Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản

Thay nắp bồn cầu Inax không quá khó khăn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách. Cần thay đúng cách thì bồn cầu Inax mới sử dụng hiệu quả.

Những vấn đề gặp phải khi sử dụng bồn cầu khiến bạn mệt mỏi. Gặp rắc rối và ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn. Có nhiều vấn đề thường gặp bạn không thể tự giải quyết. Như là vỡ ống nước, két xả nước không xả được nước hoặc van nước hư hỏng, nắp bồn cầu bị hư hỏng. Thấu hiểu những nỗi khó khăn đó, Nội Thất ra khơi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay nắp bồn cầu Inax.

[external_link_head]

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản
Nội Thất Ra Khơi chia sẽ  kinh nghiệm thay và sửa chưa nắp bồn cầu inax.

1. Nguyên nhân bồn cầu Inax bị hư hỏng

Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và xác định nguyên nhân bồn cầu Inax nhà bạn bị hư hỏng để có cách khắc phục phù hợp.

Sử dụng không đúng cách. Khi sử dụng có thể người dùng đã vô tình để lọt rác thải vào lòng bệ bồn cầu . Dẫn đến khi xả thải gây tắc nghẽn cống bồn cầu. Cũng có thể két giật nước của bồn cầu đang gặp vấn đề với phao nước, van xả nước hoặc nhận nước vào bồn cầu do ấn nút xả nước không đúng cách.

Nắp bồn cầu bị vỡ do có vật nặng đè lên. Hoặc sử dụng quá lâu khiến nắp bồn cầu hư hỏng, rời rạc. Tình trạng này bạn phải tiến hành thay thế nắp bồn cầu Inax.

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản
Nguyên nhân hư hỏng bồn cầu inax

2. Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện việc thay thế nắp bồn cầu Inax bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: nắp bồn cầu Inax mới cùng loại, kích thước với bồn cầu hiện đang sử dụng, kìm, tua vít, vải khô,…

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản
Các công cụ chuẩn bị để sửa chữa

3. Hướng dẫn sửa chữa, thay thế nắp bồn cầu Inax

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản
Hướng dẫn chi tiết sửa chữa, thay thế nắp bồn cầu Inax.

Dưới đây là chi tiết cách sửa chữa, thay thế nắp bồn cầu Inax đúng kỹ thuật và nhanh chóng.

[external_link offset=1]

3.1 Lựa chọn nắp bồn cầu mới chính hãng và phù hợp với bồn cầu nhà bạn

Để có sự phù hợp, chuẩn thông số kỹ thuật thì bắp bồn cầu mới phải là nắp bồn cầu Inax phiên bản giống với phiên bản bồn cầu nhà bạn đang sử dụng. Bởi mỗi loại bồn cầu sẽ có những thông số kỹ thuật, kích thước khác nhau.

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản
Thay nắp bồn cầu inax hết bao nhiêu tiền ?

3.2 Tháo nắp êm bồn cầu Inax và bệ của nó

Nắp bồn cầu và bệ của nắp bồn cầu đi liền với nhau nên bạn tháo rời cả hai bộ phận này. Dùng tua vít để tháo rời ốc vít gắn liền giữa nắp nhựa với bệ sứ (nếu ốc vít có rãnh). Nếu ốc vít không có rãnh thì dùng kìm để cạy ốc vít (bulong) để tách rời nắp và bệ nắp ra khỏi bệ sứ.

3.3 Sau khi gỡ được ốc vít, bạn nhấc nhẹ nắp và bệ bồn cầu lên

Sau khi bạn đã gỡ được ốc vít, dùng tay nhấc nhẹ nắp và bệ nắp bồn cầu ra khỏi bệ sứ. Nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm gãy hay những tác động xấu .

3.4 Vệ sinh nắp êm bồn cầu cũ và khu vực dưới bệ ngồi (bệ ngồi)

Đồ dùng cũ thường là nơi trú ngụ. Xuất hiện lượng lớn vi khuẩn độc hại nên bạn có thể sử dụng nước tẩy nhà vệ sinh, nước xà phòng để vệ sinh nắp bồn cầu, khu vực ngồi trên bệ sứ. Không nên dùng nước máy thông thường vì nó không loại bỏ được vi khuẩn. Và các vết ố vàng gây ảnh hưởng tới nắp mới khi thay vào.

3.5 Lau khô vị trí vừa làm sạch bằng khăn khô

Lau khô vị trí vừa làm sạch bồn cầu bằng khăn khô.

Sau khi dùng các chất tẩy rửa trên bệ cầu, nắp bệ cầu, bạn rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn khô để lau khô những vật đã được vệ sinh.

3.6 Lắp đặt nắp êm bồn cầu Inax và bệ ngồi mới

Sau khi bệ sứ bồn cầu Inax đã khô ráo, sạch sẽ, bạn tiến hành lắp đặt nắp êm bồn cầu Inax và bệ ngồi mới vào bệ sứ. Đặt bệ ngồi và nắp sao cho phù hợp về chiều hướng, kích thước với bệ sứ. Sử dụng ốc vít đi kèm theo sản phẩm mới cố định nắp với bệ sứ (sử dụng tua vít để vặn). Đây là bước cuối cùng của quá trình thay nắp .

4. Báo giá thay nắp bồn cầu Inax

Bạn không có thời gian, không biết cách thay thế nắp bồn cầu Inax? Hãy để Nội Thất Ra Khơi hỗ trợ bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng với giá cả ưu đãi nhất tại TPHCM. Giá của việc thay thế nắp bồn cầu thường hay Nắp bồn cầu thông minh INAX phụ thuộc vào loại bồn cầu INAX. Hãy liên hệ để được tư vấn giá nắp bồn cầu inax miễn phí.

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản
Nội thất ra khơi nơi mua bồn cầu uy tín

Thông tin liên hệ:

[external_link offset=2]

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT RA KHƠI

Địa chỉ: số 592 Liên Phường, Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

Điện thoại: 0969756783 (Viber/Zalo)

Email: kythuatbks@gmail.com

Hướng dẫn cách thay thế nắp bồn cầu inax nhanh và đơn giản

Nguyễn Thùy Trang

Tôi là Nguyễn Thùy Trang – Content manager của Nội Thất Ra Khơi – Người chịu trách nhiệm phát triển nội dung website noithatrakhoi.com Sứ mệnh của tôi là xây dựng trang web trở thành một trang thương mại điện tử hàng đầu kinh doanh về mảng thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, thiết bị nội thất. Mang sản phẩm với chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh đến tay người tiêu dùng Việt. Phát triển kênh blog của Nội Thất Ra Khơi. Cung cấp nhiều giá trị về kiến thức cho người dùng.

[external_footer]