Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng

5
/
5
(
3
bầu chọn
)

Mỗi khi chọn đèn thờ Phật đẹp, đèn thờ gia tiên đẹp thì điều tiên quyết chính là sắc tố của ánh sáng và độ sáng của đèn. Thông thường so với bàn thờ Phật, những Phật tử ưu thích chọn những tông màu trầm để khoảng trống tâm linh luôn ngưng trệ và yên bình. Đối với đèn bàn thờ gia tiên hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều sắc tố hơn. Vậy làm cách nào để lựa chọn đèn bàn thờ phật và gia tiên chuẩn nhất .
Đèn thờ bàn thờ Phật là vật quan trọng không hề thiếu. Trên bàn thờ Phật, đèn thờ không chỉ để thắp sáng, mà ánh sáng đèn thờ còn là biểu trưng cho trí tuệ của Đức Phật và cả trí tuệ của chúng sinh. Ánh sáng trí tuệ của Đức Phật soi sáng khắp những cõi, xua tan bóng tối và những che chướng của kiến chấp. Làm vơi đi bao khổ đau của chúng sinh đang chìm trong bóng tối. Để ánh sáng của giác tánh sẽ Open trong tâm của mọi chúng sinh .
đèn thờ cúng đẹp nhất hiện nay

Thờ Phật mang ý nghĩa tâm linh, xuất phát từ sự thành tâm và lòng tôn kính đối với Đức Phật. Tùy vào cái duyên thờ cúng đối với các chư vị Phật mà mỗi gia đình có sư lựa chọn thờ các vị Phật, Bồ Tát khác. Như thờ: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tát, Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh… Gia đình chọn thờ vị Phật nào thì dựa vào đó để chọn vật phẩm bài trí và đèn thờ Phật cho phù hợp. Nếu các bạn còn đang tìm hiểu cách “Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng” thì vnctongiao sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết dưới đây.

Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng

Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng

Tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh bàn thờ và kích thướ c ủa tượng Phật mà gia chủ lựa chọn vật phẩm bài trí và đèn thờ Phật có kích cỡ sao cho tương thích. Chọn đèn thờ Phật hòa giải, cân đối với tượng sẽ giúp phần làm cho bàn thờ Phật đẹp hợp, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật hơn và cũng là những biểu lộ sự chăm chút, tỷ mỉ của gia chủ trong việc thờ cúng .

địa chỉ bán đèn thờ Phật đẹp nhất

Chọn đèn thờ Phật nên chọn đèn đồng nhất theo cặp, có phong cách thiết kế đơn thuần, nhã nhặn, sắc tố đèn tương thích với khoảng trống thờ. Như thế sẽ tạo cho khoảng trống thờ sự giống hệt, trang nghiêm hơn. Đèn thờ Ph ật có tông màu tối như màu nâu hay màu vàng đồng thường được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi đèn thờ màu này mang vẻ cổ kính, sang trọng và quý phái và tương thích với hầu hết khoảng trống thờ .
nơi bán đèn thờ cho chùa đẹp nhất
Trên bàn thờ Phật, đèn thờ luôn được thắp sáng, việc chọn đèn thờ có ánh sáng như thế nào, sắc tố ánh sáng ra sao cũng là một việc quan trọng. Chọn đèn thờ có lượng ánh sáng tỏa ra nhiều đủ để chiếu sáng hết bàn thờ, màu ánh sáng lại dịu nhẹ, không làm lóa hay chói mắt, để tạo cảm xúc tự do, dễ chịu và thoải mái cho người nhìn .
đèn bình ngọc đẹp nhất trên bàn thờ phật

Ánh sáng đèn thờ Phật nên chọn loại cho ánh sáng đơn sắc hoặc có chế độ tự chuyển màu ánh sáng. Không nên chọn đèn cùng lúc cho nhiều màu ánh sáng sẽ gây rối mắt và làm mất đi sự trang nghiêm của nơi thờ tự. Tốt nhất nên chọn đèn thờ Phật cho ánh sáng trắng hoặc vàng nhẹ. Bởi màu ánh sáng này rất hợp với màu sắc của nhà Phật, lại mang tới cảm giác ấm cúng, thư thái, bình an cho người nhìn.

đèn thân đồng nắp lưu ly liên hoa đẹp nhất
Để tiện cho việc thắp sáng mỗi ngày mà không lo hết nguyên vật liệu, lại bảo đảm an toàn tiện nghi cho việc sử dụng thì những mái ấm gia đình hay lựa chọn dùng đèn thờ Phật sử dụng điện. Ngoài ra nhiều mái ấm gia đình còn sẵn sàng chuẩn bị cả đèn dầu, nến để dùng tích hợp cùng đèn điện trong những dịp đặc biệt quan trọng như ngày lễ tết, ngày vía, ngày rằm hay mùng 1 và những dịp cúng lễ khác .

đèn chiêu tài hợp mệnh đẹp nhất

Bài trí bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật thường bài trí không quá cầu kỳ như những bàn thờ khác, nhưng cũng cần phải bảo vệ vừa đủ và trang nghiêm. Trên bàn thờ Phật, tượng Phật là thứ quan trọng nhất và không hề thiếu. Bên cạnh đó còn có những vật phẩm dùng để bài trí bàn thờ cũng quan trọng không kém. Như : Bát hương, đèn thờ, bình hoa, đĩa đựng trái cây, kỷ nước, lư hương … Cách bài trí bàn thờ Phật như sau :

Tượng Phật (tranh ảnh Phật): Thường được đặt tại vị trí trang trọng nhất, được kê cao, đặt giữa bàn thờ, hơi lùi về phía trong. Nếu bàn thờ Phật thờ nhiều vị Phật hay bộ tượng Phật thì đặt cân đối qua hai bên, đúng thứ bậc các vị Phật trong thờ cúng. Lưu ý: Khi gia chủ thờ nhiều vị Phật trên bàn thờ thì nên lựa chọn tượng, tranh ảnh Phật có kích thước như nhau để việc bài trí được trang nghiêm, đẹp hơn.

Bát hương: Được đặt ở phía trước tượng Phật, vị trí đặt là chính giữa bàn thờ. Bát hương bàn thờ Phật cần được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên. Tàn hương rơi rớt trên bàn thơ cũng phải được lau chùi sạch sẽ. Để bàn thờ luôn sạch sẽ, trang nghiêm, lúc nào cũng như mới thắp hương lần đầu.

Bình hoa, đĩa đựng trái cây: Trên bàn thờ Phật, theo hướng nhìn từ ngoài vào, bình hoa được đặt bên phía tay phải và đĩa trái cây sẽ đặt bên phía tay trái. Hoa, trái cây dùng để cúng Phật là những loại hoa có hương thơm dịu nhẹ, thanh mát. Hoa thường dùng để cúng Phật như: Hoa cúc, hoa sen, hoa huệ… Trái cây cúng Phật thường dùng như: Bưởi, táo, lê, xoài, vú sữa, dừa… Hoa, Trái cây cúng Phật phải là đồ mới, tươi ngon, cúng lễ xong thì nên hạ lễ sớm, tránh để lâu hoa trái héo úa làm ô uế bàn thờ.

Nước cúng Phật: Kỷ nước trên bàn thờ Phật thường sử sụng loại 3 ly hoặc 5 ly. Kỷ nước thường được đặt ở giữa bàn thờ, phía trước bát hương. Nước dùng để cúng Phật là nước sạch, tinh khiết, không màu, không mùi, không vị. Có thể dùng nước lạnh hoặc nước suối để cúng Phật là tốt nhất.

Đèn thờ: Đèn thờ bàn thờ Phật có thể dùng kết hợp nhiều loại đèn như đèn dầu, nến, đèn điện. Điền điện được dùng để thắp sáng mỗi ngày, còn đèn dầu, nến để thắp cùng vào các dịp đặc biệt như lễ, tết, ngày vía, ngày rằm hoặc mùng 1 để tăng sự ấm cúng linh thiêng cho bàn thờ. Đèn thờ để thắp sáng hàng ngày gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 đèn. Nếu gia chủ dùng 1 đèn thì đèn sẽ được bài trí ở giữa bàn thờ, trước tượng Phật, sau bát hương. Nếu gia chủ dùng 2 đèn thì nên dùng theo cặp, bài trí cân đối sang hai bên, phía sau đĩa trái cây và bình hoa hoặc đặt sát mép phía trước bàn thờ.

Lư đựng hương: Thường đặt bên cạnh bát hương, đối diện bình hoa. Hương cúng Phật nên chọn loại tốt để đảm bảo cho sức khỏe gia chủ. Loại hương được nhiều người lựa chọn là loại có hương thơm nhẹ nhàng như trầm hương, đàn hương.

Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng

Địa chỉ cung cấp đèn thờ Phật uy tín, đẹp, chất lượng tốt

Cơ sở được nhìn nhận là uy tín thường là những nơi có nhiều năm trong nghề chế tác và đáp ứng đồ thờ cúng. Có tên thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người mua tin và lựa chọn .
Vnctongiao là một cơ sở có trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong việc đáp ứng đồ thờ. Được nhiều người mua trong và ngoài nước tin yêu lựa chọn khi có nhu yếu về đồ thờ cúng. Lựa chọn mua đèn thờ tại Vnctongiao người mua hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm để gửi gắm niềm tin. Các mẫu đèn thờ ở đây được phong cách thiết kế độc lạ, sang trọng và quý phái, chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, cung ứng được nhu yếu của nhiều đối tượng người dùng người mua .
Đơn vị có chính sách bh rõ ràng, nhanh gọn, thuận tiện. Mang tới cho người mua những loại sản phẩm tốt với Chi tiêu hài hòa và hợp lý. Và tin rằng hoàn toàn có thể làm hài lòng cả những người mua khó chiều chuộng nhất .

Vnctongiao có địa chỉ kinh doanh rõ ràng tại địa chỉ: A87 Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể tới tận nơi tham khảo để được tư vấn trực tiếp. Hoặc tham khảo trước các mẫu đèn thờ trên Website của Vnctongiao. Nếu cần tư vấn liên hệ số điện thoại 0931738189 – 0989495894 để được tư vấn kỹ hơn.

Mời quý khách tham khảo:  20 Mẫu đèn thờ Phật đẹp nhất hiện nay

đèn thờ cúng đẹp nhất hà nội

đèn để bàn thờ Phật đẹp nhất
đèn chữ phật đẹp nhất
đèn thờ lưu ly nhiều kích thước giá rẻ nhất
đèn thủy tinh đẹp

đèn thờ pha lê thân đồng đẹp

đèn thờ phật cầu tròn thân đồng đẹp
đèn thủy lưu ly 7 bông đẹp nhất
đèn thân cổ thờ bàn gia tiên và phật đẹp
ở đâu bán đèn thờ phật đẹp
đèn cúng dường tam bảo đẹp
đèn bình ngọc thờ phật và gia tiên đẹp
nơi bán đèn thờ phật đẹp
đèn thờ phật lưu ly đổi màu thân hợp kim
đèn thờ lưu ly đẹp nhất
địa chỉ bán đèn thờ cúng đẹp nhất