Hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt Beko


thương hiệu máy giặt beko luôn đem tới các sản phẩm có mẫu mã sang trọng, đảm bảo chất lượng và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. cùng Điện máy xanh tìm hiểu thêm về cách sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko nhé!

1 các chương trình giặt trên máy giặt beko

cottons eco (giặt tiết kiệm)

chương trình này cho phép giặt tối đa 3,5 kg quần áo với độ dính bẩn nhẹ và giặt xả ở nhiệt độ 20 độ c giúp tiết kiệm đến 80% năng lượng so với các chương trình giặt vải cotton ở nhiệt độ 40ºc thông thường.

cottons (vải cottons)

bạn có thể giặt đồ bằng vải cotton (khăn trải giường, khăn trải giường, khăn tắm, áo choàng tắm, đồ lót, v.v.) trong chương trình này. quần áo của bạn sẽ được tăng cường ma sát giữa quần áo và bột giặt, mang lại hiệu quả giặt sạch tối ưu hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt Beko

synthetics (vải tổng hợp)

beko phát triển các chương trình giặt cho những người yêu thích và thường xuyên tập luyện thể thao. chế độ này giặt quần áo ở nhiệt độ 40°c câu kết với hệ thống lồng giặt tiên tiến giúp đánh tan vết bẩn trên bộ quần áo với chất liệu vải tổng hợp.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

hand wash (Đồ giặt tay)/ wool (Đồ len)

chương trình giặt này cho phép bạn giặt các loại quần áo có chất liệu dễ hư tổn như lụa, len. với chu trình giặt nhẹ nhàng, chương trình giặt bằng tay hạn chế các chuyển động mạnh trong lồng giặt tránh làm co chất liệu vải trong khi giặt.

bên cạnh đó, chương trình giặt này cũng ít tiêu hao nước hơn, do đó tránh tình trạng các sợi vải hấp thụ dư thừa lượng nước, khiến cho vải quần áo bị giãn ra hoặc mất đi hình dáng ban đầu.

hygiene+ (giặt vệ sinh)

công nghệ này giúp loại trừ tác nhân gây dị ứng và vi khuẩn từ chế độ giặt mát siêu sạch cool hygiene 20°c và cho phép bạn giữ cho quần áo luôn sạch như mới suốt một thời gian dài.

down wear (Đồ lông vũ)

theo báo cáo từ hiệp hội dị ứng của vương quốc anh, bụi trong nhà thường tích tụ nhiều trong nệm, gối và chăn hoặc áo lông vũ

chương trình giặt này loại bỏ các hạt bụi xâm nhập vào chăn, gối và áo lông vũ của bạn một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, chế độ này có thể giặt được các chăn mền với kích thước lớn, giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc dọn dẹp nhà cửa vào dịp cuối tuần nữa.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

spin+drain (giặt cực mạnh)

nếu khối lượng quần áo giặt bạn đang bị dính bẩn khá nhiều và khó tẩy rửa bạn có thể sử dụng chế độ spin+drain
đoàn kết với các chương trình giặt khác để đạt kết quả tốt hơn.

rinse (giũ/xả)

Đôi khi một số loại quần áo cần được giũ, xả kĩ càng hơn như quần áo của trẻ em và những người có làn da nhạy cảm. khi đó, bạn chỉ cần chọn chương trình giũ/xả để máy tự động xả thêm và loại bỏ các chất tẩy rửa còn sót lại.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

Xem thêm: Máy giặt AQUA thương hiệu của nước nào? Sản xuất ở đâu?

shirts (Áo sơ mi)

beko phát triển một chương trình đặc biệt giúp áo sơ mi của bạn luôn bền, trắng sáng như mới. chương trình này hoạt động với ít các tác động cơ học hơn và thiết lập nhiệt độ thấp (40ºc), nhằm giảm thiểu tác động đến các sợi vải trong áo của bạn. 

daily express / xpress super short (giặt siêu nhanh)

chương trình giặt siêu nhanh thích hợp với những quần áo ít bị phai màu và dính bẩn và có khối lượng nhỏ như vớ, khăn, ga giường, áo thun sử dụng một lần. chế độ này có thể giặt được 2 kg quần áo ở mức nhiệt độ 0 – 30ºc chỉ trong vòng 14 phút giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

dark wash/jeans (Đồ tối màu/đồ jeans)

beko thiết kế một chương trình giặt đặc biệt dành riêng cho đồ jeans hoặc đồ tối màu, nhiều màu sắc dễ bị phai màu. 

với chương trình giặt này, quần áo của bạn sẽ được giặt ở nhiệt độ thấp (30 – 40ºc), tốc độ vắt chậm với lượng nước xả vải nhiều hơn. nhờ đó, bạn sẽ không còn lo lắng quần áo bị phai màu sau mỗi lần giặt nữa.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

mix (giặt hòa hợp)

Được thiết kế để giặt quần áo với chất liệu vải tổng hợp và cotton với nhau, chương trình này có thể giặt tất cả các loại quần áo chỉ trong cùng một lần giặt.

delicates (Đồ mỏng)

chương trình đặc biệt này được thiết kế cho quần áo bị bẩn nhẹ, có chất liệu mỏng hoặc mặc trong thời gian ngắn. chúng sẽ được giặt ở nhiệt độ 30ºc chỉ trong 30 phút. do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng đáng kể.

fashion care

Được thiết kế dành riêng cho những bộ cánh thời thượng được làm từ chất liệu vải viscose và rayon, chương trình giặt này được trang bị tính năng chuyển động cực nhẹ nhàng để bạn luôn yên tâm giặt giũ mà không lo làm hỏng mất chất liệu vải.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

babyprotect (giặt quần áo của trẻ)

babyprotect là chương trình được thiết kế đặc biệt cho những loại quần áo đặc biệt hơn, như quần áo của bé hay của những người có làn da nhạy cảm hay dễ bị kích ứng.

chế độ này sẽ hòa hợp linh hoạt giữa chế độ giặt tăng cườngnhiều lần xả để giúp làm sạch quần áo và không gây kích ứng cho bé. 

2 hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

bước 1: xác định chương trình phù hợp với loại, số lượng và mức độ bẩn của quần áo theo các chương trình đã nêu ở trên. 

bước 2: xoay núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để chọn chương trình bạn muốn.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

lưu ý:

– mỗi chương trình giặt được giới hạn tốc độ quay phù hợp với mỗi loại vải riêng.

– bạn nên cân nhắc chọn nhiệt độ thấp vì nhiệt độ cao sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn.

– khi chọn một chương trình, luôn luôn xem xét loại vải, màu sắc, mức độ ngâm nước nhiệt độ nước.

bước 3: lựa chọn nhiệt độ

khi nào một chương trình giặt được chọn, máy sẽ đề xuất nhiệt độ thích hợp trên màn hình.  bạn có thể nhấn nút temperature adjustment (Điều chỉnh nhiệt độ) để thay đổi nhiệt độ mà mình muốn.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

Xem thêm: Máy giặt Midea MAM-9006 – 9kg

bước 4: lựa chọn tốc độ quay

ngay sau đó, tốc độ quay phù hợp với chương trình bạn chọn sẽ được máy đề xuất trên màn hình hiển thị.

bạn có thể nhấn nút spin speed adjustment (Điều chỉnh tốc độ quay) và chọn rinse hold (giữ xả) no spin (không quay) để thay đổi tốc độ. cụ thể:

  • rinse hold: giúp đồ giặt được ngâm trong nước sau khi giũ mà không chuyển sang vắt, đồng thời hạn chế những nếp nhăn trên trang phục của bạn.
  • no spin: may sẽ xả nước vào cuối chương trình mà không quay.

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

bước 5: lựa chọn chức năng phụ

bạn hãy chọn các chức năng phụ trợ khi bắt đầu chương trình giặt nếu có nhu cầu, khi được chọn, biểu tượng chức năng phụ sẽ hiển thị và sáng lên trên màn hình điều khiển.

bước 6: bắt đầu chương trình

bạn nhấn nút start/pause (bắt đầu/ tạm dừng) để bắt đầu chương trình giặt. 

hướng dẫn sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko

3 làm sao để thay đổi các lựa chọn sau khi chương trình đã bắt đầu?

thêm đồ giặt sau khi chương trình đã bắt đầu

bạn nhấn nút start/pause, nếu mực nước trong máy phù hợp, khóa cửa sẽ bị vô hiệu hóa và mở ra, khi đó bạn hãy thêm quần áo vào máy giặt, đóng cửa và nhấn start/pause một lần nữa để tiếp tục chu trình giặt.

nếu mực nước trong máy không phù hợp, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác này.

thay đổi lựa chọn chương trình sau khi chương trình đã bắt đầu

bước 1: bạn hãy nhấn nút start/pause để chuyển máy sang chế độ tạm dừng. khi đó, biểu tượng tạm dừng sẽ nhấp nháy trên màn hình.

bước 2: dùng núm điều chỉnh trên bảng điều khiển để lựa chọn một chương trình mới. lưu ý rằng hành động này sẽ hủy bỏ chương trình hiện tại.

thay đổi chức năng phụ trợ, tốc độ và nhiệt độ

sau khi nhấn nút start/pause, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt tốc độ và nhiệt độ khi nhấn vào spin speed adjustmenttemperature adjustment.

hủy bỏ chương trình

chương trình sẽ bị hủy khi bạn chuyển sang một chương trình khác hoặc núm điều chỉnh xoay về chế độ off.

trên đây là thông tin về cách sử dụng các chương trình giặt trên máy giặt beko mà Điện máy xanh chia sẻ đến bạn. nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Máy Giặt