Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất | DIENMAYGIASI.VN

nhiều người tự hỏi nhà mình đơn giản thế này mà làm sao có được những thứ đắt tiền, có công nghệ phức tạp được. nhưng người ấy quên rằng những món đồ điện lạnh gia dụng mà bạn coi đó là bình thường thường đó lại chính là những máy móc hiện đại mà có khi nhiều người khác mong muốn đấy.

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất | dienmaygiasi.vn

Bạn đang xem: Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất | DIENMAYGIASI.VN

nói vậy thôi chứ tôi không có ý phân biệt gì đâu nhé. Đó là do điều kiện của mỗi người thôi. như nhà tôi cũng có máy lạnh đâu nhưng tôi vẫn đi làm và sống tốt.

Điều tôi muốn nói ở đây là bạn có một món đồ điện lạnh tốt nhưng cách bảo quản của bạn đối với chúng có chắc chắn là tốt không? hay bạn để chúng làm việc đến khi nào bạn cảm thấy máy hư hỏng thật nặng và bạn mới chịu gọi người đến sửa chúng. nhất là chiếc máy lạnh nhà bạn.

tôi chỉ nói đến cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất  vì sao? vì máy lạnh hoạt động nhiều hơn hết trong tất cả các đồ điện lạnh như tủ lạnh, máy nước nóng lạnh, máy lọc nước,…. và vì nói  có phần máy nằm ở ngoài trời, tiếp xúc trục tiếp với mưa gió, nắng noi.vì máy lạnh lọc đi không khí giữ lại bụi bên trong máy mang lại cho bạn không khí trong lành.

việc vệ sinh máy lạnh đúng định kì là điều cần thiết khoảng thời gian từ 3- 6 tháng sau lần vệ sinh gần nhất. vì sau thời gian đó máy lạnh bạn sẽ bị đống bụi bẩn rất nhiều gây ra hoạt động làm lạn kém hiệu quả, giảm đi hơi lạnh được thổi ra, và tiêu tốn điện năng khi cố gắng làm lạnh cho căn phòng mà không khí lạnh hầu hết bị cản lại vì bụi.

bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh nhà bạn tại nhà một cách hiệu quả nhất và qua các bước mà chúng tôi: siêu thị Điện máy giá sỉ sẽ cung cấp ngay sau đây:   

  1. vệ sinh lưới lọc không khí thô bên ngoài cùng

vệ sinh máy lạnh là luôn liên quan đến điện mà điện lại vô cùng nguy hiểm nên điều trươc tiên bạn phải ngắt toàn bộ điện ở nhà bạn (ý tôi là ngắt cầu dao tổng đó) cho an toàn.

Xem thêm: Bảng giá vệ sinh máy lạnh mới nhất 2020 | DIENMAYGIASI.VN

nếu máy lạnh nhà bạn hoạt động thường xuyên thì lưới lọc không khí sẽ vô cùng bẩn. bạn nên tháo mặt nạ bên trên, ngay khe gió. Đa số dong máy chỉ cần lật tâsm che lên là có thể thấy được tấm lọc phía trong. dùng máy hụt bịu là tương đối hiệu quả và nhanh chóng để vếinh tấm lọc này. nếu cần thiết bạn nên tháo tấm lọc xuống và xịt chúng bằng vòi nước mạnh, sau đó phơi dưới bóng râm sau đó lắm lại như cũ.

tấm lọc này là nguyên nhân chủ yếu và thương xuyên nhất đối với việc hiệu xuất làm lạnh bị giảm đi.

  1. thay thế tấm phin tinh lọc

lưới lọc nhưu ở phần 1 còn có cách gọi khác là phin lọc còn tấm phin tinh  lọc là loại lưới lọc các hạt bịu siêu mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, ẩm mốc.

lúc trước chỉ đơn giản nó được làm băng than hoạt tính. sau này, không khí cang ngày càng ô nhiễm khiến cho phim tinh loạt được cải tiến nhiều hơn để thay thế cho phim tinh lọc cũ. chình vì thế tấm phin tinh lọc này được sản xuất riêng và bạn có thể mua chúng riêng lẻ bên ngoài. thường nếu bạn là người quan tâm dến sức khỏe thì bạn  nên thay chúng thâm 3 tháng 1 lần. chúng là loại  lưới nhỏ lắp cùng với phin lọc và không thể tái sử dụng như phin lọc được.

  1. vệ sinh bên ngoài dàn nóng

– chỉ nên dùng nước lạnh để vệ sinh chúng cho đến khi sạch

– không nên dùng nước quá 40oc để làm bay màu của máy

– vệ sinh phía ngoài chủ yếu là về vấn dềnthẩm mỹ. nếu nó quá dơ nó sẽ kéo không gian nhà bạn  xấu đi chứ không ảnh hưởng gì đến hoạt động làm lạnh bên trong máy.

  1. vệ sinh dàn nóng máy lạnh

dàn nóng bên ngoài chụi ảnh hưởng trực tiếp của thiên nhiên như năng mưa bụi bẩn bên có thể bám bên trong dàn nóng. tuy không cần vệ sinh thường xuyện nhưng vẫ cần vệ sinh ít hất 1 năm 1 lần cho hiệu quả làm lạnh được sâu hơn. cùng thời gian đó bạn có thể kêu người thợ kiểm tra các vấ đề về đường ống đồng, gas xem có hao hụt hay hư hỏng không. việc đó thật sự rất cần thiết.

vệ sinh dàn nóng cúng rất đơn giản, vì nó nằm ngoài trời nên nsx đã cho nó được khả năng chống nước. bạn chỉ cần ngắt điện và dùng vòi xịt công xuất lớn xịt vào dàn nóng.

nếu cần thiệt hơn bạn có thể tháo cả tấm bảo vệ ra và láu sơ cánh quạt vào ống phía trong.

chú ý nên lau sơ và nhẹ nhành vì dàn ống phí trong không chịu được sự tác động của cong người có thể làm nó bị công vênh. sửa chữa lại chúng rất khó khăn.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt quận 4 Chất lượng Tuyệt đối – Giá rẻ

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất | dienmaygiasi.vn

– Đơn giản là chỉ cần kiểm tra nguồn điện đã ngắt hoàn toàn chưa rồi hãy ra ngoài hoặc ngưng dùngmáy lạnh trong thời gian lâu.

– triệt để hơn thì bạn nên để để độ gió với nhiệt độ bình thường cho các chi tiết náy bên trong dàn lành khô hoàn toàn,  ngăng vi khuẩn và nấm mốc hoạt động bên trong thân máy.

– kiểm tra khay nước xem còn nước động trên máy trong. nếu còn hãy lau khô chúng đi rồi hãy tắt máy dài hạn nhé.

  1. nếu không sử dụng máy lạnh nữa

phía trên là những điều cơ bản cho cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất. nếu trong quá trính vệ sinh hay bảo dưỡng có vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line: 0969756783 để được hướng dẫn cụ thể.

nếu bạn muốn mua máy lạnh giá gốc hoặc các mặc hàng điện lạnh với giá tốt thì bạn có thể truy cập website: siên thị Điện máy – Điện máy giá sỉ https://dienmaygiasi.vn nhé!

nguồn: dienmaygiasi.vn

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bảo Dưỡng