Cách dùng các chế độ nấu trên nồi áp suất điện chi tiết nhất


Jasmine – vào ngày 27/07/2021
0 Bình luận

Các mẫu nồi áp suất điện là một dụng cụ phòng bếp không hề thiếu trong mỗi mái ấm gia đình. Mỗi chiếc sẽ được lập trình sẵn với rất nhiều chính sách nấu khác nhau để người dùng không phải mất công thiết lập thủ công bằng tay cho mỗi món ăn .Tuy nhiên, một số ít người lại không hiểu hết được các chính sách nấu đó tương thích cho việc nấu những món gì. Nếu bạn đang có cùng vướng mắc như vậy thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ xem xét các chính sách nấu thông dụng nhất trên nồi áp suất điện và lý giải loại thức ăn nào tương thích để lựa chọn chúng .

Chế độ nấu thủ công

Chế độ nấu thủ công

Tùy thuộc vào mỗi loại nồi áp suất điện của các tên thương hiệu, chính sách nấu bằng tay thủ công này hoàn toàn có thể được ghi khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu rằng đây là chính sách nấu thường được mọi người sử dụng nhiều nhất vì nó được cho phép tùy chỉnh nhiệt độ, mức áp suất, thời hạn nấu theo ý muốn. Chế độ này sẽ tương thích với mọi loại thức ăn nhưng nó nhu yếu người nấu phải có kinh nghiệm tay nghề nấu ăn tốt .

Chế độ nấu súp

Chế độ nấu súp

Đối với mọi loại nồi áp suất điện, chính sách nấu súp sẽ đun sôi chậm các thức ăn ở trong nồi. Nước dùng khi nấu xong thường có độ trong nhất định do không có hoạt động sôi mạnh. Chế độ này tương thích để nấu các loại súp từ rau củ trong thời hạn ngắn. Nếu bạn nấu súp thịt thì hãy nấu thịt trong nước dùng trước, sau đó mới cho thêm rau củ vào để tránh rau củ bị chín quá hoặc quá mềm .

Chế độ hầm thịt

Chế độ hầm thịt

Chế độ hầm thịt tương thích để nấu những miếng thịt lớn hoặc dai ở áp suất cao. Bạn hoàn toàn có thể dùng chính sách này để nấu các miếng thịt trong một chút ít nước dùng hoặc các món hầm có chứa thịt trong đó. Khi nấu xong, bạn không nên xả áp suất ngay mà hãy để ngâm thịt trong nước dùng từ 5 – 30 phút, tùy thuộc vào kích cỡ. Điều đó sẽ giúp thịt hấp thụ lại nước dùng để thịt mềm và mọng nước. Về cơ bản, đó là cách giải phóng áp suất một cách tự nhiên khi nấu bằng nồi áp suất .

Chế độ nấu đậu

Chế độ nấu đậu

Chế độ này hoàn toàn có thể được sử dụng để nấu các loại đậu khô lớn ( đậu trắng, đậu bò, đậu lăng … ), nấu ớt hoặc hầm thức ăn có sử dụng đậu khô. Khi nấu, bạn nên bảo vệ đậu khô trọn vẹn ngập trong nước. Đậu khô thường tăng gấp đôi khối lượng và khối lượng sau khi ngâm hoặc nấu. Để tránh tràn, bạn không nên nấu số lượng thức ăn đầy quá vạch ½ ở trong lòng nồi. Bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm đậu khô trong nước trước khi nấu vì nó sẽ giúp quy trình nấu nhanh hơn rất nhiều .

Chế độ nấu thịt gia cầm

Chế độ nấu thịt gia cầm

Chế độ nấu thịt gia cầm tương thích nhất để nấu thịt gà hoặc món ăn có gia cầm là gà và khoai tây hoặc gà và cơm. Tương tự như khi hầm thịt, bạn nên để nồi áp suất điện giải phóng áp suất tự nhiên bằng cách để gia cầm ngâm trong nước dùng từ 5 – 10 phút sau khi nấu xong. Điều đó sẽ giúp thịt tái hấp thu nước dùng để mềm và mọng nước hơn .

Chế độ nấu cơm

Chế độ nấu cơm

Chế độ này dùng để nấu cơm trắng hạt dài. Tùy thuộc vào khối lượng gạo, thời hạn nấu hoàn toàn có thể giao động từ 8 – 15 phút. Trước khi nấu, bạn nên vo gạo trắng từ 4 – 5 lần bằng nước lạnh. Điều đó sẽ giúp vô hiệu tinh bột, giúp cơm chín mềm và hạt tơi xốp hơn .

Chế độ nấu cháo

Chế độ nấu cháo

Chế độ nấu cháo trên nồi áp suất điện nên dùng để nấu cháo yến mạch, cháo gạo, cháo ngũ cốc … Bạn nên để nồi giải phóng áp suất tự nhiên từ 5 – 10 phút sẽ tốt nhất. Thông thường, quy trình nấu cháo trong nồi áp suất điện diễn ra rất nhanh. Bạn chỉ cần chờ đón từ 20 – 30 phút là đã hoàn toàn có thể triển khai xong món ăn này .

Chế độ hâm nóng

Chế độ hâm nóng

Chế độ này giữ cho các thức ăn trong nồi ở nhiệt độ thấp để duy trì độ nóng cho thức ăn. Chế độ hâm sôi được bật sau khi quy trình nấu ăn hoàn thành xong trên tổng thể các chính sách nấu khác ( gồm có cả chính sách bằng tay thủ công ). Nó thường được đặt để đếm từ 00 : 00 đến 10 giờ và sau đó sẽ tự động hóa tắt .

Các chế độ nấu bổ sung khác

Các chế độ nấu bổ sung khác

Ngoài các chính sách nấu ăn kể trên, nồi áp suất điện còn hoàn toàn có thể có nhiều chính sách nấu khác, tùy thuộc vào các nhà phân phối. Một số chính sách hoàn toàn có thể kể tới như chính sách làm bánh, chính sách làm sữa chua, chính sách tiệt trùng vật phẩm, chính sách luộc trứng, chính sách nấu lẩu, chính sách hấp …Hiện tại, FPT Shop cũng đang phân phối 1 số ít mẫu nồi áp suất điện giá phải chăng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chúng ở bên dưới bài viết này .Các loại nồi áp suất điện mà bạn hoàn toàn có thể mua tại FPT Shop