Cách sử dụng Instant Pot mới của bạn

Chúng tôi kỳ vọng Instant Pot mania không khi nào chết. Nồi áp suất yêu quý này – còn được gọi là Instapot – liên tục lôi cuốn một đám đông những người nấu ăn tại nhà đầy ám ảnh, đã quên từ lâu về những người nấu chậm. Tên của nó rất mê hoặc để nói, các bữa ăn tích hợp với nhau cực kỳ nhanh và, ồ, nó làm cho món ăn ngon chết tiệt .
Cho dù bạn là chủ sở hữu Instant Pot mới hoặc đã từng trải qua một thời hạn, hướng dẫn này là dành cho bạn. Chúng tôi dành cả tuần cho Instant Pot để chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa nồi áp suất siêu tốc của bạn với công thức nấu ăn, mẹo, tính năng ẩn và hơn thế nữa .
Để khởi đầu, hãy đi qua những điều cơ bản của Instapot. Ngay cả khi bạn đã chiếm hữu của bạn trong một thời hạn, cũng có một cái gì đó ở đây cho bạn. Băt đâu nao .

Thêm lời khuyên: 15 công thức nấu ăn tức thì tốt cho sức khỏe vào bữa sáng, trưa và tối

Nồi tức thì là gì?

Instant Pot là một nồi áp suất – và sau đó một số ít. Nó cũng xào, đầu bếp chậm, làm cho cơm và hấp rau và gia cầm. Đó là một thiết bị tổng thể trong một, thế cho nên, ví dụ, bạn hoàn toàn có thể nướng một con gà và nấu toàn bộ trong cùng một nồi. Trong hầu hết các trường hợp, các bữa ăn Instant Pot sẵn sàng chuẩn bị Giao hàng trong vòng chưa đầy một giờ .
Thời gian nấu nhanh của nó là nhờ công dụng nấu áp suất, khóa hơi nước được tạo ra bởi chất lỏng ( thậm chí còn chất lỏng được giải phóng từ thịt và rau ), tạo áp lực đè nén và đẩy hơi nước trở lại vào thức ăn .
Nhưng đừng nhầm lẫn nó với nồi áp suất mặt nhà bếp. Không giống như nồi áp suất của ông bà bạn, cái này Instant Pot giúp vô hiệu những lo lắng về bảo đảm an toàn với một nắp khóa, và vẫn khóa, cho đến khi áp suất được giải phóng .

Đọc thêm: Lời khuyên an toàn cho nồi tức thì mọi người nên biết

nồi ngay lập tức-sf-smart-home-5-8-18-7739

Josh Miller / CNET

Những gì có thể được nấu với nồi tức thì?

Với Instant Pot, bạn hoàn toàn có thể nấu một bữa ăn thịnh soạn cho cả mái ấm gia đình trong vòng chưa đầy 30 phút. Món ăn như cơm và thịt gà, thịt bò hầm, ớt và thậm chí còn là một con gà nướng nguyên con trong 30 đến 60 phút, khởi đầu để kết thúc. Và, vâng, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể nướng bánh mì với nồi tức thì .
Những người theo chính sách ăn kiêng Paleo và ketogen yêu dấu Instant Pot vì năng lực ” om ” thịt trong một khoảng chừng thời hạn ngắn như vậy, nhưng nó cũng được yêu dấu bởi những người ăn chay và thuần chay, những người hoàn toàn có thể nhanh gọn nấu các món ăn như súp bí ngô, khoai lang, ớt, thép yến mạch và mac-và-phô mai .
Ngay cả đậu khô thường nhu yếu ngâm qua đêm hoàn toàn có thể được nấu trong khoảng chừng 30 phút cho các món ăn như ớt và hummus .
Muốn có thêm sáng tạo độc đáo ? Kiểm tra những 5 điều giật mình bạn hoàn toàn có thể nấu trong nồi liền .

Thông tin thêm về Chowhound: 100 công thức nấu ăn tốt nhất năm 2018.

Cách nấu với nồi liền

Cách bạn sử dụng Instant Pot tùy thuộc vào những gì bạn đang nấu. Nhưng, nhiều công thức nấu ăn – đặc biệt quan trọng là những công thức tương quan đến thịt – có xu thế tuân theo công thức này :

  1. Đặt Insant Pot thành chế độ Saute. Thêm dầu (hoặc chất béo khác) và nâu protein của bạn, như thịt bò hoặc thịt gà. Aromatics, như tỏi và hành tây, cũng được nhuộm màu trong bước này.
  2. Nhấn nút Hủy nút
  3. Đặt nắp vào Instant Pot và khóa nó vào vị trí. Bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ đáng yêu cho bạn biết nó bị khóa.
  4. Hãy đảm bảo rằng van tích hợp vào nắp là ở vị trí niêm phong.
  5. Khi Instant Pot tạo đủ áp lực, nút màu đỏ sẽ bật lên. Bây giờ thời gian nấu ăn sẽ chính thức bắt đầu.

Các bước trên hoàn toàn có thể đổi khác khá nhiều, tùy thuộc vào công thức, nhưng hầu hết những gì tôi nấu trong Instant Pot đều tuân theo trình tự đó .
Instant-pot-sf-smart-home-5-8-18-7815 "height =" 0 "width =" 370 "src =" https://cnet4.cbsistatic.com/img/tQP3sHSa-oe7Hx6rLyPq6hl96r8=/370x0/ 2018/05/13 / 6a46b8b5-2b08-4750-bde1-470a8f1f89d7 / tức-pot-sf-smart-home-5-8-18-7815.jpgtức thì-pot-sf-smart-home-5-8-18-7815 "height =" 0 "width =" 370

Josh Miller / CNET

Giải phóng áp lực tự nhiên so với thủ công

Khi hết thời hạn nấu trên Instant Pot của bạn, vẫn còn một bước nữa – giải phóng áp lực đè nén .

Có hai cách áp lực có thể được giải phóng. Với giải phóng áp lực tự nhiên, van trên nắp vẫn ở vị trí Niêm phong và áp suất tiêu tan tự nhiên theo thời gian. Việc này có thể mất từ ​​20 phút đến hơn một giờ, tùy thuộc vào những gì bạn đang nấu. Các bữa ăn ít chất lỏng (như dùi gà) mất ít thời gian hơn nhiều so với các bữa ăn có chất lỏng cao, như súp hoặc ớt.

Tùy chọn khác là giải phóng áp lực bằng tay (còn được gọi là phát hành nhanh). Tại đây, bạn sẽ cẩn thận di chuyển van vào vị trí thông hơi và quan sát khi hơi nước bắn ra khỏi nó, giải phóng áp lực. Phương pháp này nhanh hơn nhiều, nhưng các bữa ăn rất lỏng, như súp, vẫn có thể mất khoảng 15 phút để giải phóng áp lực bằng tay.

Vậy bạn nên dùng cái nào ? Hãy xem xét rằng với việc giải phóng áp suất tự nhiên, Instant Pot vẫn đầy áp lực đè nén, vì thế thực phẩm sẽ liên tục nấu ( mặc dầu ngày càng chậm hơn ) trong khi Instant Pot ở chính sách Niêm phong. Giải phóng áp suất bằng tay rất có ích – và thiết yếu – khi bạn đã tích góp đủ thời hạn nấu và nấu cần phải dừng càng nhanh càng tốt .
Nếu tiềm năng là nấu một bữa ăn nhanh gọn, hãy đặt đủ thời hạn trên Instant Pot để nấu thức ăn của bạn và giải phóng áp lực đè nén bằng tay khi hết thời hạn .

Thêm lời khuyên nồi tức thì

Sau khi sở hữu Instant Pot của tôi khoảng chừng một năm, tôi đã phạm 1 số ít sai lầm đáng tiếc và học được một vài bài học kinh nghiệm tôi muốn truyền lại. Dưới đây là một số ít mẹo giúp bạn nén qua đường cong học tập Instant Pot .

Instant Pot của bạn có một loạt nút. Và các công thức nấu ăn tốt nhất kêu gọi sử dụng nhiều hơn một trong số họ. Đây là tất cả các nút trên Instapot của bạn làm gì.

Luôn thêm ít nhất 1/2 cốc chất lỏng. Nấu áp suất đòi hỏi chất lỏng để xây dựng áp suất trong nồi. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang cố gắng giữ mọi thứ đơn giản với thứ gì đó như ức gà hoặc đùi, hãy đảm bảo thêm 1/2 chén nước sốt, nước dùng hoặc nước vào Nồi tức thì trước khi chuyển sang chế độ Áp suất.

Đảm bảo van nắp được đặt thành Niêm phong. Áp lực sẽ không bao giờ xây dựng nếu van được đặt ở vị trí thông hơi. Đảm bảo nó ở vị trí niêm phong khi bạn khóa nắp tại chỗ để nấu áp suất.

Làm sạch tức thì của bạn Nồi! Sau khi đủ bữa ăn ngon, Instant Pot của bạn sẽ bắt đầu có mùi, và thậm chí có thể có một số vết thức ăn. Đây là một hướng dẫn để làm sạch nồi tức thì và vòng silicon của nó.

Đừng mắc phải những sai lầm này! 5 cách bạn đang sử dụng Instant Pot sai.

Nấu thức ăn đông lạnh. Công thức nấu ăn không phải nồi liền không thận trọng khi nấu protein từ đông lạnh. Đó là bởi vì các phương pháp nấu ăn truyền thống mất quá nhiều thời gian để làm nóng protein, khiến nó mất quá nhiều thời gian trong vùng nhiệt độ nguy hiểm. Tuy nhiên, với Instant Pot, bạn có thể nấu thức ăn một cách an toàn từ trạng thái đông lạnh. (Chỉ cần chắc chắn để thêm thời gian nấu ăn.)

Chuyển đổi công thức nấu ăn chậm. Đột nhiên, một công thức 8 giờ có thể được thực hiện trong khoảng 1 giờ.

Nhận biết thời gian nấu ăn “thực sự”. Giả sử bạn đặt chế độ Instant Pot thành Áp suất trong 30 phút. Thời gian đó không thực sự bắt đầu cho đến khi áp lực tăng lên, thường mất khoảng 10 phút. Bạn cũng sẽ muốn thêm khoảng 10 đến 15 phút để áp lực giải phóng. Cuối cùng, một công thức “30 phút” có thể mất khoảng 50 đến 60 phút.

Cần một số công thức nấu ăn? Dưới đây là các biên tập viên của CNET yêu thích công thức nấu ăn InstaPot, từ trứng luộc đến gà Ma-rốc. Chúng tôi cũng làm tròn một số công thức nấu ăn mỗi chủ sở hữu Instant Pot nên biết. Bình ăn liền cũng rất tuyệt để nấu ăn trong những ngày lễ. Chúng ta có Lễ Tạ ơn và kỳ nghỉ công thức nấu ăn tức thì quá.

Mua nồi ngay lập tức từ Amazon. com .
CNET Hướng dẫn cách sống mưu trí là một điểm đến cho các mẹo, thủ pháp và hướng dẫn làm cho đời sống của bạn mưu trí hơn .
Muốn có thêm mẹo nấu ăn áp lực đè nén ? Bạn đi đây .