Sử dụng và bảo quản máy xay sinh tố đúng cách

Cách sử dụng và dữ gìn và bảo vệ máy xay sinh tố là một quy trình rất thiết yếu để bảo vệ cho độ bền của máy cũng như là sự bảo đảm an toàn cho người sử dụng, vì vậy chúng tôi đã ngoài việc phải tuân thủ các nguyên tắc bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng, tất cả chúng ta còn cần tìm hiểu và khám phá nhé :

I. Các nguyên tắc an toàn để sử dụng và bảo quản máy xay sinh tố

Để những chiếc máy xay sinh tố luôn quản lý và vận hành hiệu suất cao, người sử dụng cần tuân thủ ngặt nghèo các nguyên tắc sau :

– Khi không có nược hoặc thực phẩm trong máy thì không vận hành máy.

– Chỉ đến khi dao của máy xay ngừng hẳn mới mở màn tháo nắp đậy của máy .Nếu xay xong mà vẫn chưa vừa lòng, thì nên cho thêm sữa hoặc nước vào máy xay khi xay tiếp để bảo vệ hiệu suất cao xay và giữ cho máy hoạt động giải trí tốt hơn .Trong quy trình xay thì nên xay 30 giây rồi dừng lại vài dây trước khi xay tiếp. Khi máy có hiện tượng kỳ lạ nóng thì tốt nhất là nên ngừng lại vài phút cho máy nguội bớt .Khi máy đang hoạt động giải trí, tuyệt đối không dùng tay hoặc các đồ vật khác để lấy thực phẩm ra vì như thế là rất nguy hại .Nếu máy bất ngờ đột ngột dừng lại khi đang xay, nguyên do hoàn toàn có thể là do lượng thực phẩm trong máy nhiều quá, thiếu nước hoặc quanh lưỡi dao có khoảng chừng trông. Hãy tắt máy để giải quyết và xử lý các hiện tượng kỳ lạ này .Các bạn cũng nên chọn mua những loại may xay có lưỡi dao bằng các loại sắt kẽm kim loại không gỉ và bình đựng bằng thủy tinh hoặc nhựa hạng sang để bảo vệ máy xay có năng lực chịu lực, chịu nhiệt .Trước khi xay cũng nên kiểm tra kĩ các thành phần như dây cắm, lưỡi dao, bình đựng, lưới lọc, … để luôn bảo vệ bảo đảm an toàn cho quy trình xay. Nếu có yếu tố hãy ngừng sử dụng để thay thế sửa chữa .II. Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố bảo đảm an toàn, đúng cách1. Trước khi sử dụngĐầu tiên, trước khi sử dụng máy xay sinh tố tất cả chúng ta cần kiểm tra xem các bộ phận của máy xay có nguyên vẹn không, có yếu tố gì không. Khi phát hiện yếu tố hãy liên hệ với các TT Bảo hành để được sửa chữa thay thế một cách nhanh gọn, hiệu suất cao nhất .Nếu không có yếu tố gì các bạn hãy lắp ráp các bộ phận với nhau và hãy chắc như đinh chúng được lắm đúng, luôn khớp với nhau. Lưu ý là các loại máy xay đa công dụng thường có khá nhiều bộ phận, cách lắp ráp cũng không hề đơn thuần, nên để bảo vệ bảo đảm an toàn hãy xem thật kỹ tờ hướng dẫn sử dụng .Khi cho thực phẩm vào trong máy xay cũng cần bảo vệ chúng không quá đầy, tương thích với các định mức đã được nhà phân phối pháp luật để quy trình xay không bị tràn ra ngoài hoặc vỡ cối xay .

Để không làm hỏng cối xay trong quá trình xay, thì khi chuẩn bị cần lấy loại cối xay phù hợp với loại thực phẩm đem xay.

2. Trong quy trình sử dụngCần ấn nhả nút xay liên tục để máy xay không xảy ra thực trạng quá tải, làm hỏng mô tơ của máy xay .Tùy thuộc vào đặc thù của từng loại thức ăn mà lựa chọn những chính sách xay khác nhau. Ví dụ như những loại thực phẩm mềm hoặc đã được nấu chín thì nên xay ở chính sách nhỏ hoặc trung bình, chính sách xay lớn hơn thì nên dùng để xay các thực phẩm cứng hơn. Và các bạn cũng nên cắt nhỏ các loại thực phẩm đên xay nhanh và nhuyễn hơn .Không xay quá nhiều loại cùng một lúc, để bảo vệ mô tơ của máy xay không hoạt động giải trí quá tải .Khi xay cũng nên dùng đủ chất lỏng để hỗn hợp đặc không dính và lưỡi dao, làm giảm hiệu suất cao quy trình xay hoặc gây kẹt máy khi đang xay .3. Sau khi sử dụngSử dụng xong, hãy ngắt nguồn điện thứ nhất .Cẩn thận tháo dời các bộ phận của máy xay, cho dao cùng côi xay vào ngâm ngay trong nước để chúng không bị khô – gây khó khăn vất vả cho quy trình vệ sinh .Dùng bàn chải mềm, khăn ướt hoặc miếng bọt biển để vệ sinh máy xay. Với phần để của máy xay, không được cho trực tiếp vào nước vì như vậy hoàn toàn có thể làm máy bị nhiễm điện, mà nên dùng khăn ẩm lau sạch, rồi dùng khăn khô lau lại lần nữa .Các phần máy xay đã được vệ sinh sạch thì dùng khăn lau khô hoặc để cho ráo nước rồi lắp ráp lại với nhau và dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng .III. Cách thức dữ gìn và bảo vệ máy xay sinh tốThường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy xay, để kịp thời phát hiện các hư hỏng để khắc phục nhanh gọn .Không dùng nước nóng để vệ sinh cối xay tiếp tục, sau đó lại dữ gìn và bảo vệ máy trong tủ lạnh. Như thế sẽ làm hỏng các lớp bảo vệ cối xay, đặc biệt quan trọng nếu vật tư làm cối xay là như sẽ nhanh gọn bị ăn mòn .

Tốt nhân nên vệ sinh khô phần đế của máy say và nên để các bộ phận của máy xay thật khô mới ráp chúng lại với nhau.

Bảo quản máy xay ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các nơi bụi bặm bụi bờ và không để trong tầm với của trẻ nhỏ .Hãy tráng lệ thực thi những điều trên để máy xay sinh tố luôn bền đẹp .