CÓ NÊN MUA MÁY GIẶT SẤY 2 TRONG 1 KHÔNG?

Ưu điểm + Máy giặt sấy 2 in 1 là sự kết hợp giữa máy giặt và máy sấy trong cùng một máy giúp người tiêu dùng vừa giặt sạch quần áo  lại vừa sấy khô được quần áo sau khi giặt rất tiện lợi.

+ Tiết kiệm diện tích không gian: Nếu như bạn mua máy giặt riêng và máy sấy riêng bạn sẽ cần 2 vị trí để đặt chúng hoặc chồng lên nhau mới tiết kiệm được diện tích.

+ Máy giặt sấy giúp quần áo nhanh khô hơn, sau khi giặt xong người dùng có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ không cần phơi phóng thêm, giúp giảm bớt thời gian vì không phải phơi quần áo, phù hợp với người tiêu dùng bận rộn.

[external_link_head]

+ Máy giặt sấy các hãng lớn hiện nay hầu như đều được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ dẫn động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh… Quần áo sau khi giặt, sấy dễ là hơn, đồng thời máy giặt có chức năng sấy phù hợp cho những gia đình không có nhiều không gian để phơi quần áo. + Đa phần mỗi nhà đều đã có một chiếc máy giặt sẵn rồi nên việc mua thêm một chiếc máy sấy nữa rất đơn giản và dễ dàng khỏi đau đầu suy nghĩ.

+ Trường hợp nếu bạn mua thêm một máy sấy quần áo giá rẻ trên thị trường phổ biến như máy sấy quần áo Kangaroo, Saiko hay Sunhouse,… vài trăm ngàn tới hơn 1 triệu đồng thì sau khi giặt xong quần áo với máy giặt bạn có thể treo đồ bỏ vào lồng sấy đợi chờ vài tiếng là quần áo khô ngay rất phù hợp với nhà chung cư hoặc gia đình bận rộn không có thời gian phơi phóng nhiều.

[external_link offset=1]

+ Trường hợp nếu bạn mua thêm một máy sấy quần áo chuyên dụng thương hiệu lớn ví dụ như Electrolux, LG hay Samsung khoảng 8 – 10 triệu đồng thì sẽ có nhiều ưu điểm hơn như có thể hẹn giờ sấy (sấy nhanh, sấy lâu, sấy khô hẳn do bạn đặt thời gian thích hợp. Có thêm chức năng chống nhăn để sau sấy không cần là ủi quần áo mà bỏ thẳng vào tủ hoặc mặt luôn được.

+ Do là sản phẩm chuyên dụng nên độ bền tốt hơn hẳn so với máy giặt sấy 2 in 1. Nhược điểm + Giá thành cao hơn phương án mua riêng máy giặt và máy sấy quần áo giá rẻ riêng khác thương hiệu nhưng lại rẻ hơn phương án mua máy giặt và máy sấy riêng cùng một thương hiệu lớn ví dụ Electrolux chả hạn.

+ Tốn nhiều điện: riêng giặt không cũng mất 1 – 1.5 tiếng và sấy mất thêm 3 tiếng nữa nên bạn sẽ tốn khoảng 3 – 4 số điện một lần giặt và sấy.

+ Nếu sấy xong quần áo mà không được lấy ra ngay khi còn nóng thì để một thời gian bạn lấy ra sẽ nhăn nheo và phải ủi lại trước khi đưa vào tủ cất đi.

+ Có nhiều trường hợp máy giặt xong lồng giặt còn đọng cặn bẩn chưa được vệ sinh theo thói quen cứ thế bấm sấy ngay kết quả là quần áo bị hỏng và bẩn.

[external_link offset=2] + Tốn nhiều diện tích không gian đặt để máy giặt và máy sấy.

+ Đa dạng lựa chọn nên nếu nhà đang sang trọng mà thêm cái máy sấy vài trăm ngàn sẽ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của không gian phòng.

+ Mất công di chuyển đưa quần áo giặt xong sang máy sấy riêng biệt.

+ Với các loại máy sấy quần áo giá rẻ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ do chập điện và khó kiểm soát khi nhà có trẻ em hơn so với các máy sấy quần áo chuyên dụng chất lượng đã được kiểm nghiệm từ các hãng lớn trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

[external_footer]