Hướng dẫn lắp đặt bồn tắm massage đúng cách cho gia đình


Lắp đặt bồn tắm massage đúng cách cho gia đình là điều mà có lẽ không phải ai cũng biết nếu không là người làm trong lĩnh vực này. Lắp đặt đúng cách thiết bị này sẽ giúp quá trình vận hành dễ dàng hơn và nâng cao độ bền sản phẩm. Bài viết này giống như “la bàn” định hướng  cho chúng ta cách lắp đặt bồn tắm massage đúng cách nhất.

Bước 1: Muốn lắp đặt bồn tắm massage đúng cách cần xác định và đánh dấu vị trí trong nhà tắm

Đây là công đoạn rất quan trọng, đòi hỏi bạn là người nắm rõ nhất diện tích phòng tắm và cần tính toán vị trí cũng như khoảng trống lắp đặt cho bồn tắm massage. Nếu diện tích phòng lớn, bạn có thể chọn kích thước bồn tắm massage cỡ lớn để tương xứng với độ rộng của phòng, nhưng nếu diện tích phòng tắm khiêm tốn thì lắp đặt bồn tắm massage đúng cách là chọn chiếc bồn có kích thước vừa hoặc nhỏ. Căn cứ vào không gian trống bạn dự định lắp đặt, sau đó hãy đánh dấu lại bằng bút màu trên nền nhà để việc lắp đặt thuận tiện hơn, dễ dàng hơn và không  mất nhiều thời gian xê dịch hay ướm xem bồn đã khớp chưa?

[external_link_head]

Cần xác định vị trí trước khi lắp đặt

Bước 2: Đặt bồn vào vị trí quy định, điều chỉnh các chế đế để cố định – một trong những bước lắp đặt bồn tắm massage chuẩn không cần chỉnh

Khi đã đánh dấu vị trí xong, bạn tiến hành kê bồn tắm sao cho khớp đúng các vị trí đã đánh dấu. Trong quá trình di chuyển và đặt bồn vào vị trí cần thao tác đồng nhất, nhẹ nhàng tránh va chạm mà gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bồn tắm cũng như ảnh hưởng tới các chi tiết cấu tạo trên thân bồn.

Khi đã đặt đúng vị trí, các bạn tiến hành cố định các chân đế của bồn với tường hoặc sàn phòng tắm bằng ốc vít. Cần phải đảm bảo rằng các ốc vít được bắt chặt vào tường và không bị các hiện tượng lỏng, lệch hay chưa xoáy hết gioăng…….. Như vậy lắp đặt bồn tắm massage đúng cách sẽ giúp bồn không bị nghiêng lệch trong quá trình sử dụng, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho người sử dụng.

[external_link offset=1]

Sơ đồ lắp đặt bồn tắm massage

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường nước nóng, lạnh, đường nước ra bát sen và đường thoát nước

Người lắp đặt nên căn cứ vào hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất đã có hướng dẫn trong mỗi sản phẩm. Nên thực hiện trong bảng hướng dẫn ấy, đừng bỏ lỡ chi tiết nào nhé.

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của đường ống dẫn nước nóng, đường ống dẫn nước lạnh và đường ống dẫn nước thoát ra theo đúng thiết kế của nhà sản xuất để tránh trường hợp đường ống nóng lắp nhầm sang đường ống lạnh hay nhầm sang đường thoát nước. Mỗi đường ống đều đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng, nếu chúng ta lắp nhầm sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của sản phẩm.

Đối với các đầu nối của các đường ống, để lắp đặt bồn tắm massage đúng cách người lắp đặt cần phải cố định bằng keo dính chuyên dụng và đảm bảo mình đã thao tác rất chắc chắn, các đầu nối khít vừa vặn nhau, không xộc xệch hay xô lệch. Đường ống nào thì lắp với các linh kiện đầu nối ấy tránh tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia”. Với các chi tiết tiếp xúc với bồn tắm bằng các ốc vít cần đặt thật vừa vặn cácioăng và xoáy thật chặt, lấy tay đẩy nhẹ để kiểm tra độ chắc chắn của các mối nối, hay điểm tiếp xúc.

Bước 4: Cắm nguồn điện và vận hành thử – Một trong các bước lắp đặt bồn tắm massage đúng cách

Khi đã hoàn tất các công đoạn lắp đặt tất cả chi tiết các bộ phận của bồn tắm bạn nên kiểm tra lại thêm lần nữa để đảm bảo rằng mọi thứ đều đã chỉn chu và chuẩn mực nhất rồi. Sau đó, chúng ta nên cắm rắc của bồn tắm massage vào nguồn điện và khởi động các bộ phận như đèn, các đầu phun, vòi sen và theo dõi xem chúng có hoạt động hay hoạt động bình thường không? Để nếu như có gì đó lạ thường chúng ta có những hướng khắc phục luôn.

Hướng dẫn lắp đặt bồn tắm massage đúng cách cho gia đình
Chú ý kiểm tra lại mọi thứ và cắm nguồn điện kiểm tra

Tuy nhiên ngay từ đầu nếu không lắp đặt bồn tắm massage đúng cách thì khi sử dụng cũng không tránh khỏi gặp phải một số sự cố. Bởi vậy việc lắp đặt đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Những bước lắp đặt bồn tắm massage đúng cách được An Phát hướng dẫn chi tiết tới quý khách hàng trong nội dung trên đây là những kinh nghiệm được tích lũy dày dặn của nhiều kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm trong nghề. Hãy lắp đặt sản phẩm đúng cách và sử dụng hiệu quả nhất nhé.

[external_link offset=2]

Tin khác:

– Muốn sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả cần nắm được  những mẹo nhỏ sau đây

– Cẩn thận kinh doanh phòng xông hơi lỗ chổng vó nếu không biết điều này

5650 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

[external_footer]