Cách vệ sinh “ổ vi khuẩn” trên điều khiển tivi dễ – sạch – nhanh, chỉ trong 30 giây nhưng ít người đã biết

Nhiều người tự nhận là người sạch sẽ, nhưng có thể lại đang sống với một ổ vi trùng, vi khuẩn kinh khủng ngay dưới mũi, hay đúng hơn là ngay dưới các đầu ngón tay mình mà không hay hoặc cố tình không hay. Thực tế, nhiều nghiên cứu của nhiều trường đại học lớn đã khẳng định điều khiển tivi là một trong những thứ bẩn nhất trong mọi nhà, thậm chí còn hơn cả toilet.

Cách vệ sinh "ổ vi khuẩn" trên điều khiển tivi dễ - sạch - nhanh, chỉ trong 30 giây nhưng ít người đã biết

[external_link_head]

(Ảnh: Internet)

[external_link offset=1]

Nhà nào có tivi thì chiếc điều khiển tivi là thứ mỗi ngày đều qua tay cầm nắm của nhiều người, thậm chí có thể vừa cầm vừa ăn vặt, trong khi đó cũng là thứ hết bị rơi xuống sàn nhà, kẹt vào kẽ gối, bị ho vào, hắt xì vào, đổ nước vào, hay trong trường hợp bình yên nhất là chỉ… bị để yên cho phủ bụi. Vì những lý do đó, nó không chỉ bẩn mà còn chứa nhiều vi trùng, virus. Nghiên cứu của Đại học Virginia đã cho thấy, điều khiển từ xa là một trong những vật dụng chứa nhiều mầm bệnh nhất trong số các món đồ vật trong gia đình, với một nửa số điều khiển tivi được thử nghiệm dương tính với virus cảm lạnh. 

Thế nhưng, nếu bị buộc nhớ lại lần cuối làm vệ sinh chiếc điều khiển của mình là khi nào, có lẽ rất ít người nhớ được – có thể vì ta quên, có thể vì ta không biết cách làm vệ sinh sao cho nhanh và hiệu quả nên cố tình lờ đi để… hưởng thái bình, coi như nó không hề bẩn, “không biết không có tội”.

Nhưng bạn mất công tự lừa mình khổ sở như vậy làm gì, khi nguyên liệu cần để làm vệ sinh có lẽ rất nhiều người đã có sẵn trong túi, chỉ cần lấy ra, trong vòng 30 giây hoặc nhẩn nha lắm cũng chỉ tốn vài đoạn quảng cáo giữa giờ là đã xong rồi?

– Thứ bạn cần đó là: cồn rửa tay, bông/giấy ăn, tăm bông.

[external_link offset=2]

– Và việc bạn cần làm chỉ là: Đầu tiên là tháo pin khỏi điều khiển để tránh việc bấm lung tung trong quá trình thao tác. Sau đó, bạn đổ cồn rửa tay ra tờ giấy ăn/bông, lượng khoảng bằng một đồng xu, rồi dùng để chùi bề mặt trước và sau của điều khiển. Ở những kẽ giữa các phím bấm, bạn có thể dùng tăm bông để xử lý dễ dàng, nhanh gọn hơn. Và thế là xong rồi đấy, đơn giản bất ngờ quá phải không nào?

Tổng hợp, theo purewow [external_footer]