9 cách làm điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện nhất

1. Dùng chế độ Cool, tuyệt đối không dùng chế độ Dry

Đây là cách làm điều hòa nhà bạn mát hơn, dễ thực thi mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay sau khi đọc xong bài viết này. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, khi để ở chính sách Dry thì hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí điện gấp 10 lần so với khi để chính sách Cool .Nhưng những chuyên viên đã cho biết, vào những ngày nắng nóng cực điểm đến 40 độ thì chính sách Dry có vẻ như không có tính năng .9 cách làm điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện nhất - Ảnh 2.Dùng chính sách Cool cho điều hòa. ( ảnh minh họa )

Do cơ chế lành lạnh của 2 chế độ Cool và Dry khác nhau: Cool làm giảm nhiệt độ phòng theo nhiệt độ đã đặt, còn Dry chức năng chính là khử ẩm và duy trì nhiệt độ trong phòng không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ ban đầu. Do vậy, nếu muốn phòng mát lạnh hãy bật chế độ Cool.

2. Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Nhiều mái ấm gia đình luôn có thói quen bật điều hòa ở mức nhiệt thấp nhất để phòng được làm mát nhanh. Điều này khiến những dòng máy điều hòa có inverter tiết kiệm chi phí điện thông dụng lúc bấy giờ phải gồng mình hoạt động giải trí để đạt tới nhiệt độ bạn mong ước, do vậy tiêu thụ lượng điện rất lớn, nguyên do khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn nhảy thêm một số lượng 0 .9 cách làm điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện nhất - Ảnh 3.Ảnh minh họa .Do vậy, để tiết kiệm chi phí điện, hãy khởi động máy ở mức nhiệt 23 – 24 độ, sau đó tăng dần lên mức nhiệt 26 – 28 độ. Bởi đây là những mức nhiệt độ vừa bảo đảm an toàn, vừa có lợi cho sức khỏe thể chất, tránh thực trạng bị sốc nhiệt khi ra vào phòng .

3. Không bật tắt máy điều hòa quá nhiều lần

Nhiều người cho rằng, thời hạn bật càng ít thì tiền điện cũng theo đó mà giảm. Tuy nhiên nó trọn vẹn không đúng với thói quen của nhiều mái ấm gia đình, bật lên cho mát, rồi hết mát lại bật tiếp .Cách làm như vậy sẽ khiến điều hòa phải hoạt động giải trí nhiều hơn, do máy lạnh phải lặp lại nhiều lần thao tác lấy lại nhiệt độ mà người dùng đã thiết lập, vô tình khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao .

4. Đóng kín cửa

Lưu ý khi sử dụng những loại máy lạnh, điều hòa không nên để cửa mở. Việc ra vào nhiều lần cũng như không đóng cửa kín sẽ là thời cơ để khí nóng bên ngoài xâm nhập vào phòng, do vậy hãy chắc như đinh rằng hành lang cửa số, cửa ra vào, … đã được đóng kín và hạn chế tối đa việc ra vào phòng .

5. Không để ánh sáng mặt trời trực tiếp vào phòng

9 cách làm điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện nhất - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Hãy “ cách ly ” phòng với ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng những miếng tấm che chắn cửa kính ( ví dụ như rèm cửa ). Bởi, khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng sẽ làm phòng nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy máy điều hòa cần phải hoạt động giải trí nhiều hơn để lấy lại nhiệt độ mong ước của bạn .

6. Sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện

Bật phối hợp điều hòa và quạt điện sẽ giúp khí lạnh lưu thông đều khắp quanh phòng và mang lại cảm xúc phòng thoáng mát hơn. Bởi vì quạt gió những công dụng đẩy luồng khí nóng lên trên và đưa luồng khí lạnh xuống dưới làm cho tất cả chúng ta cảm thấy mát nhanh hơn .9 cách làm điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện nhất - Ảnh 5.Ảnh minh họa .Bên cạnh đó, việc sử dụng tích hợp quạt điện còn ngăn ngừa thực trạng da mất nước quá nhiều, bảo vệ làn da và sức khỏe thể chất cho bạn và mái ấm gia đình. Ngoài ra, bật phối hợp điều hòa và quạt điện còn giúp mái ấm gia đình bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền điện tương đối, do không phải setup mức nhiệt quá thấp .

7. Thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy điều hòa của bạn

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa theo hướng dẫn chuẩn bên cạnh công dụng tăng hiệu suất cao làm mát nhanh, giảm lượng điện năng tiêu thụ, còn có công dụng lê dài tuổi thọ của điều hòa .9 cách làm điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện nhất - Ảnh 6.Ảnh minh họa .

8. Đặt máy điều hòa ở vị trí thích hợp, thông thoáng nhất trong nhà bạn

Hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt điều hòa theo đúng chỉ dẫn. Vị trí đặt máy điều hòa của nhà bạn đang là vị trí thích hợp và thông thoáng nhất căn phòng. Tránh tình trạng điều hòa bị che khuất, bị cản trở bởi các vật dụng trong phòng, làm luồng khí lạnh không thể trực tiếp tới nơi bạn mong muốn.

9. Không tắt quạt gió và quạt hơi nước

Trong những ngày hè nắng nóng 40 độ, nhu yếu sử dụng điện tăng vọt do vậy nhiều điều hòa không có đủ điện năng để chạy được hiệu suất tối đa. Chọn mức nhiệt 25 – 27 độ và bật phối hợp cùng với quạt gió và quạt hơi nước sẽ làm căn phòng của bạn mát và dễ chịu và thoải mái hơn .Trên đây là 9 cách làm điều hòa mát hơn trong mùa hè mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay khi đọc xong bài viết này. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vào điều hòa quá nhiều, bật điều hòa suốt cả ngày. Bạn hãy tắt điều hòa vừa là cho điều hòa nghỉ ngơi, vừa là cho bạn hoàn toàn có thể ra ngoài hoạt động giải trí, hít khí trời .