Giặt Tại Nhật Bản

Bạn đang ở Nhật nhưng không biết giặt quần áo? Hôm nay chúng ta sẽ nói về Xu giặt hoặc là Koinrandorii [コインランドリー], nơi công cộng nơi bạn tự giặt quần áo và sấy khô trong máy bán hàng tựđộng hoạt động bằng đồng xu.

quần áo địa phương rửa công cộng có một thời gian dài và điều này không phải là một cái gì đó độc đáo tại Nhật Bản. Tôi đã nhìn thấy trong một số phim ảnh và phim Mỹ. Ở các nước khác thường được gọi là đồng tiền giặt ủi, tự dịch vụ giặt là, rửa tiền xu, tiệm giặt và giặt.

Bạn đang đọc: Giặt Tại Nhật Bản

Sẵn sàng đến thăm những nơi này ? Để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện, tôi sẽ để lại một bản tóm tắt bên dưới :

Nơi để tìm thấy một máy giặt bỏ tiền ?

Người ta ước tính rằng có khoảng chừng 17.000 Hiệu giặt tự xung quanh Nhật Bản. Ngoài ra, hầu hết những khách sạn, ký túc xá, và thậm chí còn onsens có những máy này ở đâu đó rải rác. Tìm một tiệm giặt là Coin không phải là một khó khăn vất vả .Sự thông tin

Để tìm một vị trí bằng cách sử dụng bản đồ Google, chỉ cần tìm kiếm [コインランドリー] hoặc Coin Laundry. Bạn cũng có thể tìm kiếm ngồi [銭湯] hoặc onsen [温泉] thường luôn có một số đồ giặt gần đó hoặc tại địa điểm đó.

Các tiệm giặt là ở Nhật thường hoạt động giải trí từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm hoặc thậm chí còn là 24 giờ. Một số có hướng dẫn bằng tiếng Anh và Người Bồ Đào Nha. Không phải toàn bộ những tiệm giặt đều giống nhau, 1 số ít có máy tự động hóa thêm xà phòng và nước xả vải .
Không cần phải lo ngại vì bạn tìm thấy chất làm mềm, khử mùi và nhiều thứ khác trong tiệm giặt là. Nếu bạn chưa lấy tiền xu, hầu hết những tiệm giặt là đều có máy để đổi tiền .Sự thông tin
Việc rửa và làm khô máy thường sử dụng 100 đồng xu tiền yen, nếu giặt quần áo bạn đang ở trong không có máy để biến hóa, chỉ cần vào bất kể hanbaiki và mua một cái gì đó .
Giặt là ở Nhật Bản - Coin Laudry

Giặt là ở Nhật Bản

Đem quần áo bẩn của bạn vào máy giặt, cẩn trọng để không nhầm chúng với máy sấy. Máy sấy thường nằm chồng lên nhau và có nắp đậy trong suốt. Mỗi máy có số kg được tương hỗ và thời hạn chờ .
Chúng tôi ý kiến đề nghị sử dụng một máy tính cho quần áo trắng và một cho quần áo màu để tránh nhuộm màu. Ngay sau khi bạn đặt đồng xu máy sẽ khởi đầu chạy và thời hạn chờ sẽ Open .
Nếu bạn muốn rời đi, hãy biết rằng không có nguy hại. Chúng tôi ý kiến đề nghị bạn đặt túi của bạn quần áo trên đỉnh của máy, trong trường hợp bạn làm chậm và nhu yếu máy được sử dụng, người khác sẽ đặt máy trong túi của bạn .Sự thông tin

Máy thường giặt từ 4 đến 7 kg &giặt khô từ 7 đến 14 kg. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ là bạn đã có thể giặt hết quần áo, một số nơi cung cấp máy pha đồ ​​uống, TV, ghế, tạp chí và những thứ khác để bạn dành thời gian. Mất khoảng 30 đến 40 phút để rửa và 20 đến 30 phút để khô.

Khi quần áo của bạn đã khô, bạn không cần phải lo ngại về việc đi lại mà chỉ cần gấp chúng lại để máy sấy khô. Tất nhiên, không phải quần áo nào cũng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, và chúng tôi khuyên bạn nên tránh giặt quần áo đã qua tinh chế trên những máy tự động hóa này .
Hãy nhớ chăm sóc đến người khác trong phòng giặt là. Đôi khi, hoàn toàn có thể có một máy đã kết thúc quy trình giặt và sấy nhưng quần áo vẫn còn bên trong. Trong trường hợp đó, ai đó muốn sử dụng máy hoàn toàn có thể lấy chúng ra và cho vào giỏ .
Để tìm hiểu và khám phá thêm về nội thất bên trong của một tiệm giặt là Coin ở Nhật Bản, hãy để lại video bên dưới :Sự thông tin

Thuê một tiệm giặt là

Trong trường hợp của bộ quần áo và quần áo khác với những loại vải tinh xảo, bạn sẽ tìm thấy giặt mà triển khai việc làm hoặc làm giặt khô. Tại Nhật Bản giặt khô là quá thông dụng rằng ngân sách của nó là rất rẻ, khoảng chừng dưới 1000 yên, tôi đã thấy lên đến 400 yen .
Thật không may ở Brazil, chúng tôi phải trả 50 reais để giặt khô một bộ quần áo, một điều tôi nghĩ là vô lý, nhưng tôi thậm chí còn hiểu. Ít có nơi nào thật sạch trong thành phố, ở Nhật Bản toàn bộ người Nhật đều mặc vest nên nó đã trở thành chuyện thường ngày .

Giặt là Tiền xu so với Giặt là

Vì là dịch vụ tự Giao hàng nên giá giặt là xu cực kỳ thấp so với khu vực quét dọn hoặc giặt là có nhân viên cấp dưới. Những khu vực giặt là này được sử dụng bởi những người độc thân và sinh viên với ít quần áo .

Các khách sạn ở Nhật Bản có dịch vụ giặt là không ?

Hầu hết đều có dịch vụ giặt là ; với ngân sách khác nhau, nhưng 1.000 yên cho mỗi món đồ tinh xảo là khá thông thường. Các khách sạn tầm trung, ký túc xá và ryokans có nhiều năng lực có máy giặt tiền xu hơn .
phòng khách sạn thường có một clothesline trong phòng tắm, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể làm khô quần áo của bạn nếu nơi này không có máy sấy. Đôi khi máy giặt chạy bằng xu được sử dụng rất nhiều trong ngày, hãy thử một thời hạn khác nhau .

Làm cách nào để giặt giày thể thao của tôi ?

Không phải khi nào bạn cũng cần thuê một tiệm giặt là cho việc này. Một số tiệm giặt là có những máy đặc biệt quan trọng để giặt và làm khô giày đánh tennis. Bạn hoàn toàn có thể thử tìm kiếm sử dụng thuật ngữ [ コインラドリースニーカー ] để tìm một khu vực gần đó .

Các hướng dẫn có thể bằng tiếng Anh hoặc không, nhưng bạn thường cho giày vào máy giặt, đóng cửa và đặt tiền xu (khoảng 200 yên trong 20 phút). Máy sấy thường ở phía trên máy giặt và bạn chỉ cần treo giày vào móc treo đã cài đặt, đóng cửa và đặt tiền xu vào.

Giặt là ở Nhật Bản - Coin Laudry

Từ vựng về giặt là

Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một số ít hình tượng của máy giặt và tiệm giặt là ở Nhật Bản .Sự thông tin

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

Người Bồ Đào NhaJanponeseRomajiKết nối (nguồn điện)電源dengenTrên入ireruTắt切kiruTạm ngừng一時停止ichijiteishimở khóaロック解除rokku kaijochống vi khuẩn防菌boukinkhử mùi防臭boushuuđể rửa洗濯 / 洗 いsentaku / arairửa sạchすすぎrửa sạchcống脱水dassuikhô乾燥kansouhẹn giờ予約yoyakuthời gian時間jikanphút分vui vẻ / chơi chữthời gian còn lại残りnokoriquần áo衣類iruisố lượng / giá trị量ryounước ấm温水onsuisố lượng quần áo衣類量irui-ryoolượng chất tẩy rửa洗剤量senzai-ryoocài đặt tùy chỉnhわが家流wagaryuuthoát nước排水haisuinước xả vải洗浄juunanzaicài đặt để chuyển đổi giữa giặt / sấy洗 / 乾 切 替sen / kan kirikaechất tẩy rửa / xà phòng洗剤senzai
Chúng tôi sẽ update list càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có bất kể đề xuất, để lại cho họ trong những quan điểm .