Cách vệ sinh điều hòa xe toyota đúng cách – toyotathanglong.com.vn

Không khí mát mẻ sẽ giúp mọi người sử dụng xe ô tô xua tan mệt mỏi, khó chịu. Vì thế các bạn cần thường xuyên vệ sinh hệ thống điều hòa trên xe để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt và không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng xe. Nhưng vệ sinh điều hòa xe ô tô như nào mới đúng. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách vệ sinh điều hòa xe Toyota đúng cách nhé.

Vì sao cần vệ sinh hệ thống điều hòa xe ô tô

[external_link_head]

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống điều hòa xe sẽ hạn chế hư hỏng hệ thống làm lạnh. Sau thời gian sử dụng khí gas làm lạnh trong hệ thống hao hụt, dẫn tới rung lắc, tiếng ồn khi sử dụng điều hòa. Kiểm tra điều hòa giúp bạn phát hiện sớm nếu có rò rỉ hỏng hóc.

Cách vệ sinh điều hòa xe toyota đúng cách - toyotathanglong.com.vn

Vệ sinh điều hòa định kỳ sớm phát hiện hư hỏng

Khi tấm lọc được vệ sinh định kỳ sẽ tránh được bụi bẩn gây ra tắc nghẽn, khiến chức năng làm lạnh của điều hòa hoạt động ổn định hơn.

[external_link offset=1]

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ ngăn mùi hôi trên xe. Một phần nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe là do bui bẩn tích tụ ở lọc gió điều hòa, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển gây ra mùi khó chịu trên xe, thậm chí ảnh hưởng tới hô hấp của con người.

Làm sạch điều hòa định kỳ cũng giúp tăng tuổi thọ sử dụng điều hòa.

Cách vệ sinh điều hòa xe Toyota đúng cách

Theo khuyến nghị của Toyota, bạn nên định kỳ vệ sinh giàn lạnh từ 30.000km và sau mỗi 20.000 km (1 lần/năm) để duy trì không khí trong lành.

Có  2 cách vệ sinh điều hòa xe Toyota

Vệ sinh điều hòa xe theo cách truyền thống

Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu áp dụng phương pháp này vì phải tháo dỡ bảng táp lô cùng nhiều chi tiết khác mới có thể tiến hành vệ sinh. Bạn sẽ cần khoảng 4-6 tiếng cho công việc này.

Vệ sinh điều hòa bằng máy vệ sinh tự động hay Toyota air-care

Phương pháp này sử dụng máy phun chuyên dụng có thiết kế góc phun tiêu chuẩn, nhẹ nhàng di chuyển trên giàn lạnh với áp lực phun được kiểm soát. Các lá tản nhiệt không bị ảnh hưởng tới áp lực phun của máy. Không cần tháo dỡ các bộ phận, chi tiết của điều hòa xe.

[external_link offset=2]

Vệ sinh điều hòa bằng máy tự động

Hóa chất sử dụng trong quá trình làm sạch an toàn với sức khỏe con người. Hóa chất tẩy rửa và các chất bụi bẩn còn sót lại sẽ được chạy nước làm sạch một lần nữa.

Thời gian thực hiện dịch vụ làm sạch bằng phương pháp này chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra kết quả nhờ vào ảnh chụp trước và sau khi thực hiện dịch vụ.

Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp vệ sinh bằng máy tự động đang được khách hàng ngày càng quan tâm sử dụng nhiều hơn.

Trên đây là 2 cách vệ sinh điều hòa xe Toyota. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho việc vệ sinh điều hòa, để không khí trong xe mát mẻ, dễ chịu.[external_footer]