Hướng dẫn sửa lỗi Bộ đếm từ máy giặt Toshiba

Máy giặt nhà bạn báo lỗi E7-4 hay lỗi E74 nhưng bạn không biết lỗi đó nghĩa là gì. Đó chính là mã lỗi báo hiệu thiết bị giặt đang bị lỗi bộ đếm từ. Nếu như vậy thì làm thế nào có thể sửa lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba được, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Máy báo lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba là lỗi gì ?

Thực chất thì máy đến từ được thiết kế như một miếng nam châm nhỏ được gắn trên buli ở máy giặt truyền động gián tiếp, được gắn ở phần nắp dưới của motor nếu là dòng máy giặt truyền động trực tiếp Inverter. Trong máy đếm từ được trang bị một loại mạch điện nhỏ, được gắn trên motor. Khi nào mâm giặt hoặc máy hoạt động thì mạch điện tử sẽ đếm số vòng quay qua thanh nam châm đó. Và khi bộ đếm từ máy giặt Toshiba bị lỗi có nghĩa nó không đếm đúng được số vòng quay.

Xem thêm hướng dẫn sửa lỗi bo mạch máy giặt Electrolux

Máy báo lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Tại sao bị lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi ở bộ đếm từ máy giặt Toshiba, trong đó có thể kể đến những lỗi như sau:

  • Có thể nam châm từ bị hỏng, motor máy giặt bị hỏng khiến máy giặt hiển thị bộ đếm từ .

  • Linh kiện trên bo mạch máy giặt bị cháy, chập hay hỏng nên không đúng mực .

  • Hoặc do côn trùng nhỏ chui vào đường ống xả nước, chui vào bộ đếm cắn hỏng mạng lưới hệ thống đường dây của máy giặt .

  • Và nhiều lúc nguyên do do motor máy giặt bị hỏng, không quay mâm giặt nên bộ đếm từ không hề đếm số vòng xoay .

Hướng dẫn cách sửa lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba

Khi bạn thấy thiết bị báo lỗi E74 hay E7-4 thì có thể nguyên nhân do lỗi lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba. Để có thể sửa lỗi này, bạn cần kiểm tra từng bộ phận liên quan mới có thể biết nguyên nhân do đâu và xử lý bộ phận đó.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bộ đếm từ máy giặt Toshiba

Khi máy giặt báo lỗi bộ đếm từ, bạn nên kiểm tra mâm giặt của máy giặt công nghệ Inverter. Nếu là dòng máy giặt thường thì bạn nên kiểm tra bộ phận đếm vòng và bo mạch của máy giặt Toshiba.

Nếu những bộ phận đó vẫn ổn, bạn thực thi kiểm tra đầu cắm của bo mạch và động cơ máy. Đếm số vòng xoay của đầu dò, nếu động cơ hư hỏng thì bạn hoàn toàn có thể thay mới chúng. Tiếp theo, kiểm tra dây liên kết của bo mạch, nếu dây liên kết bị đứt thì bạn nên liên kết chúng lại. Thực tế thì tất cả chúng ta không nên tự ý mở mạng lưới hệ thống bo mạch hay bất kỳ bộ phận nào tương quan đến điện tử của máy giặt. Vì nếu bạn không phải là dân chuyên thì hoàn toàn có thể không hiểu rõ mỗi bộ phận có ý nghĩa gì, nguyên do do đâu và sửa như thế nào .

Địa chỉ liên hệ thay thế sửa chữa máy giặt

Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh hay những tỉnh lân cận phía Nam, bạn nên gọi dịch vụ bảo dưỡng bảo trì máy giặt ở siêu thị nhà hàng điện máy Thiên Hòa để nhân viên cấp dưới kỹ thuật tương hỗ bạn sửa lỗi hỏng của máy giặt nhé. Hy vọng rằng thiết bị điện nhà bạn sẽ được sửa nhanh gọn để không làm tác động ảnh hưởng đến đời sống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình bạn. Nếu còn bất kể vướng mắc nào tương quan đến lỗi hỏng của máy giặt, mời bạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp !

Onlinedienmay.com