩm tại đây https://kingshop.vn/