Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM – Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ – 1FIX™

Khi chọn mua bếp từ âm, bạn thường muốn tìm hiểu thật kỹ lưỡng về sản phẩm, lắp đặt bếp từ âm sao cho chính xác nhất đảm bảo an toàn kỹ thuật, đảm bảo độ bền của bếp để từ đó chọn ra loại bếp phù hợp với những yêu cầu khi lắp đặt và bố cục bếp và phải quan tâm đến phần cắt đá lắp bếp từ nếu mặt bếp chưa được khoát sẵn. Để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, trong bài viết này 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý phải biết khi chọn mua và lắp đặt bếp từ âm.

Việc lắp đặt bếp từ âm đúng cách, theo đúng yêu cầu kĩ thuật cơ bản sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cháy nổ, an toàn trong quá trình sử dụng, tận dụng tối đa hiệu suất của bếp, đảm bảo độ bền của bếp. Khi lắp đặt bếp từ âm đúng cách quý khách sẽ phòng tránh được các lỗi phát sinh như cháy, chập do nước tràn vào bụng bếp, tản nhiệt không hiệu quả dẫn đến giảm độ bền của bếp….

[external_link_head]

Việc lắp đặt bếp từ âm tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

?‍?Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày

? Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

??‍?Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Những điều cần biết khi lắp bếp từ âm

Bếp từ khi nấu ăn, các linh kiện bên trong sẽ sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, nhiệt lượng này sẽ được hỗ trợ tản nhiệt hiệu quả của quạt tản nhiệt và các khe tản nhiệt bên hông bếp. Khi lắp đặt bếp cần chú ý lắp bếp phần đáy bếp và hông bếp phải được thông thoáng, giải nhiệt tốt, qua đó giúp cho bếp làm việc được ổn định và bền bỉ hơn, tốt nhất nên để trống khoảng 20cm từ bụng bếp tới khoang tủ phía dưới. Thông thường, để đảm bảo độ thông thoáng cho bếp đồng thời tránh con trùng chuột bọ cắn dây bếp, bạn nên tạo lỗ thông gió cho bếp và mua lưới chống côn trùng dán lên trên lỗ thông gió đó.

Kích thước lắp đặt bếp từ âm tương thích với bệ bếp

Để cắt đá lắp từ âm kích thước khoét đá của bếp từ âm có rất nhiều kích thước khác nhau nhưng quanh một số kích thước chuẩn như 680 x 380 mm, 700 x 690 mm, 710 x 410mm… cho các dòng bếp đôi là kích thước 560 x 490 mm cho dòng bếp 3 lò, 4 lò nấu. Đây là các kích thước chỉ mang tính chất tham khảo do mỗi dòng bếp của các hãng khác nhau thường sẽ có 1 kích thước quy chuẩn theo hãng.

Chính vì vậy, để lắp đặt bếp từ âm chính xác nhất, quý khách cần chọn trước mã sản phẩm mình dùng hoặc mua bếp từ âm mình muốn sử dụng về để cắt đá lắp từ âm theo kích thước chuẩn nhất. Cũng do chi phí phát sinh nếu khoét sai kích thước cũng khá lớn do bàn bếp thường được làm bằng đá tự nhiên, đá tấm, gỗ… với giá thành tương đối cao, khi khoét đá chỉnh sửa sai sẽ tốn chi phí khắc phục.

Như vậy sẽ tránh được tình trạng mất công và lãng phí tiền của trong việc sửa đi sửa lại mà còn mất thẩm mỹ. Nếu đã có mặt đá và khoét đá sẵn của bếp ga âm hoặc bếp từ cũ thì khi mua bếp từ âm mới nên chọn loại bếp có kích thước khoát đá tương ứng.

Khi cắt đá lắp bếp từ âm nên khoét chuẩn kích thước không vượt quá 1 cm so với mỗi cạch của bụng bếp để đảm bảo điểm chịu lực không phải là mặt kính hoặc viền inox của bếp. Tránh tình trạng sử dụng lâu dài điểm chịu lực nén là mặt kính sẽ gây nứt vỡ không đảm bảo sử dụng.

Kiểm tra doăng cao su hoặc dán doăng cao su nếu chưa có để đảm bảo nước không thể tràn xuống bụng bếp gây hỏng hóc, giảm ma sát giữa phần chịu lực của bếp với mặt đá.

Vị trí lắp đặt bếp từ âm

Lắp đặt bếp từ âm là thiết bị điện tử vậy nên khi đặt bếp cần lưu ý tránh các nguồn nước, nguồn lửa đảm bảo độ bền. Tránh đặt bếp gần các bếp khác như bếp gas, bếp chất đốt, tránh để cạnh tủ lạnh, tủ đông, sát tường, các thiết bị có độ ẩm lớn làm ngưng tụ nước, sử dụng lâu ngày dễ hỏng hóc.

[external_link offset=1]

Sau khi lắp đặt bếp từ âm vào vị trí cắt đá lắp bếp âm, sẽ bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp, khoảng cách đặt bếp lý tưởng cho bếp từ âm:

  • Khoảng cách nhỏ nhất của mặt bếp từ tới mặt máy hút mùi, mặt tủ bếp là 650mm.
  • Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.
  • Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm.

Thợ lắp đặt bếp từ âm 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất hơn 1 giờ để đục khoét đá và đấu điện bếp từ nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn điện. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đấu dây điện nguồn cho bếp từ âm

Điện nguồn của bếp rất quan trọng quyết định đến độ ổn định của sản phẩm. Thông thường điện nguồn của các dòng bếp nhập khẩu châu Âu hoặc lắp ráp Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc… thường là 220V/50Hz chuẩn với điện lưới Việt Nam nên chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng thoải mái.

Một số dòng bếp của Nhật, Đài Loan, Bắc Mỹ sẽ sử dụng điện nguồn là 110-127V với trường hợp này quý khách cần sử dụng giảm áp điện để chuyển từ 220V xuống điện áp đó để đảm bảo sử dụng tốt nhất.

Thông thường bếp sẽ có 3,5 đầu dây 1-2 dây nóng, 1-2 dây lạnh, 1 dây đấu đất. Khi lắp đặt sẽ cần lắp theo đúng chuẩn như sau

  • 1-2 dây mầu nấu(đen, đỏ): Đấu với nhau và đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện
  • 1-2 dây mầu xanh+ trắng: đấu với nhau và đấu vào pha lạnh (N) của nguồn điện
  • Dây vàng xọc xanh: đấu tiếp đất.

Đấu dây diện bếp từ phải sử dụng Atomat chuyên dụng loại 20A hoặc 30A, lắp đặt riêng cho bếp một nguồn điện hoặc không được cắm chung với các thiết bị khác tránh gây chập, cháy nổ.

Việc sử dụng điện nguồn chuẩn sẽ đảm bảo bếp hoạt động ổn định, an toàn cháy nổ. Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng bếp, rất nguy hiểm.

Cách lắp bếp từ âm và cắt đá lắp bếp âm

5 bước lắp đặt bếp từ âm và cắt đá lắp bếp âm

Bước 1: Đánh dấu vị trí lắp đặt bếp từ âm

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ - 1FIX™

– Để đánh dấu vị trí lắp đặt bếp từ âm, bạn cần tiến hành đo kích thước khoét đá, mọi loại bếp từ âm đều được nhà sản xuất cho hai kích thước là, kích thước mặt kính, kích thước khoét đá.

– Cắt đá lắp bếp âm nên để khoảng cách từ mép mặt kính bếp đến tường ít nhất là 15cm, tránh lắp sát tường quá sẽ ảnh hưởng thoát nhiệt của đáy bếp, khi nấu nồi lớn đặt vào bếp bị kích sẽ lệch tâm bếp hiệu quả nấu không cao, thậm trí bếp báo lỗi..

– Trong sách hướng dẫn lắp đặt các hãng đã cho kích thước khoét đá, bạn nên cắt theo kích thước đó, tuy nhiên cần chú ý quanh hộp bụng bếp có những con ốc vít, nếu cắt sát quá khi đặt bếp vào sẽ bị kích bởi những con ốc vít này, nếu rộng quá sẽ ảnh hưởng đến độ chịu lực của mặt kính bếp, dễ nứt vỡ nếu dùng lâu ngày đặt nồi nặng trên bếp.

– Khoảng cách hở đáy bếp tối thiểu là 15cm, phải có lỗ thoát nhiệt để các quạt gió thổi gió được ra ngoài, các khe hở bụng bếp tản nhiệt cho linh kiện bị nóng khi hoạt động, không nên để các vật dụng che chắn kín sát đáy bếp, tránh côn trùng, bọ, gián vào thiết bị bếp.

Bước 2: Cắt đá lắp bếp từ âm

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ - 1FIX™

Sau khi đánh dấu vị trí khoét đá, bước này bạn cần thợ chuyên nghiệp sử dụng máy cắt đá lắp bếp từ hoặc cắt sắt để khoét lỗ đặt bếp từ. Vì an toàn của bản thân, bạn không được tự khoét đá nếu chưa từng có kinh nghiệm trước đó.

Bước 3: Đặt bếp từ vào vị trí đã cắt đá lắp bếp âm

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ - 1FIX™

Các nhà sản xuất bếp từ đã chuẩn bị sẵn một cuộn seal dán cho mặt kính dưới bếp, bạn cần dán seal này sát mép ngoài mặt kính bếp rồi sau đó mới đặt bếp vào vị trí đã cắt đá lắp bếp âm. Lớp seal này có tác dụng làm bếp êm chống rung, chống nước, chống bụi,… vì vậy bạn phải dán sát mép ngoài chứ không dán vào phần thép sát bụng bếp, sẽ làm mất tác dụng của nó.

[external_link offset=2]

Bước 4: Đấu nối dây điện bếp từ

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ - 1FIX™

Vì các ổ cắm điện trong nhà có tiết diện dây khá nhỏ tầm 2,5mm, khả năng chịu tải điện thấp nên khi lắp bếp từ âm, bạn cần thợ điện đấu nối dây điện từ nguồn điện tổng để đảm bảo nguồn điện đủ lớn, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bếp, gây chập điện trong quá trình sử dụng.

Về phần chi tiết đấu nối dây như thế nào, bạn nên đọc bài viết Cách đấu dây điện bếp từ để được hướng dẫn chi tiết từng bước.

Bước 5: Dùng thử bếp

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ - 1FIX™

Sau khi đã kết nối nguồn điện, bạn hãy thử chạy bật bếp chạy thử xem bếp hoạt động tốt không, nếu có lỗi còn kịp thời khắc phục. Nếu bếp hoạt động tốt, các tính năng sử dụng trơn tru thì việc lắp đặt bếp kết thúc.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 0969756783 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Làm khách hàng hài lòng

hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

[external_footer]