Cách Vệ Sinh Điều Hòa Âm Trần Nối Ống Gió – Cơ Điện Đồng Phát

Điều hòa âm trần nối ống gió đang được sử dụng phổ biến hơn trong những năm gần đây. Điều hòa âm trần nối ống gió có cấu tạo khác so với các điều hòa thông thường nên việc vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió cũng hơi khác so với các điều hòa đó.

tất cả các máy điều hòa dàn nóng đều được đặt phía bên ngoài và có cấu tạo tương tự như nhau nên việc vệ sinh dàn nóng thì tương đối đơn giản và giống nhau. nhưng với dàn lạnh thì điều hòa âm trần nối ống gió tương đối đặc biệt và có thể nói khó vệ sinh nhất trong các loại dàn lạnh.

Bạn đang xem: Cách Vệ Sinh Điều Hòa Âm Trần Nối Ống Gió – Cơ Điện Đồng Phát

sau đây chúng tôi xin được đưa ra hướng dẫn về cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió như sau:

cách vệ sinh Điều hòa Âm trần nối Ống gió – cơ Điện Đồng phát
cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

vệ sinh dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió.

bước 1. tháo lưới lọc tại miệng thổi và miệng hút của máy điều hòa ra vệ sinh. lưới lọc này thường được gắn vào các hộp gió của miệng thổi và miệng hút bằng các gờ (lẫy) nên việc tháo lắp tương đối đơn giản.

chúng ta vệ sinh lưới lọc này bằng máy bơm nước áp lực cao, xịt rửa
chú ý và sạch sẽ mọi bụi bẩn bám trên lưới. vì đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng gió thổi và hút của máy bị yếu.

tiếp theo là dùng khăn lau ướt vệ sinh mặt nạ của hai miệng thổi và hút. sau đó lau sạch lại bằng khăn lau khô, đảm bảo mặt nạ miệng thổi và hút được sạch sẽ tăng thẩm mỹ cho máy. nếu các mặt nạ này quá bẩn ta có thể vệ sinh bằng khăn ướt và một ít xà phòng.

bước 2. vệ sinh dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió. Đây là công đoạn quan trọng nhất cũng như khó nhất. máy điều hòa âm trần nối ống gió được lắp đặt phía bên trên trần thạch cao và chỉ có một con đường duy nhất tiếp xúc được với nó là qua lỗ thăm trần.

dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió thường có kích thước lớn mà kích thước lỗ thăm trần thường nhỏ nên ta không thể tiếp xúc đến hầu hết mọi góc cạnh, ngóc ngách của nó được. nên tùy vào từng trượng hợp cụ thể nếu có thể leo lên tháo được các bộ phận của dàn lạnh ra để vệ sinh thì ta tiếp tục tiến hành.

còn nếu không thể thì có thể tháo trần thạch cao của khu vực có máy để vệ sinh, cái này còn tùy thuộc vào mức độ bụi bẩn của máy và sự đồng ý của chủ đầu tư.

Xem thêm: Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ hàng năm, hãy thực hiện càng sớm càng tốt

khi đã tiếp cận được với toàn bộ dàn lạnh điều hòa một cách chắc chắn ta tiến hành tháo các bộ phận kết nối vào dàn lạnh như hộp gió cấp và gió hồi. thường thì hộp gió hồi cũng có lưới lọc được lắp đặt tại đây để đảm bảo ngăn bụi bẩn trước khi luồng không khí đi vào dàn trao đổi nhiệt của máy.

nếu có ta tiến hành tháo lưới lọc này ra và sau đó tháo hai hộp gió ra. các hộp gió thường được gắn vào dàn lạnh bằng vít đuôi cá nên ta có thể dùng tua vít hoặc máy khoan pin cầm tay để tháo.

sau khi tháo hộp gió cấp và gió hồi ta tiến dùng bạt che che chắn toàn bộ phía dưới đáy của máy đảm bảo chắc chắn toàn bộ lượng nước bơm xịt vào máy được chảy vào bạt che và chảy xuống xô hứng nước phái dưới. nếu không khi vệ sinh lượng nước phun vào máy nhiều đổ xuống làm hư hỏng trần thạch cao.

dùng bơm cao áp xịt rửa thật kỹ dàn trao đổi nhiệt của máy. Đây là khu vực bám bẩn rất nhiều khi máy hoạt động một thời gian và là nguyên nhân làm máy kém lạnh vì không thể trao đổi nhiệt với không khí đi vào máy.

tiếp tục vệ sinh cách quạt dàn lạnh. tùy vào từng trường hợp bám bẩn cụ thể mà ta có nên vệ sinh khu vực này hay không và khi vệ sinh phải che chắn thật kỹ phần bo mạch và mô tơ quạt tránh để nước lọt vào các bộ phận này gây hỏng hóc.

cuối cùng của phần vệ sinh dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió là vệ sinh máng thoát nước ngưng. vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, các chất bẩn bám dính vào máng để quá trình thoát nước của máy được diễn ra thông suốt.

sau khi đã vệ sinh sạch sẽ mọi bộ phận tiến hành lắp đặt máy trở lại như ban đầu.

cách vệ sinh Điều hòa Âm trần nối Ống gió – cơ Điện Đồng phát
vệ sinh miệng thổi, miệng hút điều hòa âm trần nối ống gió

vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió.

cũng tương tự như các dàn nóng máy điều hòa khác, dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió được lắp đặt bên ngoài trời. nếu
chú ý các bạn có thể tháo vỏ dàn nóng điều hòa ra và dùng bơm cao áp xịt rửa sạch sẽ toàn bộ phần dàn trao đổi nhiệt của máy. xịt rửa phần đế của máy vì khu vực này lâu ngày thường rất bẩn nếu không được vệ sinh sẽ gây rỉ rét và hư hỏng vỏ đế máy.

nếu không muốn tháo vỏ dàn nóng ra các bạn có thể để nguyên vỏ và chỉ cần xịt rửa phần dàn trao đổi nhiệt và cánh quạt dàn nóng. chú ý khi xịt rửa cánh quạt dàn nóng cần dùng tua vít để giữ cánh quạt lại không nên cho quay tự do, vì đôi lúc nước xịt rửa áp lực lớn làm cánh quạt quay tốc độ cao dễ gây ra tình trạnh cháy mô tơ.

chú ý khi vệ sinh dàn nóng là không được xịt rửa đến phần điện và phần máy nén của máy. Đặc biệt đối với các máy inverter thì càng không cho nước bắn vào khu vực này vì dễ gây hư hỏng bo mạch.

sau khi vệ sinh các bộ phận của dàn nóng ta cũng lắp đặt tất cả trở lại máy như ban đầu.

cách vệ sinh Điều hòa Âm trần nối Ống gió – cơ Điện Đồng phát
vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió

nạp gas bổ sung cho điều hòa âm trần nối ống gió.

như vậy là ta đã kết thúc quá trình vệ sinh máy điều hòa âm trần nối ống gió. sau khi vệ sinh xong ta tiến hành cho máy hoạt động lại và đo đạt các thông số kỹ thuật của máy. kiểm tra tình trạnh hoạt động của máy, kiểm tra áp suất gas của máy. nếu máy thiếu, hết hoặc thừa gas thì tiến hành sửa chữa, bào trì.

quá trình nạp gas cho điều hòa âm trần nối ống gió cũng tương tự như các máy điều hòa khác. trước tiên ta cần đọc xem trên dàn nóng là máy sử dụng loại gas nào và cường độ dòng điện hoạt động của máy là bao nhiêu. sau đó tiến hành tra đồng hồ gas, đồng hồ đo điện vào máy để tiến hành nạp gas.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh quạt điều hòa, quạt điện uy tín chuyên nghiệp | Điện Máy Xanh

tùy vào loại gas mà ta cần có phương pháp nạp cho đúng. Đối với gas hai thành phần như r410a ta phải chốc bình gas xuống khi nạp, nghĩa là gas nạp ở trạng thái lỏng. nếu không, ta nên nạp gas cho mọi máy ở trạng thái gas lỏng.

khi nạp gas vào máy ta theo dõi cả hai đồng hồ gas và đồng hồ đo điện. Đảm bảo gas được nạp vào đúng định mức của máy không nên thiếu và cũng không nên thừa. còn dòng diện hoạt động của máy thì cũng phải đúng theo thông số dòng điện có ghi trên máy.

cách vệ sinh Điều hòa Âm trần nối Ống gió – cơ Điện Đồng phát
nạp gas bổ sung cho điều hòa âm trần nối ống gió

trên đây là một số hướng dẩn của chúng tôi về quá trình vệ sinh và nạp gas cho điều hòa âm trần nối ống gió. hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

cơ điện lạnh Đồng phát có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh tại khu vực Đà nẵng và các vùng lân cận. các bạn có nhu cầu về vệ sinh điều hòa ( vệ sinh máy lạnh ) một cách chuyên nghiệp nhất và với giá thành phải chăng nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

chúng tôi với đội ngủ thợ lành nghề và tâm huyết trong nghề chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất về dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng điều hòa hà nộicủa các bạn.

mọi chi tiết xin liên hệ:

cÔng ty tnhh cƠ ĐiỆn ĐỒng phÁt

Địa chỉ: số 12c, ngách 70/25 phố ngọc trục, phường Đại mỗ, quận nam từ liêm, thành phố hà nội

hotline: 0969756783

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bảo Dưỡng