Có nên rửa khoang động cơ ô tô?

có nên rửa khoang động cơ ô tô?

thứ bảy, 08:11, 12/05/2018

Bạn đang xem: Có nên rửa khoang động cơ ô tô?

vov.vn – theo chuyên gia, việc rửa khoang động cơ là điều cần thiết, nó sẽ giúp các chi tiết và việc vận hành của xe được ổn định và tăng tuổi thọ…

dù đã có kinh nghiệm sử dụng xe trong nhiều năm cũng như nhiều loại xe, tuy nhiên, không ít chủ xe luôn băn khoăn trước việc sau một thời gian sử dụng, có nên rửa khoang động cơ (khoang máy) của xe ô tô hay không?

Xem thêm: BIẾN ÁP VÔ CẤP 1 PHA

theo anh nguyễn tiến luật, kỹ thuật viên của gara Đức minh (hà nội), với công nghệ hiện nay, việc vệ sinh khoang máy là điều hoàn toàn nên làm. Đặc biệt là đối với những chiếc xe đã sử dụng nhiều năm, bụi bẩn bám lại ở khoang động cơ.

có nên rửa khoang động cơ ô tô?
chủ xe nên cho vệ sinh khoang động cơ từ 1 -2 lần/năm.

những chiếc ô tô sau một thời gian sử dụng, bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng nhanh, nhiều chi tiết bị ô-xy hóa… vì vậy, chủ xe nên làm vệ sinh khoang máy từ 1 – 2 lần/năm để đảm bảo các chi tiết bên trong được giữ sạch sẽ, giúp động cơ tản nhiệt nhanh hơn… từ đó giúp xe vận hành tốt và định hình hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ.

Đồng thời, việc vệ sinh khoang động cơ còn giúp bạn tránh lỗi lo về chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su, giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy.

“nếu tự làm tại nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước thực hiện và dung dịch vệ sinh phù hợp để đảm bảo “an toàn” cho xe, tránh những hư hại không may do vệ sinh không đúng cách. tuy nhiên, theo tôi, các bạn nên đưa xe đến các xưởng chuyên làm dịch vụ này để chiếc xe được “chăm sóc” đúng cách và đảm bảo nhất. giá của các dịch vụ này cũng không quá cao, chỉ từ 1 – 1,3 triệu đồng/lần” – anh luật cho biết.

theo các chuyên gia kỹ thuật, dù vệ sinh khoang động cơ ở nhà hay ngoài gara thì bạn cũng cần phải làm đúng kỹ thuật và lưu ý những điều sau:

– chỉ tiến hành vệ sinh khoang máy khi động cơ đã nguội hẳn. vì nếu vệ sinh khi máy vẫn nóng sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, nhiều chi tiết hay động cơ bị giảm tuổi thọ.

Xem thêm: Máy rửa xe cũ chính hãng giá rẻ tiết kiệm, có bán trả góp.

– phải đảm bảo các chi tiết quan trọng: cổ hút gió, bình ắc quy, hộp đen… đã được bịt chặt bằng khăn sạch và túi ni-lông để tránh bị nước bắn vào gây hiện tượng thủy kích, chập, cháy do ẩm.

– lựa chọn dung dịch hóa chất vệ sinh chuyên dụng, không tự ý dùng các chất tẩy bừa bãi nếu bạn không muốn mất thêm tiền.

– chú ý đảm bảo an toàn cho cá nhân khi làm vệ sinh bằng các thiết bị bảo hộ: kính, găng tay, khẩu trang…/.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Gia Dụng