Đèn pin chiếu xa nhất – Hiểu thế nào đúng?

Đèn pin chiếu xa nhất – Hiểu thế nào đúng?

Đèn pin không chỉ là một vật dụng cung cấp ánh sáng mà nó còn được xem là thú chơi được nhiều người yêu thích. Mỗi một dòng đèn lại có một tầm chiếu sáng khác nhau. Vậy khoảng cách mà đèn pin chiếu xa nhất là bao nhiêu và có thể hiểu về khái niệm này như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu về tầm chiếu của đèn pin

Chắc hẳn có không ít người khi mới mở màn chơi đèn pin còn khá do dự về tầm chiếu xa của đồ vật này. Có khá nhiều câu hỏi được người mua đặt ra tương quan đến khoảng cách mà đèn pin chiếu xa nhất. Ví dụ :
Đèn pin có tầm chiếu xa là bao nhiêu

  • Tại sao nhiều đèn pin trên thông số ghi chiếu xa ở khoảng cách 300m nhưng thực tế chỉ khoảng 50m là cùng.
  • Đèn pin chiếu xa nhất có ghi 1km mà nhìn sự vật chỉ trong khoảng 300-400m?
  • Vì sao độ sáng của đèn pin là 5000lm nhưng thực tế thì lại không bằng đèn led có độ chiếu sáng 1200lumen?
  • Đèn pha liệu có chiếu sáng rộng hơn đèn thường?
  • Liệu đèn pin chiếu xa có to và cồng kềnh lắm không
  • Có loại đèn pin nào chiếu xa và sáng nhưng thiết kế có thể đút vừa túi không?

Những câu hỏi được nêu ra ở trên đều có chung một đặc điểm là chưa hiểu đúng về tầm chiếu xa của đèn pin. Nếu có những kiến thức cơ bản về đèn pin chiếu xa nhất, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

ANSI / PLATO FL1 – tiêu chuẩn đèn pin chiếu xa quốc tế, được kiến thiết xây dựng bởi PLATO hiệp hội đèn pin chiếu sáng Hoa Kỳ có định nghĩa về tầm chiếu xa của đèn pin như sau :
Tầm chiếu xa của đèn pin được tính trên đơn vị chức năng mét chính là khoảng cách xa nhất mà đèn pin đạt được. Tại đó ánh sáng khả dụng được đo phải đạt tối thiểu là 0.25 lux ( mức độ tương tự với anh sáng của mặt trăng phát ra trong ngày trăng tròn và không có mây ) .
Điều này có nghĩa là đèn pin có thông số kỹ thuật kỹ thuật ghi rõ khoảng cách chiếu xa 300 m không có nghĩa là tại điểm ở đầu cuối của 300 m đó, đèn vẫn bảo vệ độ sáng như bắt đầu đâu nhé. Thường thì bạn sẽ chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy quầng sáng rõ ràng trong khoanh vùng phạm vi khoảng chừng 50 m đổ lại .
Tại khoảng cách 300 m, ánh sáng của đèn pin đã bị suy hao do nhiều nguyên do trong đó có ánh sáng yếu dần, độ tán xạ của quầng sáng … Để biết được tại vị trí 300 m đèn pin còn chiếu sáng hay không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tấm phản quang để test thử .

2. Mối liên hệ của tầm chiếu xa và độ sáng

Tầm chiếu xa và độ sáng của đèn pin có mối liên hệ mật thiết với nhau. Một đại lượng được sử dụng để chỉ độ chiếu sáng của đèn pin đó chính là cường độ sáng đỉnh của đèn. Nó là đại diện cho độ hội tụ của quầng sáng đèn pin. Nếu mức độ hội tụ ánh sáng càng cao thì Candela (đơn vị đo cường độ sáng) càng cao.

Tầm chiếu xa của đèn sẽ được biểu lộ đơn cử qua độ lớn nhỏ của Candela. Nếu Candela cao, độ chiếu xa lớn và ngược lại .

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tầm chiếu của đèn pin

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tầm chiếu của đèn pin, có thể kể đến như:

yếu tố ảnh hưởng đến tầm chiếu xa của đèn pin

  • Choá đèn: Choá đèn to, sâu và rộng thì phạm vi đèn pin chiếu xa nhất càng cao. Bên cạnh đó chóa trơn sẽ mang đến chất lượng ánh sáng sắc nét và khoảng cách chiếu sáng xa hơn chóa sần.
  • Nguồn phát sáng: Có nhiều loại nguồn chiếu sáng trong đó phải kể đến là bóng LED. Đối chiếu cùng một kích thước chóa, nếu bóng đèn LED càng nhỏ thì ánh sáng sẽ được hội tụ lại để khoảng cách chiếu xa hơn. Nếu xét cùng kích thước bóng, bóng led phẳng sẽ có phạm vi chiếu xa hơn bóng Led dome.
  • Độ sáng Lumen: Sử dụng lumen cao thì hiệu ứng cũng như phạm vi đèn pin chiếu sáng xa nhất cũng sẽ cao hơn so với lumen thấp (được xác định khi chóa hay bóng led cùng thông số).

4. Tổng hợp các mẫu đèn pin chiếu xa nhất

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều loại và dòng đèn pin khác nhau mà người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn. Nếu bạn đang do dự tìm kiếm loại đèn pin chiếu xa nhất thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít loại sản phẩm sau :

– ACEBEAM T27

ACEBEAM T27 là dòng mẫu sản phẩm được biết đến với năng lực chiếu sáng xa lên đến hơn 1180 m. Với 1 pin 21.700 5100 mAh, độ sáng tối đa của nó hoàn toàn có thể lên đến 2500 lumens. Không chỉ vậy người dùng hoàn toàn có thể tích hợp một pin 18650 trải qua bộ chuyển đổi CR123 .
đèn pin ACEBEAM T27 trong nghiệp vụ cảnh sát

Hiện tại dòng đèn này đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng thông qua hệ thống công tắc được tích hợp trên thân đèn. Bên cạnh đó công nghệ sạc nhanh với cổng sạc USB-C cũng được đánh giá rất cao ở thiết bị đèn pin này. Chính những đặc điểm tuyệt vời đó mà T27 được đánh giá là khá phù hợp để sử dụng cho săn bắt, nghiệp vụ cảnh sát, thực thi pháp luật.

Cùng chiêm ngưỡng công suất chiếu khủng khiếp của đèn pin Acebeam T27

– Emisar D1s

Một trong những dòng đèn pin chiếu xa nhất không hề không kể đến là Emisar D1s. Mẫu thiết bị này được khá nhiều người yêu thích bởi phong cách thiết kế nhỏ gọn nhưng nguồn sáng lại rất can đảm và mạnh mẽ mà mức giá tiền lại khá tầm trung .

Từ thiết kế cho đến các chi tiết đều được lắp đặt một cách khá cẩn thận. Sử dụng pin 18.350 với độ sáng đạt được là 1300 lumens cùng cường độ ánh sáng rơi vào khoảng 124 kcd/703m. Bởi vậy nên khoảng cách đèn pin chiếu xa nhất lên đến 700m. Ngoài ra thiết kế 1 công tắc cũng giúp người dùng dễ dàng thao tác, sử dụng khi cần thiết.

– ACEBEAM W30

ACEBEAM W30 cũng là một trong những dòng loại sản phẩm bức phá được số lượng giới hạn đèn pin chiếu xa nhất với khoanh vùng phạm vi lên đến 2408 m. Thay vì sử dụng công nghệ tiên tiến đèn Led thường thì vừa to, cồng kềnh lại không tổng hợp được ánh sáng thì ACEBEAM W30 đã tích hợp công nghệ tiên tiến đèn LEP. Chỉ với khoảng chừng 500 lumes là đèn đã đạt độ chiếu sáng cực xa. Hơn thế nữa công nghệ tiên tiến này còn giúp cho phong cách thiết kế của đèn rất nhỏ gọn với khối lượng không quá lớn .
Thiết kế nhỏ gọn ACEBEAM W30Với dung tích pin vào tầm 21700 5100 mAh tích hợp cùng khay pin 18650 được cho phép đèn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí liên tục trong khoảng chừng 1 giờ. Cổng USB được phong cách thiết kế theo công nghệ tiên tiến mới sẽ giúp sạc pin nhanh gọn hơn. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến chống thấm nước cũng giúp ACEBEAM W30 hoàn toàn có thể hoạt động giải trí dưới độ sâu 100 m mà không bị tác động ảnh hưởng gì .
Bạn đã tìm kiếm được dòng loại sản phẩm nào tương thích để cung ứng được nhu yếu sử dụng của mình chưa ? Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về đèn pin chiếu xa nhất là gì và những thông tin mê hoặc tương quan .