Cách vệ sinh máy giặt Electrolux 7kg EWF80743 đúng cách nhanh hiệu quả

cập nhật : 0969756783, 9:57 am – lượt xem : 21082

bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh lồng máy giặt electrolux cửa ngang sau khi đọc bài viết cách vệ  máy giặt cửa ngang electrolux dưới đây. hãy cùng điện máy abc tìm hiểu cách vệ sinh máy giặt electrolux 7kg ewf80743 đúng cách nhanh hiệu quả.

xem thêm: 

Bạn đang xem: Cách vệ sinh máy giặt Electrolux 7kg EWF80743 đúng cách nhanh hiệu quả

+ cách sử dụng máy giặt electrolux cửa trước 7kg ewf80743 đúng cách 2017

+ tư vấn cách sử dụng máy giặt electrolux 7kg cửa trước 2017 đúng cách

Xem thêm: Phí vệ sinh điều hòa tại nhà bao nhiêu tiền, tham khảo giá dịch vụ

vệ sinh các bộ phận máy giặt electrolux 7kg ewf80743

cách vệ sinh máy giặt electrolux 7kg ewf80743 đúng cách nhanh hiệu quả

 • khi vệ sinh thân vỏ máy: lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài
 • vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: tuy máy giặt có thể tự bơm nước sạch lấy lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. nhưng nếu cho quá nhiều xà phòng và nước xả thì chắc chắn sẽ bị trào ra ngoài. cho nên, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.tránh để lâu.
 • vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng: cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn nước nóng (hoặc lạnh) rồi ấn nút start/pause để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. chú ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.·
 • vệ sinh vỏ máy bơm (với các model có bơm xả nước): trước khi vệ sinh cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm và xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những đồ vật bẩn bị lọt vào bên trong. cuối cùng là kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.
 • vệ sinh lưới lọc xơ vải: Điều này cần được làm hàng ngày. tháo lưới lọc ra khỏi máy rồi dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ. Đối với máy giặt electrolux cửa ngang thì có bộ phận tháo lưới lọc xơ vải ở ngay phía trước máy (bên dưới góc phải), bạn chỉ cần nhấn nút mở nắp bên phía phải và xoáy nhẹ nút vặn bên trong theo chiều kim đồng hồ ra, lấy lưới lọc ra chải sạch bụi bẩn.

cách vệ sinh lồng máy giặt cửa ngang electrolux

lồng giặt máy giặt electrolux 7kg ewf80743 nói riêng và lồng máy giặt nói chung là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo cũng các chất cặn bẩn, nước, xà phòng do vậy chúng cũng là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh. việc chọn mua một chiếc máy giặt còn đơn giản hơn việc vận hành chúng sao cho hiệu quả, đảm bảo sức khỏe người dùng và sử dụng bền vững trong thời gian dài.

cách vệ sinh máy giặt electrolux 7kg ewf80743 đúng cách nhanh hiệu quả

sử dụng đúng quy trình theo hướng dẫn của nhà sản xuất không phải gia đình nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt do đó các máy giặt có thể xuống cấp hoặc hỏng hóc trước thời hạn niêm yết. Để bảo vệ, bạn nên thao tác đúng các quy trình đã được hướng dẫn và có thể tự bảo trì hàng ngày trong mỗi lần giặt để nâng cao khả năng hoạt động cho máy.

dưới đây là một vài mẹo nhỏ, đơn giản giúp bạn vệ sinh lồng giặt sạch sẽ đồng thời góp phần kéo dài “tuổi công trạng” cho máy.

cọ rửa lồng giặt máy giặt electrolux 7kg ewf80743 trước mỗi lần giặt

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước cho các hãng máy lọc | Cleanipedia

 • thông thường, người dùng sẽ không bao giờ cọ rửa lồng giặt trước khi bắt đầu giặt mẻ quần áo mới. thói quen này là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.
 • vì vậy trước khi giặt, bạn nên rửa qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

 • chỉ nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bắm trên bề mặt vải vóc đồng thời ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.
 • lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.

vệ sinh lồng giặt máy giặt electrolux 7kg ewf80743 định kỳ

 • do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để vệ sinh lồng giặt máy giặt electrolux 7kg ewf80743 chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.
 • nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén hóa nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.
 • nếu không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ ngoài vào. tuy nhiên phải kiểm tra xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn là kim loại.
 • các hộp chứa xà phòng, nước xả vải…cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyển của vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.
 • cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa.

xem thêm:

 • 2017 nên mua máy giặt electrolux cửa ngang 9kg loại nào cho tốt?
 • có nên mua máy giặt electrolux loại 10kg 2017 hay không?
 • tại sao máy giặt electrolux 7kg không vắt được? tính năng mới của máy giặt 2017?
 • giá máy giặt electrolux 7kg cửa ngang 2017? tìm hiểu tính năng khóa trẻ em?

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bảo Dưỡng