20 hãng đèn pin nổi tiếng nhất trên thế giới

20 hãng đèn pin nổi tiếng nhất thế giới

20 hãng đèn pin nổi tiếng nhất trên thế giới

1. 4SEVENS
Hãng sản xuất đèn pin có trụ sở tại Atlanta Mỹ, 4 Seven không những sản xuất, họ còn bán lẻ đèn pin các hãng khác. Bạn có thể thấy 4Sevens bán đèn pin của Olight, Fenix, Microfire.

2. AKORAY
Hãng sản xuất đèn pin giá rẻ (rẻ chất lượng cao chứ không phải rẻ tiền chất lượng phìu)

3. EAGLETAC
Công ty trụ sở tại Arizona Mỹ, nhưng tất cả đèn pin đều sản xuất tại Trung Quốc. EagleTac sử dụng 3 cách đánh chỉ số cường độ sáng của đèn pin (emitter lumens, out-the-front (OTF), or ANSI FL-1). Thế nên bạn cần cẩn thận khi so sách độ sáng của đèn.

4. FENIX
Công ty Phượng Hoàng có trụ sở tại Trung Quốc, thành danh với các đèn pin cường độ sáng cao sử dụng pin tiểu AA, pin đũa AAA và các đèn pin pocket-sized dùng pin CR123A. Hiện tại Fenix đã trở thành hãng sản xuất rất nổi tiếng với dải sản phẩm khá đồng đều, từ cấp thấp dùng đeo chía khóa đến đến cao cấp sử dụng để cứu hộ, thám hiểm.

5. IPT
Công ty Trung Quốc thành lập năm 2007, hiện đã thuộc sở hữu của Olight

6. JETBEAM
Cùng với Fenix, JETBeam là tên tuổi đến từ Trung Quốc khá quen thuộc tại Việt Nam, JETBeam và Nitecore là hai công ty anh em.

7. LED LENSER
Hãng sản xuất đến từ Đức. Led Lenser nổi tiếng với các đèn pin có cơ chế zoom đặc biệt. Đèn pin có thể zoom trực tiếp không cần xoay, vặn. Tuy cơ chế zoom cũng làm yếu đi kết cấu của đèn và giảm độ chịu nước, chống bẩn. Nhưng với Led Lenser, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Led Lenser đã có thương hiệu lâu năm tại Việt Nam. Tuy nhiên hàng nhái của Led Lenser cũng khá nhiều.

8. LITEFLUX
Tên tuổi đến từ Đài Loan. Đèn pin của LiteFlux nổi tiếng có nhiều chế độ sáng, có thể lập trình được, bao gồm một chuỗi bấm, giữ công tắc để đổi mode sáng. Nhưng hiện tại có lẽ hãng này đã đóng cửa

9. MAG INSTRUMENT, INC
Đây là huyền thoại trong làng sản xuất đèn pin, với thương hiệu nổi tiếng Maglite. Được thành lập từ nằm 1974 và sản xuất từ năm 1979. Công ty có trụ sở tại Ontario, California. Đèn pin Maglite nổi tiếng ở body bằng nhôm / hợp kim nhôm, khả năng zoom, công tắc chịu nước và độ bền. Đèn được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, rất được dân sưu tầm quan tâm. Một đặc điểm nữa là đèn pin Maglite rất được dân mod đèn pin ưa chuộng, có nhiều chi tiết có thể mod trên chiêc đèn pin của hãng này.

10. MALKOFF
Hãng sản xuất có trụ sở tại Alabama Mỹ. Hãng này chuyên sản xuất phụ kiện mod đèn cho Maglite và SureFire. Tuy nhiên hãng cũng sản xuất. Hiện Malkoff cũng có dòng sản phẩm của riêng mình. Ngoài ra Malkoff cũng bán đèn pin handmade

11. NEXTORCH
Hãng sản xuất đèn pin của Trung Quốc. Đèn pin Nextorch có thiết kế body rất đáng nể “aerospace grade 6061-T6 aluminum with Mil-Spec Type III hard-anodized finish” – tạm dịch là hợp kim nhỗm loại dành cho tàu không gian. Hãng rất nổi tiếng vì trang bị đèn pin chuyên dụng cho cảnh sát và các đơn vị đặc biệt của Trung Quốc.

12. NITECORE
Hãng sản xuất rất nổi tiếng với các sản phẩm đèn pin nhỏ, hiệu năng cao. Nitecore và JETBeam là hai công ty anh em.

13. OLIGHT
Hãng sản xuất tuy có trụ sở ở Trung Quốc, nhưng thương hiệu rất đáng nể. Hãng có xu hướng sản xuất đèn pin “đẳng cấp” cao hơn các đối thủ. Ông chủ của hãng cũng là chủ sở hữu 4Sevens. Hãng cũng đã mua lại nhà sản xuất iTP

14. PILA
Thương hiệu của hãng sản xuất Permalight xuất được thành lập từ năm 1990 tại HongKong. Pila thuê các kỹ sư và nhà thiết kế người Thụy Sỹ. Tuy nhiên nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc

15. QUARK
Hãng đã hợp nhất với 4Sevens.

16. SOLARFORCE
Hãng sản xuất đến từ HongKong, chuyên sản xuất chóa và đui đèn. Solarforce cũng sản xuất vài model cho riêng mình.

17. SUNWAYMAN
Hãng sản xuất đến từ Trung Quốc. Công ty có tên là Sunwayled, ban đầu chuyên gia công đèn pin cho các hãng lớn. Giờ đây Sunwayman cũng bắt đầu sản xuất đèn pin mang thương hiệu của mình.

18. SUREFIRE
Hãng sản xuất có trụ sở tại Nam California. Đèn pin SureFire nổi tiếng vì được sử dụng trong các cơ quan hành pháp của Mỹ. SureFire cũng rất được ưa chuộng trong thị trường dân dụng. Đèn pin SureFire thường dung pin chuyên dụng, với cường độ sáng mạnh. Trong các phim hình sự của Mỹ, bạn sẽ hay gặp SureFire được cảnh sát, các đơn vị đặc nhiệm sử dụng để soi sáng, áp chế đối phương.

19. THRUNITE
Hãng sản xuất Trung Quốc, chuyên gia công đui đèn và chóa. Hãng cũng sản xuất các dòng đèn pin mang thương hiệu của riêng mình

20. ULTRAFIRE
Hãng sản xuất HongKong có nhà máy ở Thẩm Quyến. Hãng chuyên sản xuất các dòng đèn rẻ và chất lượng. Thương hiệu Ultrafire nhái được bán khá “loạn” tại thị trường Việt Nam

Nguồn : Internet