Điều hòa sự cần thiết cho cuộc sống

Nhắc tới điều hòa chắc hẳn ai cũng biết đây là thiết bị giúp điều hòa nhiệt độ, tạo sự thông  thoáng cho gia đình, an toàn cho trẻ nhỏ. Qua bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại điều hòa và công dụng khi sử dụng thiết bị này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến

Điều hòa sự cần thiết cho cuộc sống

Với sự phát triển của kinh tế cuộc sống con người ngày càng được nâng cao và hoàn thiện. Để phục vụ cho nhu cầu ấy thì công nghệ- kỹ thuật cũng không thiếu phần quan trọng trong việc cung cấp các yếu tố vật chất cho con người. Thời tiết mùa hè thì nóng bức, yêu cầu con người cần các thiết bị làm hạ nhiệt độ… chính vì vậy các thiết bị không ngừng ra đời nhằm đáo ứng điều đó như quạt điện,quạt phun sương và điều hòa… Trong đó thiết bị làm mát được ưa chuộng nhiều nhất trong ngày nay đó chính là điều hòa. Với tính năng làm giảm nhiệt độ nhanh, nhiều mẫu mã, kích thước nên điều hòa là loại hình không thể thiếu cho mùa hè này. Hay vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh thì việc giữ ấm cho cơ thể rất quan trọng, điều đó yêu cầu mỗi người phải ăn mặc thật ấm tuy nhiên nếu ở nhà hoặc ở nơi làm việc việc khoác trên người hàng loạt đồ giữ ấm sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như trong công việc… do đó việc sử dụng điều hòa sẽ giúp chúng ta sinh hoạt và linh hoạt trong công việc hơn.

Chính vì vậy việc lựa chọn loại điều hòa phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng. Để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn thì sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu các loại điều hòa hiện đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Vậy điều hòa là gì?

Điều hòa sự cần thiết cho cuộc sống

Điều hòa hay còn gọi là điều hòa không khí hoặc là điều hòa nhiệt độ. Đây là thiết bị điện máy sử dụng năng lượng điện để làm thay đổi nhiệt độ trong một không gian. Với thiết bị này không gian đó sẽ luôn được duy trì ổn định ở một mức nhiệt độ, độ ẩm. Điều hòa chủ yếu được sử dụng và phục vụ cho con người…

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa, bạn không thể biết được loại nào tốt và công suất phù hợp cho gia đình văn phòng dẫn đến tiền thì mất của thì chẳng được như mong muốn. Để giúp bạn có cơ sở đánh giá và lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp cho mình thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại điều hòa thường được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các loại điều hòa phổ biến hiện nay:

Điều hòa máy lạnh treo tường 2 khối:  Điều hòa máy lạnh treo tường có 2 dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Điều hòa này phù hợp với những hộ gia đình có thể lắp đặt mỗi phong một cái, tuy nhiên nó phải dựa theo diện tích phòng để chọn công suất điều hòa thích hợp theo đơn vị BTU.

Công suất nó thường phổ biến từ 9000 BTU đến 48000 BTU, do đó thích hợp với nhiều loại không gian hơn các dòng máy lạnh.

Ưu điểm của dòng này là tiết kiệm thời gian lắp đặt, thiết kế đẹp và gọn, vận hành êm.

Nhược điểm: do cục nóng được lắp đặt ở ngoài trời nên hay có vấn đề hơn cục lạnh. Tốn công suất làm việc hơn do vị trí lắp đặt cần làm lạnh trước rồi mới đến không gian phòng.

Điều hòa máy lạnh dạng âm trần: dòng điều hòa này có kết cấu tương tự như điều hòa treo tường, tuy nhiên điều hòa này lại được lắp đặt trên trần nhà. Điều hòa âm trần phù hợp với rất nhiều không gian, đặc biệt là những công sở văn phòng, trung tâm hội nghị, những tòa nhà nhà cao tầng hay là những khu vực có không gian lớn thì việc dùng dòng điều hòa này vô cùng thích hợp. Quạt tản đều gió của điều hòa âm trần sẽ phân phối khí lạnh khắp không gian giúp cho không gian đó được mát nhiều hơn.

Điều hòa sự cần thiết cho cuộc sống

Điều hòa tủ đứng: điều hòa dòng này có thể tự di chuyển qua lại, thổi trực tiếp vào không gian cần làm lạnh. Nó có công suất từ 24000 BTU đến 100000 BTU, do đó thích hợp với nhiều không gian lớn như nhà hàng, các phong học cỡ lớn, các sảnh khách sạn, hội nghị..

Điều hòa 2 chiều: Ở nước ta đặc biệt là ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ không những chịu ảnh hưởng vào mùa hè có nhiệt độ cao mà vào mùa đông thì cũng phải chịu nhiệt độ cực thấp. Chính điều đó ảnh hưởng đến tâm lý làm việc cũng như sinh hoạt hơn do đó đòi hỏi thiết bị làm ấm không khí. Mặc dù mỗi mùa đều có rất nhiều thiết bị hỗ trợ làm mát hay ấm không khí trong phòng nhưng vượt trội phải kể đến điều hòa hai chiều. Đây là dòng điều hòa không chỉ làm mát không khí vào mùa hè mà còn là thiết bị làm ấm không khí vào mùa đông.

Ưu điểm của điều hòa 2 chiều so với các thiết bị khác:

Với các thiết bị có chức năng riêng lẻ chỉ có thể làm mát không khí vào mùa hè hay làm tăng nhiệt độ giữ ấm cho căn phòng vào mùa đông thì loại dòng điều hòa hai chiều này lại có thể vừa làm mát lại vừa làm ấm được. Do thiết bị được cấu tạo theo nguyên lý làm mát (hay ấm ) thông qua dàn trao đổi nhiệt nên không khí mát ( ấm ) được tỏa đều ra  khắp căn phòng, nó không gây mát quá hay nóng quá một cách đột ngột,hay không gây khô da, và đặc biệt là nó an toàn đối với tất cả mọi người đặc biệt là an toàn với các gia đình có em nhỏ và người lớn tuổi. Không chỉ vậy, thiết bị này thường có kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, có thể treo tường hoặc có thể lắp đặt âm trần, áp trần nên không tốn diện tích phòng ảnh hưởng tới mỹ quan cho căn phòng. Đây chính là thiết bị 2 trong 1 vừa làm ấm được vào mùa đông, vừa làm mát vào mùa hè. Qua so sánh chúng ta có thể thấy với mỗi thiết bị làm mát hay mùa đông thì đây là thiết bị được lựa chọn cao nhất.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về lợi ích và một số ưu điểm về điều hòa cũng như một số loại điều hòa phổ biến hiện nay trên thị trường, qua đó giúp bạn một phần nào chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp nhé.

Nguồn: dienlanhhongphuc