Có nên lau màn hình TV bằng khăn ẩm?


Lau màn hình TV thế nào là đúng cách?

Theo anh Lưu Trung Toàn, chuyên viên kỹ thuật và bảo hành điện máy, để vệ sinh TV LCD hay TV 4K điều quan trọng nhất là người dùng nên rút điện của TV trước khi thực hiện các công đoạn vệ sinh vì khi cắm điện sẽ có hiện tượng màn hình TV còn nóng nên khi người dùng lau vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Người dùng nên rút TV khỏi nguồn điện từ 10-15 phút để TV được ổn định, tấm panel màn hình thoát hết nhiệt ra và trở lại trạng thái bình thường. Lúc đó công việc lau vệ sinh cho TV sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng và đảm bảo chất lượng cho TV.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Để vệ sinh TV, người dùng nên dùng loại khăn mềm chuyên dụng để lau kính. Người dùng dùng khăn mềm và xịt nước lau kính lên khăn và lau nhẹ trên màn hình. Lưu ý người dùng không được dùng khăn ướt có chất lỏng, như nước, để lau trực tiếp trên màn hình. Việc lau bằng khăn ướt này sẽ không ảnh hưởng trong một lần lau nhưng về lâu dài sẽ làm cho tấm màn hình bị ảnh hưởng và nước cũng ngấm vào những viền màn hình làm cho các bo mạch bên trong bị chập cháy.

Ngoài ra, khi vệ sinh TV không nên sử dụng các vật cứng, như giấy ăn, sẽ làm cho màn hình TV bị xước và trung tâm bảo hành sẽ từ chối bảo hành cho những lỗi này.

Đối với những vết bẩn bám trên màn hình, như trẻ con ăn kẹo dính vào màn hình hay những vết bẩn khó tẩy rửa thì chúng ta nên dùng khăn mềm có thấm qua giấm ăn và lau nhẹ trên màn hình để lau sạch vết bẩn. Không được dùng các dung dịch tẩy rửa mạnh vì có thể làm bào mòn trên màn hình TV.

[external_link offset=2]

Khôi Linh – Xuân Ngọc [external_footer]