Điều gì làm nên 1 cây đèn EDC tốt nhất? Những cây đèn bán chạy nửa đầu năm 2018

Điều gì tạo nên đèn pin EDC tốt nhất?

EDC là từ viết tắt của Every Day Carry ( đồ vật thiết yếu mang theo hàng ngày ). Khi tìm kiếm đèn pin EDC tốt nhất, ta có nhiều điều cần xem xét. Để cây đèn pin hoàn toàn có thể bạn mọi lúc, nó cần phải có size tương thích và không làm bạn vướng víu khi vận động và di chuyển, mang vác. Kích thước là rất quan trọng, đèn càng nhỏ thì càng thuận tiện mang theo ở mọi thời gian nhưng nếu sử dụng để tự vệ. thì nó sẽ không có tính năng. Kế đến phải nói về độ bền, bạn cần cây đèn pin của mình hoạt động giải trí mỗi khi bạn cần. Cuối cùng, lumens là 1 thứ quan trọng khi bạn muốn có ánh sáng giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn rõ khi trời về đêm .

Manker E02h sử dụng đa công dụng với nam châm từ đuôi và clip gài .

1. Kích thước :
Trước tiên và cũng là quan trọng nhất, bạn cần quyết định kích thước nào sẽ là tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ giữ nó trong túi, trên thắt lưng, trong một bao đeo hông, hay trong một chiếc ví? Kích thước của đèn pin chủ yếu phụ thuộc vào pin sử dụng của đèn. Một số đèn pin sử dụng pin AA, AAA, CR123A một số sử pin lớn hơn như 18650 giúp cho ánh sáng mạnh mẽ. Và đèn EDC nên có kích thước gọn gàng dưới 10cm là tốt nhất.

2. Độ bền :
Nếu bạn muốn mang theo đèn pin với bạn hàng ngày, nó tối thiểu phải có khả năng chống va đập từ 1m trở lên (bằng khoảng cách từ túi quần xuống đất). Đây là lý do bạn không nên chọn mua một chiếc đèn pin giá rẻ. Bạn muốn có một chiếc đèn pin “nồi đồng cối đá” và vẫn hoạt động mỗi khi bạn cần đến nó. Vật liệu rất quan trọng cùng với những thứ như chống nước và có một ống kính cường lực và chống trầy xước nữa thì tuyệt vời.

Klarus Mini One với năng lực chống nước IP68, chống va đập tới 1,5 m .

a. Chất liệu :

Vật liệu được sử dụng thông dụng nhất cho đèn pin tác chiến là nhôm anodized, đặc biệt quan trọng là loại được triển khai xong theo chuẩn quân đội HA III. Các vật tư thường được sử dụng khác là titan và thép không gỉ. Cả ba loại vật tư này đều rất bền. Titan có khối lượng tốt nhất, mạnh bằng thép nhưng nhẹ hơn 45 % và cứng gấp đôi nhôm trong khi chỉ nặng hơn 60 %. Thép không gỉ là rất cứng nhưng nó lại cho khối lượng không hề êm ái tẹo nào. Nhôm là một vật tư cân đối về khối lượng, độ bền và ngân sách .

b. Khả năng hoạt động giải trí trong mọi môi trường tự nhiên khắc nghiệt ( theo tiêu chuẩn ANSI FL1 ) :

I.Khả năng chống va đập :

Một phần của tiêu chuẩn ANSI FL1 gồm có năng lực chống va đập. Đo lường này là chiều cao tính bằng mét mà đèn pin hoàn toàn có thể bị rơi xuống bê tông và vẫn hoạt động giải trí tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà không bị nứt hoặc vỡ. Ở đèn pin thì nên chống va đập tối thiểu 1 m, bằng khoảng cách từ túi quần của bạn rơi xuống đất .

II.Khả năng chống nước :

Một trong những tiêu chuẩn ANSI FL1 là không thấm nước, đây là nhìn nhận IPX. Ba xếp hạng IPX liên tục hiển thị trên đèn pin là IPX4, IPX7 và IPX8 .

3. Lumens :

Phần quan trọng nhất về đèn pin rõ ràng là năng lực chiếu sáng của nó. Bạn sẽ muốn có ánh sáng khi bị mất tầm nhìn vào buổi tối hoặc khi đi vào khu vực thiếu sáng. Tối thiểu 120 Lumens là cần để cho bạn có năng lực nhìn thấy rõ đồ vật xung quanh phía trước bạn khoảng cách 5 m .

Khả năng chiếu sáng thực tiễn của Klarus Mi7 Titan với độ sáng 700 Lumens

Sau đây tôi xin gợi ý cho những bạn một vài cây đèn EDC mà tôi cho là tốt nhất :

1. Manker E14 II :

Manker E14 II là một cây đèn pin nhỏ bé thuộc dòng EDC, nhưng hoàn toàn có thể sáng tới 2200 lumen, sử dụng 4 LED và có cổng sạc micro USB. Đây là cây đèn hoàn hảo nhất dành cho những mục tiêu sử dụng thường thì cũng như xứng danh có trong bộ sưu tầm của những người đam mê đèn pin .

 • Led : Cree XP-G3 hoặc Nichia 219C

 • Độ sáng : 2200 lumens

 • Tầm chiếu xa : 155 m

 • Chống nước : IPX8

 • Chống va đập : 2 m .

 • Kính cường lực chống va đập siêu trong, phủ AR chống lóa

 • Kích thước : 78 mm dài x 27 mm đường kính đầu đèn

 • Nặng : 94 gram ( không pin )

Giá tham khảo :1.600.000 VNĐ
Thông tin chi tiết, đặt hàng

tại đây

2. Manker E03H :

Siêu gọn nhẹ nhưng sáng mạnh và thời hạn chiếu dài – Nặng chỉ 80 g ( không pin ), nhưng chiếm hữu năng lượng đáng gờm, CREE XP-L LED hoặc Nichia 219C, độ sáng tối đa 350 lumen, chiếu xa 58 m thời hạn chiếu tối đa 175 giờ, với chỉ 1 pin tiểu AA .

 • Thiết kế đèn gù đa năng, với vòng đeo đầu hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ, và nam châm hút rất khỏe ở đuôi đèn, kèm clip gài hai chiếu – rất linh động, sử dụng trong mọi điều kiện kèm theo : rất tự do khi cầm trên tay, đặt trên bàn, móc vào quần, áo, treo vào balo, để trên xe hơi, trên tủ lạnh hoặc bất kể nơi nào trong nhà, lều dã ngoại ….

 • Chống nước : IPX-8, chịu độ sâu tối đa 2 m

 • Chống va đập : 2 m

 • Kích thước : 78 mm dài x 20 mm đk đầu đèn

 • Nặng : 80 g ( Bao gồm cả dây mang đầu )

Giá tham khảo :800.000 VNĐ
Thông tin chi tiết, đặt hàng

tại đây

3. Klarus Mi7 Titanium :

KLARUS Mi7 Titanium là phiên bản đặc biệt quan trọng của Mi7, với vật liêu hạng sang Titanium, siêu bền, chống xước, chống mài mòn, sắc tố nguyên bản vĩnh cửu theo thời hạn. Mi7 Titanium thừa kế mọi tính năng ưu việt của Mi7 : LED XP-L HI V3, độ sáng 700 lm, thời hạn chiếu tối đa 67 giờ .

 • Kích thước : Bezel 19 mm ( 0.75 ” ) ; Thân 17.6 mm ( 0.69 ” ) ; Dài : 87.2 mm ( 3.43 ” )

 • Siêu nhỏ, siêu nhẹ ( 40 g không pin )

 • Kính cường lực chống va đập phủ AR chống lóa chống xước

 • Chống va đập : 1 m

 • Chống nước IPX-8 ( Chịu độ sâu 2 m )

 • Vật liệu Titanium TC4 – sắc tố vĩnh cửu, chống mòn, chống xước tuyệt đối .

Giá tham khảo :1.450.000 VNĐ
Thông tin chi tiết, đặt hàng

tại đây

4. Klarus Mi1c Titanium :

Đèn pin siêu nhỏ kích cỡ như ngón tay cái, siêu sáng CREE XP-L HI V3 LED, độ sáng 600 lumens, chiếu xa 107 m. Thời gian hoạt động giải trí cực lâu, hoàn toàn có thể lên tới 9 ngày ở chính sách moon .

Thiết kế lens quang học chuyên nghiệp, ánh sáng tỏa rộng, đều và mịn. Đuôi có nam châm hút, tự hút vào mặt phẳng sắt kẽm kim loại, người sử dụng hoàn toàn có thể rảnh tay để thao tác. Vật liệu Titanium TC4 – sắc tố vĩnh cửu, chống mòn, chống xước tuyệt đối .

 • Kích thước : ( Đầu ) 19.8 mm ( 0.78 ” ) x ( Thân ) 20.5 mm ( 0.81 ” ) x ( Dài ) 54.5 mm ( 2.15 ” ) .

 • Khối lượng : 27 g ( 0.95 oz ) ( không pin ) .

 • Vật liệu : Titanium

 • Chống nước : IPX8 ( chịu độ sâu 2 m )

 • Chống va đập : 1 m

 

Giá tham khảo :1.600.000 VNĐ
Thông tin chi tiết, đặt hàng

tại đây