Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba Nhanh Chóng Hiệu Quả

Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba Nhanh Chóng Hiệu Quả

Bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba bỗng dưng máy không hoạt động và liên tục báo lỗi E7-4 hay E74 thì có thể máy giặt của bạn đang bị lỗi đếm từ. Vậy thì lỗi đếm từ là gì? và cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba nhanh chóng hiệu quả như thế nào? Điện Lạnh Sapa sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi đếm từ thực chất là lỗi đếm mâm khi máy ở chế độ giặt. Máy đếm từ được cấu tạo gồm một miếng nam châm nhỏ được gắn lên bu li đối với máy giặt truyền động gián tiếp. Với những máy giặt truyền động trực tiếp inverter thì miếng nam châm sẽ nằm ở phần nắp dưới của mô tơ. Ngoài ra, máy đếm từ còn được trang bị một mạch điện nhỏ gắn trên đầu mô tơ. Do đó, khi mâm giặt hoặc lồng giặt hoạt động, mạch điện tử này sẽ đếm số vòng quay qua thanh nam châm.

Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba Nhanh Chóng Hiệu Quả

Dòng máy giặt Toshiba có bộ đếm từ bên dưới động cơ máy chính vì vậy khi động cơ máy giặt quay bộ đếm từ này sẽ nhận được tín hiệu động cơ đang hoạt động và máy sẽ chạy không bị báo lỗi. Trường hợp bộ đếm từ bị hỏng máy vấn quay nhưng tín hiệu không báo về máy lúc này máy giặt Toshiba thường hiện báo mã lỗi E7-4 hay E74 và máy không thể hoạt động tiếp.

2. Nguyên nhân máy giặt Toshiba bị lỗi đếm từ

Để có thể sửa chữa máy giặt Toshiba một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, chúng ta cần xác định được chính xác nguyên nhân máy giặt Toshiba bị lỗi đếm từ đang gặp phải.

– Lỗi đếm từ máy giặt toshiba xuất phát từ 3 bộ phận chính đó là mâm, đếm vòng và board mạch .
– Nam châm đã bị hỏng dẫn đến không hề đếm từ .
– Motor máy giặt vì một nguyên do bất kể nào đó mà không thể nào hoạt động giải trí được khiến máy giặt hiện lỗi đếm từ .
– Do một linh phụ kiện trên board mạch bị cháy, chập hay bị hỏng hóc
– Do chuột, gián chui vào theo đường ống xả nước. Sau đó chui vào trong máy giặt cắn những đường dây trong mạng lưới hệ thống máy giặt .
– Đôi khi bộ phận đếm từ thông thường nhưng vì một nguyên do nào đó khiến phần mô tơ không hề quay mâm giặt thì máy giặt sẽ báo về lỗi đếm từ .

3. Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba

Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt toshiba khác nhau nhưng nhìn chung thì hướng khắc phục lỗi này thì thường bắt đầu từ mâm, sau đó đến vòng và board mạch và cuối cùng là đầu cắm đến từ bo mạch và động cơ.

3.1. Kiểm tra mâm từ

Khi máy giặt báo lỗi đếm từ, tất cả chúng ta cần kiểm tra mâm từ trong trường hợp mẫu máy giặt có tính năng inventer. Nếu mẫu máy giặt thường, bạn nên thực thi kiểm tra phần đếm vòng và board mạch .

Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba Nhanh Chóng Hiệu Quả

Tiếp đến, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kiểm tra đầu cắm đền từ board mạch đến động cơ máy .
Cách sửa và khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba phải tuân thủ theo khá nhiều bước khác nhau. Việc thứ nhất, bạn nên kiểm tra và đếm số vòng xoay của đầu dò, trong trường hợp động cơ hư hỏng, bạn hoàn toàn có thể thay mới chúng .

3.2. Kiểm tra dây kết nối

Chưa dừng lại ở đó, bạn cần tiến hành kiểm tra phần dây kết nối từ đầu dò cho đến Board mạch. Đây là việc vô cùng quan trọng và cần thiết để xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ máy giặt.

Trong trường hợp phần dây liên kết bị đứt, nên triển khai liên kết chúng lại với nhau để khắc phục nhanh yếu tố này .
Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn đã kiểm tra kỹ phần đầu dò trên máy giặt Toshiba không có yếu tố hoặc việc liên kết với board mạch trọn vẹn thông thường thì nguyên do hoàn toàn có thể là do những yếu tố khác. Điều này hoàn toàn có thể chứng tỏ được máy giặt đang gặp một lỗi khác nghiêm trọng hơn, cần khắc phục kịp thời .

3.3. Tháo lắp mạch máy

Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba Nhanh Chóng Hiệu Quả

Để có thể sửa chữa và khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt, cách tốt nhất chính là phải tháo lắp mạch của máy ra để tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây hư hỏng.

Thông thường, việc sửa lỗi đếm từ của máy giặt cần được triển khai bởi nhân viên cấp dưới kỹ thuật của hãng. Bởi họ chính là những người có kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghành nghề dịch vụ này. Do đó, họ thuận tiện tìm ra nguyên do và khắc phục chúng nhanh, hiệu suất cao nhất .
Nếu máy giặt của bạn mua mới và còn Bảo hành, bạn hoàn toàn có thể gọi đến hãng Toshiba để được tương hỗ sửa chữa thay thế nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Trong trường hợp máy giặt hết thời hạn bh hoặc không hề tự sửa máy giặt tại nhà thì tốt nhất bạn nên tìm một khu vực uy tín và chất lượng để được tương hỗ kịp thời .

Điện Lạnh Sapa tự hào là đơn vị chuyên bảo trì, sửa chữa máy giặt uy tín tại TP Hồ Chí Minh, được đông đảo khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, khắc phục mọi sự cố với chiếc máy giặt của bạn.