Hướng dẫn lắp đặt máy giặt Beko


bạn vừa sắm về cho gia đình máy giặt beko và bạn thắc mắc về cách lắp đặt máy giặt này. hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy xanh để biết chi tiết cách lắp đặt nhé!

hướng dẫn lắp đặt máy giặt beko

1tháo bỏ lớp bảo vệ bên ngoài của sản phẩm

bước 1: tháo bỏ lớp bảo vệ

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp đặt máy giặt Beko

sản phẩm mới của beko luôn được bao bọc bởi bao plastic và mút xốp xung quanh. trước khi sử dụng, chúng ta cần tháo bỏ hoàn toàn những lớp bảo vệ này.

lưu ý quan trọng: dưới gầm máy còn có một miếng xốp cố định lồng giặt. Để tháo miếng xốp này cần nghiêng máy về phía sau và dùng tay kéo mạnh miếng xốp ra ngoài. nếu bạn quên không tháo xốp này thì máy giặt sẽ kêu to trong quá trình sử dụng.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt beko

bước 2: kiểm tra các phụ kiện đi kèm

sản phẩm có các phụ kiện kèm theo như dây cấp nước, đế giữ ống xả, nắp nhựa đậy lỗ bulong cố định lồng giặt, khay nhựa đựng nước giặt, sách hướng dẫn và
chế độ bảo hành.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt bekolời khuyên: hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chính sách bảo hành kèm theo trước khi sử dụng máy giặt.

2tháo các bu lông cố định khỏi lồng giặt

bước 1: kiểm tra các bộ phận trên máy giặt

Xem thêm: Gợi ý top 3 máy rửa bát tốt bạn nên mua trong năm 2021 | Cleanipedia

toàn bộ mặt trước của máy giặt gồm có bảng điều khiển, nút vặn chọn chương trình giặt, cửa máy, khay đựng bột giặt, nắp đậy lưới lọc bơm xả.

còn phía sau máy gồm có dây nguồn, ống xả nước, van cấp nước và nếu quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy 4 bu lông định vị lồng giặt trong quá trình vận chuyển.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt beko

bước 2: sử dụng cờ lê phù hợp để nới lỏng các bu lông. sau khi tháo bỏ các bu lông, chúng ta dùng nắp nhựa để đậy các lỗ.

lưu ý: chúng ta phải giữ lại các bu lông để khi cần vận chuyển máy giặt sang nơi khác.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt bekochọn vị trí đặt máy giặt trên bề mặt phẳng, không đặt trên thảm hay trên đế không vững chắc để tránh rung động trong quá trình sử dụng.

3tiến hành lắp đặt

chuẩn bị: Ổ cắm điện, nguồn cấp nước, ống xả.

bước 1: nối dây cấp nước với van cấp nước

nối đầu vuông góc dây cấp nước với van cấp nước mát giặt ở phía sau. (nhớ kiểm tra các ron cao su đậy kín hai đầu đảm bảo còn đủ để tránh rò rỉ nước.)

bước 2: nối dây cấp nước với vòi nước 

lắp nối đầu còn lại của dây cấp nước vào vòi nước nhà bạn. mở van sau khi lắp nối xong để kiểm tra nước có bị rò rỉ hay không.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt beko

lưu ý: máy giặt beko chỉ kết nối với nguồn nước lạnh. nếu như trước đó nhà bạn có sử dụng máy giặt có dùng nước nóng thì nên khóa lại và không sử dụng cho máy giặt beko này. 

trước khi lắp nối ống dẫn nước cần kiểm tra các ron cao su đậy kín hai đầu đảm bảo còn đủ để tránh rò rỉ nước.

bước 3: lắp nối ống xả

Ống xả của máy giặt phải được kết nối với xả nước nhà bạn, nếu bạn kết nối với bồn xả nước rửa chén thì bạn cần gỡ bỏ nắp đậy kín điểm nối và gắn ống xả vào. nếu bạn dùng ống xả đứng thì đầu cuối ống phải nằm trong khoảng 40 – 100 cm so với sàn nhà.

Xem thêm: Chi phí thay bồn cầu hết bao nhiêu tiền hiện nay tại tphcm

hướng dẫn lắp đặt máy giặt bekonếu nhà bạn dùng nước giặt thay vì dùng bột giặt thì bạn đặt khay đựng nước giặt vào khay bột giặt.

bước 4: lắp đặt tấm lót chuột ở dưới đế máy

trước tiên lắp hai mép ngang của tấm chắn chuột vào bên trong. sau đó cố định tấm chắn bằng 4 vít kèm theo.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt beko

bước 5: nối đất cho máy giặt

sau cùng là phần tiếp mát hay còn gọi là nối đất cho sản phẩm để tránh cho sản phẩm bị nhiễm điện nếu vô tình chạm tay vào sảm phẩm thì sẽ bị tê tay.

dùng một đoạn dây điện ngắn, một đầu nối vào vỏ máy giặt, đầu còn lại cắm vào đất bằng cọc kim loại hay bắt vít có chiều dài từ 10cm trở lên. dây nối đất càng sâu thì càng đảm bảo an toàn

lưu ý: phích cắm điện nguồn của máy thường có hai chấu và 1 ổ cắm. trong trường hợp ổ cắm nhà bạn được lắp đặt sẵn nối đất và có 3 chấu thì chúng ta nối thêm một cộng vào ổ cắm này và cắm vào ổ cắm.

bước 6: cho máy vận hành thử

cuối cùng ta cắm phích nguồn cho máy. cho máy giặt hoạt động trong khoảng chương trình ngắn để kiểm tra nước cấp vào và xả ra tốt hay không. Đồng thời xem nước có bị rò rỉ hay không và loại bỏ bụi bẩn trong quá trình lắp đặt.

hướng dẫn lắp đặt máy giặt beko

Đó là tất cả quá trình lắp đặt máy giặt của beko. nếu có thắc mắc hãy gọi ngay tổng đài 0969756783 để kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn nhanh nhất cho bạn nhé!

siêu thị Điện máy xanh

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Lắp Đặt