Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đúng cách


Khi sử dụng cần chú ý cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo để tránh tình trạng dính bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình lọc sạch nước…

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước kangaroo trong gia đình

1. Phần lõi lọc bên trong máy

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước Kangaroo . Lõi lọc sẽ bị tiêu hao trong quá trình hoạt động tạo ra nước sạch. Cho nên, khi sử dụng muốn tăng độ bền, tuổi thọ cho máy thì việc vệ sinh máy lọc nước kangaroo thường xuyên và đúng cách là rất cần thiết.

[external_link_head]

Lõi lọc Kangaroo chia làm 2 nhóm chính: Lõi lọc chính (lõi lọc 1-4), lõi lọc bổ sung vi lượng, khoáng chất ( lõi lọc 5-9). Mỗi nhóm lõi lọc lại có cách vệ sinh khác nhau. Cụ thể:

– Nhóm 1: Lõi lọc chính 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đúng cách

[external_link offset=1]

+ Lõi PP (số 1,3) làm từ sợi bông ép thông thường, thời gian thay thế nhanh nhất, khoảng 3-9 tháng.  Trong quá trình sử dụng có thể vệ sinh các lõi lọc này bằng cách tháo 1 đầu bịt và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng chú ý là nên làm nhẹ tay và chỉ nên vệ sinh các lõi lọc 1 lần và thay thế lõi lọc theo định kỳ như khuyến cáo đến từ nhà sản xuất.

+ Lõi than hoạt tính (số 2) dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng sau 6 tháng sử dụng nên thay mới để đảm bảo chất lượng lọc nước tốt nhất.

+ Lõi cation ( số 2) có thể vệ sinh bằng cách ngâm với dung dịch nước muối pha loãng từ 1-2 tiếng, sau đó xả nước và dùng bình thường. Thời gian thay thế lõi lọc mới nên tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất.

+ Màng RO được coi là trái tim của máy lọc nước, có chức năng lọc nước tinh khiết chính trong máy, thường đi liền trong cấu hình máy lọc nước RO sẽ là van xả có tác dụng sục rửa màng RO để tránh bị tắc, vì để tháo màng lọc này ra vệ sinh cũng khá phức tạp, cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật. 

–  Nhóm lõi lọc bổ sung vi lượng, khoáng chất

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đúng cách

[external_link offset=2]

Nhóm lõi lọc bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, bởi vì lõi không có chức năng lọc nước. Thường thì sau khoảng 24 tháng sử dụng thì thay mới luôn. Lúc này, lõi lọc đã gần như cạn kiệt tài nguyên để có thể bổ sung cho nước sau khi lọc. Tuyệt đối không để lõi lọc quá lâu, nó có thể làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm độc cho nguồn nước.

 2. Phần vỏ bên ngoài máy

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo đúng cách

Vỏ ngoài của may loc nuoc gia dinh Kangaroo có thể là Inox hoặc Vtu, có chức năng bảo vệ lõi lọc bên trong. Do máy lọc nước được đặt ở ngoài nên việc bám bụi bẩm là điều dễ hiểu. Vệ sinh vỏ ngoài máy lọc nước kangaroo khá đơn giản và dễ dàng. Cách  vệ sinh máy lọc nước kangaroo bằng cách lấy khăn mềm, sạch, nhúng nước ẩm để lâu máy. Tránh sử dụng hóa chất hoặc các chất tẩy rửa mạnh để lau, nó có thể ăn mòn hoặc gây ra hiện tượng ô xy hóa cho vỏ. Vệ sinh vỏ ngoài từ trong ra ngoài đến khi sạch sáng bóng thì dừng lại.

Cách vệ sinh máy lọc nước Kangaroo khá là đơn giản và dễ dàng, quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện được nó tại nhà. Với máy lọc nước Kangaroo nói riêng và các lõi lọc Ro nói chung thì cách làm khá giống nhau. Nhưng nếu quý khách hàng không có thời gian để vệ sinh, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ của hãng đến tận nhà để hỗ trợ.  Máy Lọc Gia Đình – hệ thống chuyên bán lẻ máy lọc nước, cây nước nóng lạnh, đi kèm đó là dịch vụ thay lõi lọc, vệ sinh máy lọc nước chất lượng, giá tốt nhất. Liên hệ Hotline: 0969756783 để được tư vấn thêm. [external_footer]