Đánh giá đèn pin Olight X7 Marauder

Tôi mới nhận được cây đèn pin Olight X7 Kit của Toby từ OlightStore. com

Mở hộp sản phẩm

Công bố của Olight về X7 như sau :
Sử dụng 3 bóng LED cool White số 1 là CREE XHP 70 LED với tổng số 12 nhân phát sáng .

Mức sáng tối đa lên tới 9000 lumens khi bạn cần một nguồn sáng siêu mạnh và mức tối thiểu là 3 lumens, khi bạn cần ánh sáng hỗ trợ trong bóng đêm, và thời lượng sử dụng lâu. Đây là cây đèn pin siêu sáng thực sự.  X7 sử dung 4 pin sạc 18650 lithium độ xả cao, cho phép đèn sáng ở mức 3000 lumens trong 3h. Thiết kế cầm trên tay khá thoải mái và bám bởi những mảng vuông được khắc trên thân đèn. Có chế độ cảnh báo pin yếu bằng đèn nháy màu đỏ. Ngoài ra đèn cũng có mạch quản lý nhiệt. Sẽ tự động phát hiện ra khi nhiệt độ đèn quá nóng và tự động hạ mức sáng. Phụ kiện đi kèm có Bao đựng – Hướng Dẫn sử dụng – car Sticker

Có 2 phiên bản đèn pin Olight X7, 1 là phiên bản X7 Kit ( mà tôi đang có trên tay ), 2 là Olight X7 thường. Phiên bản thường chỉ có đèn pin X7, trong khi phiên bản KIT có kèm 4 pin Olight IMR 18650 3500 mAh và sạc. Bạn chú ý quan tâm là đèn pin Olight X7 đạt mức sáng Max khi nó đi với pin IMR của Olight mà thôi, đây là phiên bản pin có độ xả cao
Bản KID có 4 pin và bộ sạc 4 slot
Nó cũng hiển thị chính sách Bảo hành 5 năm của hãng đèn pin Olight cho mẫu sản phẩm này

Đây là hình ảnh nguyên hộp cạc tông của đèn pin Olight X7. Nắp mở có nam châm.
Bên trong hộp : X7/ hướng dẫn sử dụng/ sticker
Mặt chóa có miếng phim trong suốt, nhớ gỡ ra trước khi sử dụng.

Chi tiết gia công sản phẩmOlight lựa chọn PVD xanh trên vòng bezel và HAIII anodizing đen ở thân đèn.

3 bóng XHP70 trong bầu chóa sần của chúng.

Các vân khắc trên thân đèn. Lưu ý rằng đèn không có chỗ buộc dây.

Đây là công tắc điện, duy nhất của đèn, nằm ở đầu đèn. Hành trình bấm khá ngắn, nặng. Vì thế hãy nhớ ấn mạnh một chút.
Công tắc thiết kế ngang hàng với các khe tản nhiệt. Thiết kế này khá hợp lý và tiện sử dụng đối với những cây đèn to.Đối diện với công tắc, có một đèn LED báo hiệu nhỏ, có tác dụng cảnh báo người dùng về dung lượng pin.


Rãnh vặn loại vuông. Rất chắc chắn.

Mặt đế của công tắc rất phẳng, có thể đặt đèn xuống một mặt phẳng dễ dàng khi cần làm candle mode.


Đuôi đèn có 2 chấu, khi vặn vào đèn, cần lưu ý 2 chấu này phải đặt đúng lỗ, để đảm bảo các mạch pin tiếp xúc chính xác.

Nhìn như trong ảnh thì bạn sẽ thấy đầu tiếp xúc với cực dương khá phẳng. Vì vậy bạn cần phải sử dụng pin 18650 loại có top nhô lên một chút thay vì loại flattop.

Trong bóng tối, bạn có thể nhìn thấy một ít bột GITD màu xanh dương phỉ trên bề mặt của reflector.
Trong lòng bàn tay của tôi ( cỡ trung so với dân Châu Âu)


Trọng lượng của nó thế nào so với những cây đèn khổng lồ khác nhỉ ?

Trọng lượng

Dưới đây là đèn pin Nitecore TM16GT

Còn đây là đèn pin Olight X7

Eagletac SX25L3, cũng là một cây đèn pin siêu sáng

Manker MK34, đèn pin LED siêu sáng với 12 bóng LED

Một vài hình ảnh tiện so sánh:

Tôi thích cái bao đựng này. Bảo vệ đèn và chóa chắc chắn. Nhìn cũng khá là đẹp.Giao diện người dùng

Ấn một lần để chuyển trạng thái Tắt – Bật.
Để thay đổi mức sáng, khi đèn bật hãy giữ chặt công tắc và các chế độ sáng sẽ quay vòng lặp low – medium – high mode – low.

Khi đèn tắt, giữ chặt công tắc sẽ kích hoạt chế độ Moonlight.

Để kích hoạt mode Turbo, nháy double ( nháy nhanh 2 lần). Để kích hoạt mode TurboS ( Max), nháy double khi đèn đang ở Turbo Mode.
Nháy 3 lần để kích hoạt mode sáng nháy Strobe.
Đèn có chức năng nhớ mức sáng nhưng chỉ áp dụng cho các mode moonlight, low, medium và high. Các mức sáng Turbo và TurboS sẽ được nhớ như mức sáng High.
Khi pin yếu, đèn cảnh báo sẽ tự động sáng.

Output & runtime

Toàn bộ bài test của tôi được thực thi với pin Olight 18650 3500 mAh IMR, có mạch bảo vệ. Olight có khuyến nghị nên dùng pin không có mạch bảo vệ để đạt được hiệu xuất tối đa với cây X7

Output đo được thực tế, so sánh với công bố của Olight:

Tần số lấy mẫu là 2 s một lần ở Turbo modes và 90 s một lần ở High mode
Tôi test 3 mức sáng cao nhất trong phòng điều hòa nhiệt độ, với 2 chính sách làm lạnh và không làm lạnh .
Và tôi thấy rằng, môi trường tự nhiên lạnh và không lạnh có một sự độc lạ lớn. Trong thiên nhiên và môi trường lạnh, những mức sáng được duy trì lâu hơn .

Đèn mở màn nóng ở mức turbo, không có gì kinh ngạc cả. Tôi vẫn hoàn toàn có thể cầm trên tay, và tôi nghĩ là nếu vào mùa đông, thì điều này thậm chí còn còn là một lợi thế .
Beamshots .
Từ camera của tôi, khoảng cách là 100 mét để tới cái cây ở cuối cánh đồng, tôi đã đo bằng google map và cả máy đo khoảng cách laser .
Ngoài ra thì, camera của tôi set ở chính sách ISO5, vận tốc cửa sập là 2 và 4 giây. Trong những bức ảnh này, tay phải tôi cầm camera, tay trái tôi cầm X7 .


Tôi đã chỉnh sửa và biên tập lại video, kèm theo đó là một vài so sánh với cây đèn pin Manker MK34 ( XP-G3, cool white ). Trong quy trình quay phim, tôi thấy có sự nhỉnh hơn một chút ít của X7 so với MK34 về độ sâu của ánh sáng. Có lẽ là do hiệu suất của đèn pin Olight X7 cao hơn .

Ý kiến cá nhân của tôi :

Có một số ít người than phiền rằng cây đèn này quá lớn, quá nặng. Cũng lại có một số ít than phiền khác rằng đây mức sáng duy trì không lâu, và bắt buộc phải hạ xuống mức sáng thấp hơn .
Tuy nhiên, tôi thấy rằng :
Đèn pin Olight X7 là một cây đèn LED được triển khai xong rất tốt, có nhiều mức sáng, phong cách thiết kế chắc như đinh .
Olight X7 là một cây đèn cỡ lớn, thế cho nên mỗi mức output của nó, đều sẽ sáng lâu hơn so với mức output tương ứng ở một cây đèn nhỏ hơn. Mức Turbo 6000 Lumens hoàn toàn có thể sáng 10 phút, trước khi hạ về mức 5300 lumens .
Tôi thích cách nhiệt độ của cây đèn này được trấn áp tốt. Nó không bị thực trạng đèn bị nóng quá mức một cách không thiết yếu ( ví dụ như việc khi bạn kích hoạt lại mức sáng turbo sau khi đèn bị nhảy xuống mức sáng thấp hơn ). Cách giảm output của Olight X7 khá mưu trí, độ sáng giảm khá nhẹ. Tôi nghĩ đó là một ưu điểm so với đa phần đèn khác trên thị trường .
Ngoài ra thì bóng led nhỏ cảnh báo nhắc nhở dung tích pin cũng hoạt động giải trí khá tốt, có điều là do phong cách thiết kế lệch bên trái, nên nếu bạn cầm đèn bằng tay phải, bạn sẽ dễ phân biệt hơn .
Điểm thiếu sót, đó là tôi mong ước sẽ có một phiên bản với ánh sáng vàng ( neutral white ), lỗ gắn tripod và dây mang .

 

 
Cám ơn AntoLed vì hỗ trợ camera và máy đo khoảng cách.

Cám ơn những bạn vì đã đọc .
Link gốc CPF