Hướng dẫn sử dụng Nồi áp suất Lakeland

LAKELAND

SÁCH HƯỚNG DẪN
ÁO ÁP LỰC

ÁO ÁP LỰC

NỒI BIẾN ÁP LAKELAND

Cảm ơn bạn đã lựa chọn Nồi áp suất Lakeland.
Trước khi sử dụng Nồi áp suất, vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn này và giữ lại để tham khảo sau này.

Tiết kiệm đáng kể thời hạn và nguồn năng lượng tiêu thụ, giải pháp nấu áp suất truyền thống lịch sử đang được hồi sinh trong những căn nhà bếp ngày này. Với Nồi áp suất Lakeland của bạn, những bữa ăn lành mạnh và ngon miệng hoàn toàn có thể được tạo ra từ đầu chỉ trong một phần thời hạn nhờ sức nóng và áp suất của hơi nước, gồm có súp nấu tại nhà, gà quay nguyên con ngon ngọt, những món hầm tan chảy trong miệng và thịt hầm, món mì ống và những món tráng miệng được yêu quý như bánh pudding hấp .

Tại Lakeland, doanh nghiệp gia đình từng đoạt giải thưởng của chúng tôi vẫn cung cấp chất lượng tuyệt vời, giá trị đồng tiền và dịch vụ khách hàng đặc biệt như khi chúng tôi thành lập công ty vào những năm 1960.

Sản phẩm của chúng tôi được chọn bằng tay và kiểm tra kỹ lưỡng để bạn hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng mọi thứ bạn mua sẽ hài lòng khi sử dụng trong nhiều năm tới .

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

 1. Hệ thống đóng một tay
 2. Van an toàn màu đỏ
 3. van điều khiển áp suất
 4. Cửa sổ an toàn
 5. Nắp với vòng đệm
 6. Tay cầm chống nóng trên nồi nấu
 7. Nồi nấu ăn
 8. Đáy bánh sandwich nhiệt
 9. Trivet
 10. Nắp kính bổ sung

CẢNH BÁO AN TOÀN

Trước khi sử dụng Nồi áp suất lần tiên phong, vui vẻ đọc kỹ những hướng dẫn này và giữ lại để tìm hiểu thêm trong tương lai .
Khi sử dụng Nồi áp suất, hãy luôn tuân thủ những giải pháp phòng ngừa bảo đảm an toàn này để tránh tự làm bị thương hoặc làm hỏng thiết bị. Nồi áp suất chỉ nên được sử dụng cho mục tiêu sử dụng trong mái ấm gia đình như được diễn đạt trong hướng dẫn sử dụng này .

CẢNH BÁO AN TOÀN

Xin lưu ý rằng sử dụng không đúng cách có thể gây ra hư hỏng.
Loại bỏ tất cả bao bì, nhãn và nhãn dán trước khi sử dụng Nồi áp suất của bạn lần đầu tiên.

THẬN TRỌNG: Túi nhựa và bao bì có thể nguy hiểm. Để tránh nguy cơ ngạt thở, hãy để chúng xa tầm tay trẻ sơ sinh và trẻ em. Những chiếc túi này không phải là đồ chơi.

 1. Những người không quen với cách sử dụng nó không được sử dụng Nồi áp suất này.
 2. Không bao giờ được để nồi áp suất không được giám sát khi nó đang ở áp suất.
 3. KHÔNG cho trẻ em đến gần Nồi áp suất khi đang sử dụng hoặc nghịch Nồi áp suất.
 4. Nồi áp suất này không dành cho những người (kể cả trẻ em) bị suy giảm khả năng thể chất, giác quan hoặc trí não, hoặc thiếu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức, trừ khi họ đã được giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị bởi người chịu trách nhiệm về sự an toàn của họ.
 5. Chỉ sử dụng Nồi áp suất cho mục đích nấu áp suất đã định, chỉ sử dụng trong nhà, trong gia đình.
 6. Kiểm tra xem van an toàn, van điều khiển áp suất và vòng đệm có sạch sẽ và hoạt động tốt trước mỗi lần sử dụng hay không.
 7. Quá trình nấu nướng tạo ra áp suất. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Nồi áp suất được niêm phong chính xác trước khi sử dụng và đọc và làm theo hướng dẫn an toàn và hướng dẫn sử dụng, vì việc sử dụng không đúng cách có thể gây thương tích hoặc hư hỏng cho Nồi áp suất.
 8. Nồi áp suất này không có đèn báo áp suất. Hãy quan sát hơi nước
  được phát ra từ van điều khiển áp suất – đây là dấu hiệu cho thấy áp suất đang tăng lên
  lên bên trong nồi nấu.
 9. KHÔNG đổ đầy Nồi áp suất dưới lượng đổ đầy tối thiểu được chỉ định ‘MIN’, ví dụ như chất lỏng và thực phẩm đang được nấu chín.
 10. KHÔNG vượt quá số lượng đổ đầy tối đa được chỉ định ‘MAX’, ví dụ như chất lỏng và thực phẩm đang được nấu chín. Khi nấu các thực phẩm nở ra trong quá trình nấu, chẳng hạn như gạo hoặc rau củ bị mất nước, không đổ đầy nồi quá nửa dung tích của nó.
 11. Chỉ sử dụng các nguồn nhiệt được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng. Để duy trì hiệu suất năng lượng tối ưu, hãy sử dụng chảo trên đầu đốt có đường kính tương ứng, và nếu sử dụng bếp gas, hãy điều chỉnh ngọn lửa sao cho ngọn lửa không mở rộng ra các thành của chảo. Việc trượt chảo trên bếp bằng sứ có thể làm xước bề mặt của bếp.
 12.  Để tránh bị thương hoặc rủi ro hỏa hoạn, không đậy nắp Nồi áp suất trong quá trình sử dụng.
 13. Không bao giờ được sử dụng Nồi áp suất để chiên hoặc rán thực phẩm trong dầu.
 14.  Không được sử dụng Nồi áp suất trong lò vì điều này sẽ làm hỏng nó. Không sử dụng trong lò nướng, trong lò vi sóng hoặc dưới bếp nướng.
 15. Xem thêm hướng dẫn về cách chế biến các món ăn đặc biệt trong phần hướng dẫn sử dụng trong phần ‘ĐỌC TRƯỚC KHI SỬ DỤNG LẦN ĐẦU’, trang 7-9.
 16. Khi nồi đang nóng, chỉ dùng tay cầm để chạm vào nồi. KHÔNG để tay cầm kéo dài qua đầu đốt hoặc qua mặt trước của bếp. Luôn sử dụng găng tay hoặc vải khô của lò nướng khi thao tác với nồi nấu, vì tay cầm có thể bị nóng trong và sau khi nấu. Cẩn thận khi di chuyển chảo có chứa dầu nóng hoặc chất lỏng.
 17. Không bao giờ được buộc mở nồi áp suất. Trước khi mở Nồi áp suất, đảm bảo rằng áp suất đã được giải phóng hoàn toàn. (Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn sử dụng, trang 11.
 18. Trong khi thoát hơi nước, để tay, đầu và cơ thể tránh xa khu vực thoát hơi nước. Hơi nước có thể bị bỏng và cháy. Luôn đảm bảo rằng chỉ báo áp suất màu đỏ đã giảm xuống trước khi mở nắp. Xem trang 13 ‘CÁC BỘ PHẬN / CHỨC NĂNG’.
 19. KHÔNG đặt chảo nóng trên các bề mặt mỏng manh, luôn luôn sử dụng đinh tán.
 20. Sau khi nấu thịt có da (ví dụ như lưỡi bò) có thể sưng lên dưới tác dụng của áp lực, không châm vào thịt khi da đang sưng lên; bạn có thể bị bỏng.
 21. Khi nấu thức ăn có nhiều bột, hãy lắc nhẹ nồi trước khi mở nắp để tránh
  thức ăn đẩy ra.
 22. KHÔNG đặt nắp của Nồi áp suất (hoặc bất kỳ bộ phận nào của nắp) vào máy rửa bát để làm sạch.
 23. Chỉ sử dụng phụ tùng thay thế chính hãng.
 24. Luôn kiểm tra nồi áp suất xem có bị hư hỏng gì không trước khi sử dụng. Nếu cần thay thế hoặc sửa chữa, nó đã bị hỏng, bị rơi hoặc bị lỗi, đừng sử dụng nó. Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Lakeland qua số 015394 88100 (xem trang sau).
 25. Mọi vết bẩn trên đế nồi nấu có thể dễ dàng tẩy sạch bằng chanh hoặc giấm. Để loại bỏ cặn limescale, vui lòng làm theo hướng dẫn.
 26. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hoặc miếng cọ rửa bằng thép để làm sạch Nồi áp suất.
 27. Đảm bảo rằng các hướng dẫn sử dụng được lưu trữ cẩn thận.
 28. Không được sử dụng nồi nấu để chiên ngập dầu, mỡ.
 29. Không bao giờ để chất béo mà không cần giám sát. Xin lưu ý rằng chất béo nóng có thể bốc cháy. Không dập tắt chất béo đang cháy bằng nước – thay vào đó, hãy sử dụng chăn phù hợp hoặc bình chữa cháy loại F.
 30. Không bao giờ sử dụng Nồi áp suất của bạn mà không thêm nước hoặc chất lỏng, điều này sẽ làm hỏng nó nghiêm trọng.
 31. Thức ăn không bao giờ được nấu khô. Luôn đổ đầy thực phẩm / chất lỏng vào nồi nấu của bạn để đạt đến mức lấp đầy ‘MIN’. Không để chảo trống trên bếp nóng hoặc để sôi khô. Trong trường hợp chảo sôi, không di chuyển khỏi bếp cho đến khi nó nguội.
 32. Chúng tôi hy vọng bạn thích sử dụng Nồi áp suất và nếm thử thành quả.

ĐỌC TRƯỚC KHI SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN

 • Làm sạch nồi nấu bằng nước xà phòng nóng và lau khô kỹ trước khi sử dụng lần đầu.
 • Bất kỳ vết trắng nào xuất hiện dưới đáy nồi nấu sau lần sử dụng đầu tiên là do thành phần phấn trong nước rất cao.
 • Những vết này có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách sử dụng giấm và chất tẩy vôi. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hoặc miếng cọ rửa bằng thép để làm sạch. Điều này cũng áp dụng cho các bề mặt thép không gỉ bên ngoài.
 • Vui lòng kiểm tra xem van điều khiển áp suất và chốt trong van an toàn có thể di chuyển tự do hay không.
 • Những người không quen với cách sử dụng nó không được sử dụng Nồi áp suất này.
 • Vui lòng đặc biệt thận trọng khi sử dụng Nồi áp suất ở gần trẻ em.
 • Nồi áp suất này chỉ được sử dụng cho mục đích nấu áp suất. Nó chỉ có thể được sử dụng như một nồi nấu ăn “bình thường” mà không có nắp. Không bao giờ sử dụng nó trong lò nướng hoặc lò vi sóng.
 • Luôn theo dõi Nồi áp suất khi đun ở cài đặt cao nhất.
 • Khi sử dụng bếp điện, đĩa hâm phải nhỏ hơn đường kính của nồi nấu hoặc cùng kích thước.
 • Khi sử dụng bếp gas, bếp không được vượt quá đường kính của bệ. Nếu ngọn lửa gas quá lớn có thể làm hỏng tay cầm.

sử dụng bếp ga,

 • Khi sử dụng bếp bằng sứ, đế của nồi nấu phải sạch và khô.
 • Không được chạm vào bề mặt bên ngoài còn nóng của Nồi áp suất trong quá trình nấu vì bạn có thể bị bỏng.
 • Nếu Nồi áp suất vẫn còn nóng, chỉ được nhấc và di chuyển hết sức cẩn thận bằng tay cầm (không dùng nắp).
 • Tuyệt đối không được sử dụng Nồi áp suất này mà không có chất lỏng vì điều này có thể làm hỏng Nồi áp suất.

thức ăn được nấu chín

 • Đối với bất kỳ lượng thức ăn nào được nấu chín, lượng chất lỏng tối thiểu phải là khoảng. 250ml. Nồi nấu phải đầy ít nhất 1/3.
 • Vui lòng quan sát thang lượng đổ đầy bên trong nồi.
 • Nồi áp suất không bao giờ được đổ đầy quá 2/3; đối với thực phẩm nở ra hoặc nổi bọt (gạo, các loại đậu), không được đổ đầy quá một nửa. Vui lòng nấu một phần thức ăn này trước khi mở Nồi áp suất, sau đó hớt sạch bọt và đóng nắp.

thức ăn chiên giòn

 • • Xúc xích có vỏ nhân tạo phải được chọc thủng trước khi nấu. Nếu vỏ không được chọc thủng, nó sẽ nở ra dưới áp lực và có thể vỡ ra. Phun ra có thể gây bỏng.
 • Nếu bạn đã nấu chín thịt và da bị sưng lên sau khi nấu, hãy để vết sưng giảm bớt thay vì đâm thủng da. Nếu không, bạn có thể bị bỏng chính mình. 250ml
 • Vui lòng không nấu bất kỳ thực phẩm nào có xu hướng tạo bọt, chẳng hạn như sốt táo, đại hoàng, mì ống, yến mạch hoặc các loại ngũ cốc khác. Khi thức ăn này trào lên trong khi nấu, van điều chỉnh áp suất có thể bị tắc.
 • Nếu bên trong bị nhão, hãy lắc nhẹ Nồi áp suất trước khi mở (khử áp suất).
 • Trong quá trình nấu, các tia hơi nước thoát ra theo phương thẳng đứng từ tâm của van điều chỉnh áp suất khi đạt đến nhiệt độ nấu.
 • Vui lòng lưu ý không tiếp xúc với hơi nước nóng này.
 • Không được chạm vào hệ thống an toàn trong quá trình nấu.
 • Khi nó đang ở áp suất, không bao giờ được buộc mở Nồi áp suất.
 • Nồi áp suất phải được để nguội trước khi mở. Hơi nước phải được thoát ra hoàn toàn, nếu không sẽ không mở được nồi nấu. Vui lòng làm theo hướng dẫn mở trang 19.
 • Không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thiết bị an toàn vì có nguy cơ bị bỏng. Trong khi thoát hơi nước, để tay, đầu và cơ thể tránh xa khu vực thoát hơi nước.
 • Chỉ sử dụng các bộ phận phụ kiện chính hãng, nắp đậy và nồi nấu dành cho Nồi áp suất này.
 • Không bao giờ sử dụng các bộ phận phụ kiện hoặc nồi áp suất bị biến dạng hoặc hư hỏng.
 • Nếu cần sửa chữa, vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

TRƯỚC KHI NẤU

 • Kiểm tra xem van an toàn, van điều khiển áp suất và vòng đệm có sạch sẽ và hoạt động tốt trước mỗi lần sử dụng hay không.

Kiểm tra van an toàn

 • Đặc biệt cẩn thận để đảm bảo rằng van an toàn ở mặt dưới của nắp có thể được di chuyển.
 • Trước mỗi quá trình nấu, cần kiểm tra chốt để đảm bảo có thể di chuyển (chống lại áp lực lò xo).

Chăm sóc đặc biệt

BẮT ĐẦU NHANH – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. Mở đầu :

Nhấn mở khóabằng ngón trỏ của bạn. Bạn sẽ nghe thấy tiếng clampmở hàm ing. Các mũi tên điều khiển xuất hiện và có thể tháo nắp.

Khai mạc

2. Kết thúc:

Đậy nắp nồi nấu. Khi làm như vậy, hãy bảo vệ rằng clampcác hàm ing ở vị trí mở, tức là những mũi tên điều khiển và tinh chỉnh hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Sau đó, nhấn nút bằng ngón trỏ của bạn để clamphàm ing gắn vào thành nồi nấu một cách rõ ràng và những mũi tên điều khiển và tinh chỉnh ( 2 a ) không còn nhìn thấy nữa .

Đóng

3. Bổ sung thức ăn :

Quan sát lượng chất lỏng tối thiểu là 250 ml
Lượng chất lỏng và thức ăn đổ đầy tối thiểu phải bằng 1/3 thể tích của nồi nấu .
Bây giờ hãy thêm món ăn mà bạn muốn nấu. Đổ đầy nồi nấu đến mức tối đa. Đầy 50% so với thực phẩm sẽ nở ra hoặc nổi bọt. Đổ đầy nồi nấu đến mức tối đa. Đầy 2/3 cho toàn bộ những thực phẩm khác. Số lượng chiết rót luôn đề cập đến thực phẩm và chất lỏng .

Đặt mức áp suất

4. Cài đặt mức áp suất :

1 = Để nấu ăn dần dần
2 = Để nấu ăn nhanh

5. Đặt nhà bếp ở thiết lập cao nhất .

Đặt bếp

6. Bắt đầu nấu áp suất .

Khi hơi thoát ra khỏi van, hãy đặt nhà bếp nấu ở setup thấp nhất. Giờ đang mở màn nấu .

Bắt đầu nấu áp suất

7. Thời gian nấu hoàn tất .

Tắt nhà bếp !

Thời gian nấu hoàn tất

8. Từ từ để hơi nước thoát ra ngoài …

… Hoặc làm theo hướng dẫn công thức và đợi cho đến khi áp suất được giải phóng. Không biến hóa trực tiếp từ vị trí 2 sang vị trí. Thay vào đó, thứ nhất hãy đổi khác từ vị trí 2 sang vị trí 1, đợi vài giây rồi chuyển sang vị trí Nếu bạn đang sử dụng mức áp suất 1, bạn hoàn toàn có thể đổi khác trực tiếp từ vị trí 1 thành Chú ý : Hơi nước rất nóng ( xem trang 19 ) .
Các giải pháp giải phóng áp suất khác được diễn đạt trên trang 20 .

cho phép hơi nước

9. Mở nồi áp suất :

Nếu không còn hơi nước thoát ra, bạn hoàn toàn có thể mở Nồi áp suất. Có thể tháo nắp. CẢNH BÁO : Không được mở nắp .

LỢI ÍCH

Nồi áp suất này đã được sản xuất theo tiêu chuẩn cực kỳ cao, chỉ sử dụng những vật tư tốt nhất để bảo vệ bảo đảm an toàn và độ bền. Chúng tôi kỳ vọng bạn thích sử dụng nó .
Nồi áp suất này cung ứng nhiều ưu điểmtaglà :

 • Van điều chỉnh áp suất hai cấp, có thể điều chỉnh vô hạn.
  Hướng dẫn trong công thức nấu ăn và trong bảng thời gian nấu chỉ có thể là giá trị hướng dẫn. Vì lý do này, Nồi áp suất này có van điều chỉnh áp suất với hai mức áp suất. Lợi ích của van này là bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh áp suất bên trong nồi nấu tùy thuộc vào số lượng và kích thước của thực phẩm mà bạn đang nấu. Các cài đặt cơ bản có thể được tìm thấy trong bảng thời gian nấu ở cuối các hướng dẫn này.
 • Bạn sẽ nấu thức ăn lành mạnh hơn.
  Vì thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước trong nồi nấu không có oxy và khi thời gian nấu ngắn hơn, thực phẩm của bạn được chế biến theo cách đặc biệt nhẹ nhàng. Mỗi phút bạn tiết kiệm có nghĩa là bạn thu được các vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng.
 • Bạn sẽ nấu những món ăn ngon hơn.
  Quá trình nấu ăn không có oxy đảm bảo giữ lại phần lớn hương vị và màu sắc tự nhiên của rau củ.
 • Nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng.
  Nồi áp suất này giúp giảm thời gian nấu trước đó của bạn lên đến 70%. Và bạn sẽ tiết kiệm năng lượng: lên đến 60% cho các món ăn mất nhiều thời gian để nấu và từ 30% đến 40% cho các món có thời gian nấu ngắn hơn.
 • Quá trình nấu ăn sẽ loại bỏ phần lớn mùi và hơi nấu nướng.
  Nếu bạn chăm sóc nồi áp suất của mình, nó sẽ làm cho việc nấu ăn trở nên thú vị và mang lại cho bạn một
  tuổi thọ lâu dài. Vì lý do này, vui lòng đọc các hướng dẫn sử dụng này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

CÁC BỘ PHẬN / CHỨC NĂNG

VAN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT

Van kiểm soát và điều chỉnh áp suất được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh mức áp suất. Van tự động hóa duy trì áp suất và nhiệt độ ở setup nhu yếu :

 • Vị trí 2 – Để nấu nhanh (khoảng 90 kPa). 120˚C.
 • Vị trí 1 – Khoảng 60 kPa để nấu dần dần. 113˚C.
 • Vị trí – Để giải phóng áp suất chậm.
 • Vị trí – Để tháo và làm sạch van.

VAN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT

Áp suất tối đa cho phép đối với các Nồi áp suất này:
2.7bar / 270 kPa.

VAN AN TOÀN ĐỎ

1. Van an toàn:
Trong khi áp suất tích tụ trong nồi nấu, van an toàn màu đỏ sẽ hiển thị và nồi nấu đang đóng (không bao giờ ép mở nồi nấu).

VAN AN TOÀN

2. Nếu van an toàn không còn nhìn thấy, nồi nấu không còn đủ áp suất và có thể mở được.
Nếu vì một số lý do không lường trước được, van điều chỉnh áp suất không xả hơi một cách chính xác và tạo ra áp suất dư bên trong nồi nấu, van an toàn sẽ tự động mở theo các giá trị quy định để giải phóng áp suất dư thừa.

VAN AN TOÀN

3. Hệ thống đóng mở bằng một tay:
Nồi áp suất được đóng mở đơn giản bằng cách nhấn nút mở hoặc nút đóng thích hợp Tháo nắp khỏi nồi nấu bằng một tay và đặt trở lại nồi nấu ở bất kỳ vị trí nào.
Chú ý: Luôn để hơi nước thoát ra hoàn toàn trước khi mở nồi nấu – không được ép mở nồi nấu!

VAN AN TOÀN

4. Cửa sổ an toàn:
Cửa sổ an toàn trên nắp là một yếu tố an toàn khác.
Nếu có áp suất dư thừa bên trong nồi nấu, vòng đệm ép ra ngoài qua cửa sổ này và hơi nước có thể thoát ra ngoài.

VAN AN TOÀN

5. Nắp với vòng đệm:
Các vòng đệm có thể bị mòn và có thể cần được thay thế.
Quan trọng: Chỉ sử dụng vòng đệm chính hãng do chúng tôi cung cấp.

VAN AN TOÀN

6. Tay cầm chống nóng trên nồi nấu.
(Chú ý: Không thích hợp để sử dụng trong lò nướng).

VAN AN TOÀN

7. Nồi áp suất:
Nồi áp suất này có thiết kế vượt thời gian và hấp dẫn được làm từ thép không gỉ 18/10 chất lượng cao và dễ bảo quản. Chỉ rửa tay.
Nồi nấu phải được sử dụng nắp kính để nấu ăn hàng ngày.

VAN AN TOÀN

8. Đáy bánh sandwich nhiệt:

VAN AN TOÀN
Đây là một chân đế cực kỳ chắc chắn để sử dụng trên tất cả các loại bếp. Nó hoàn toàn mạnh mẽ và đảm bảo các đặc tính sưởi ấm tối ưu trong khi tiết kiệm năng lượng.

bánh sandwich nhiệt

Nó tương thích cho tổng thể những loại nhà bếp .

CHI TIẾT NẤU ÁP

HƠI THỰC PHẨM BẰNG NỒI ÁP SUẤT

 • Thêm chất lỏng cần thiết để tạo hơi (nước, nước sốt, nước kho) vào nồi nấu.
 • CẢNH BÁO: Luôn thêm đủ chất lỏng. Không được để nồi nấu bị khô.
 • Bây giờ hãy thêm món ăn mà bạn muốn nấu.
 • Chất lỏng và thức ăn phải đổ đầy nồi nấu đến ít nhất 1/3 thể tích của nó. Đổ đầy nồi nấu đến mức tối đa. Đầy 1/2 đối với thực phẩm sẽ nở ra hoặc nổi bọt.
 • Đổ đầy nồi nấu đến mức tối đa. Đầy 2/3 cho tất cả các thực phẩm khác.
 • Vui lòng quan sát thang lượng đổ đầy bên trong nồi nấu.
 • Vui lòng kiểm tra xem có đủ khe hở giữa thức ăn bạn đang nấu với nắp và van không.

HƠI THỰC PHẨM

 • Lưu ý: Để đảm bảo đế nồi không bị muối ăn mòn, bạn chỉ nên cho và khuấy đều muối vào nước đã sôi.
 • Bây giờ bạn có thể đậy nắp vào nồi nấu.
 • Sau đó nhấn khóa nút bằng ngón tay trỏ của bạn để clamphàm ing gắn vào thành nồi nấu một cách rõ ràng và các mũi tên điều khiển không còn nhìn thấy.
 • Chèn đinh ba: Đặt đinh ba vào bên trong nồi nấu nếu bạn muốn nâng thức ăn như các khớp thịt ra khỏi đáy nồi hoặc ra khỏi chất lỏng nấu. Đinh lăng cũng có thể được sử dụng để giữ các món ăn chịu nhiệt khỏi đế nồi.

nồi nấu ăn

Chèn trivet: Đặt đinh lăng bên trong nồi nấu nếu bạn muốn nâng thức ăn như các khớp thịt ra khỏi đáy nồi hoặc ra khỏi chất lỏng nấu. Đinh lăng cũng có thể được sử dụng để giữ các món ăn chịu nhiệt khỏi đế nồi.

Chèn trivet

THIẾT LẬP MỨC ÁP SUẤT

1. Vị trí 1:
Để nấu ăn dần dần, khoảng. 113 ° C (nấu thực phẩm hữu cơ).
Dùng để hấp thức ăn nhạy cảm như rau, cá, v.v.

THIẾT LẬP MỨC ÁP SUẤT

2. Vị trí 2:
Để nấu ăn nhanh, khoảng. 120 ° C (nấu nhanh).
Để nấu và om, ví dụ như thịt, súp, món hầm, v.v. Bảng thời gian nấu ở các trang 23-26.

THIẾT LẬP MỨC ÁP SUẤT

NẤU ĂN ÁP LỰC THỰC SỰ LÀ DỄ DÀNG …

1. Sử dụng van điều khiển áp suất để chọn mức áp suất cần thiết:
1 = Để nấu ăn dần dần.
2 = Để nấu ăn nhanh chóng.

NẤU ĂN ÁP LỰC

2. Đặt bếp ở cài đặt cao nhất:
Đặt Nồi áp suất với mức áp suất đã chọn trước trên bếp thích hợp.
Khi áp suất tăng lên, van an toàn màu đỏ sẽ hiển thị. Bây giờ không thể mở Nồi áp suất được nữa.

NẤU ĂN ÁP LỰC

3. Tùy thuộc vào lượng chiết rót, hoàn toàn có thể mất vài phút trước khi đạt đến mức áp suất đặt trước. Mức nấu đã đạt được khi hơi nước thoát ra liên tục từ van kiểm soát và điều chỉnh áp suất .

Thời gian nấu chỉ bắt đầu từ thời điểm này. Bếp bây giờ phải được đặt ở cài đặt thấp. Điều này sẽ ngăn chặn mọi tiêu thụ năng lượng không cần thiết và tránh nguy cơ nồi nấu bị khô.

4. Thời gian nấu hoàn tất… Tắt bếp!

5. Từ từ để hơi nước thoát ra ngoài…
Vặn van điều khiển áp suất từ ​​mức nấu đã chọn trước sang mức. Ở mức áp suất 2, đầu tiên hãy giảm áp suất xuống mức 1 và sau đó đợi vài giây trước khi giảm xuống mức.

NẤU ĂN ÁP LỰC
CẢNH BÁO! Hơi nước thoát ra rất nóng – hãy bảo vệ bạn khỏi bị bỏng và bỏng bằng cách giữ cho mặt, cơ thể và cánh tay của bạn tránh xa hơi nước.

6. Mở nồi áp suất:
Nếu không còn hơi nước thoát ra, bạn có thể mở Nồi áp suất. Có thể tháo nắp.

NẤU ĂN ÁP LỰC
Chú ý: Không bao giờ ép mở nắp.

Khi thời hạn nấu hoàn tất, nguồn nhiệt được ngắt và áp suất trong nồi nấu phải được giải phóng. Để làm điều này, hãy lấy nồi nấu ra khỏi nhà bếp và đặt nó trên một đế tương thích. Có ba cách để giải phóng áp lực đè nén :

1. Để Nồi áp suất nguội:
Chờ cho đến khi van an toàn màu đỏ đã hoàn toàn rút lại. Điều này được khuyến khích cho các món ăn bị nhão hoặc tạo ra nhiều bọt.

giải phóng áp lực

2. Giải phóng áp suất chậm:
Từ từ vặn van điều chỉnh áp suất đến vị trí. Không thay đổi trực tiếp từ vị trí 2 sang vị trí. Thay vào đó, trước tiên hãy thay đổi từ vị trí 2 sang vị trí 1, đợi vài giây rồi chuyển sang vị trí. Nếu bạn đang sử dụng mức áp suất 1, bạn có thể thay đổi trực tiếp từ vị trí 1 sang.
Chú ý: Hơi nước thoát ra rất nóng. Hơi nước thoát lên trên. Vui lòng không đặt tay lên van – đợi cho đến khi không còn hơi nước thoát ra và không còn nhìn thấy chỉ báo áp suất. Phương pháp này không phù hợp với thực phẩm bị nhão hoặc tạo nhiều bọt.

giải phóng áp lực

3. Giải phóng áp suất nhanh chóng:
Giữ nồi nấu dưới vòi nước và để nước chảy vừa phải lạnh qua nắp – không qua các bộ phận bằng nhựa – cho đến khi van an toàn màu đỏ hạ xuống hoàn toàn. Không đặt nồi nấu trong nước. Nếu van an toàn đã hạ xuống hoàn toàn, nồi nấu không còn áp suất. Bây giờ đặt van điều khiển áp suất vào vị trí. Nếu không còn hơi nước thoát ra, bạn có thể mở Nồi áp suất. Nắp có thể được nhấc ra.
giải phóng áp lực

Chú ý: Không bao giờ buộc mở nắp và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống an toàn. Không thể mở Nồi áp suất cho đến khi nó đã được khử áp suất.

LÀM SẠCH VÀ BẢO TRÌ

 • Luôn để Nồi áp suất nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh.
 • Vệ sinh kỹ từng bộ phận trước khi sử dụng lần đầu và sau mỗi lần sử dụng bằng nước xà phòng nóng. Kiểm tra tất cả các bộ phận theo định kỳ.
 • Không bao giờ nhúng nắp vào nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác. Lau sạch nó bằng một cái sạch, damp vải và sau đó làm khô trước khi cất giữ.
 • Rửa nồi nấu trong nước ấm pha xà phòng, rửa sạch và lau khô.
 • Để loại bỏ thức ăn cháy còn sót lại trong nồi nấu, hãy ngâm vài phút trong nước xà phòng nóng trước khi bắt đầu làm sạch.
 • Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa ăn mòn, kiềm hoặc clo, hoặc len thép.
 • XIN LƯU Ý: Chỉ rửa tay Nồi áp suất.
 • Cất nắp nồi áp suất để không khí lưu thông

VỆ SINH VÀ THAY THẾ NHẪN DẤU

Lau sạch vòng đệm, rửa dưới vòi nước ấm và lau khô .
Trong sử dụng thông thường, vòng đệm nên được thay thế sửa chữa 1-2 năm một lần tùy thuộc vào số lượng quy trình nấu nướng mà nó đã trải qua. Chậm nhất, nên sửa chữa thay thế khi nó đã trở nên cứng hoặc sẫm màu ( màu nâu ) .

THAY THẾ NHẪN DẤU

VAN AN TOÀN

Cùng với nắp, nó chỉ cần được rửa sạch dưới vòi nước. Một vật nhọn có thể được sử dụng để đảm bảo rằng nó đang chuyển động tự do.

VAN AN TOÀN

VỆ SINH VAN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT

Kiểm tra xem đường ống thông gió có rảnh không. Trước tiên, tháo phần đính kèm bằng nhựa ra khỏi nắp của Nồi áp suất, sau đó tháo van. Để làm điều này, hãy nhấn van và xoay ngược chiều kim đồng hồ đeo tay cho đến khi nó sẽ đi .

VAN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT

Nó được làm sạch dưới vòi nước chảy và sau đó lắp lại.
Làm sạch phần dưới cùng của van từ bên trong nắp. Nhấn nhẹ phần cuối của van và kiểm tra xem nó có thể nâng lên và hạ xuống bình thường hay không. Khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng các rãnh trên van có thể được lắp vào các bộ phận giữ thích hợp.

Khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng các rãnh trên van có thể được lắp vào các bộ phận giữ thích hợp.

rãnh trên van

Bảo quản Nồi áp suất sạch và khô ở nơi thật sạch, khô ráo và bảo đảm an toàn. Không đậy nắp hoặc đậy nắp nồi nấu lại ; thay vào đó, nó hoàn toàn có thể được đặt lộn ngược trên nồi nấu .

TAY

Kiểm tra độ không thay đổi của tay cầm một cách liên tục. Nếu tay cầm bị lỏng, hãy siết chặt lại bằng tuốc nơ vít thường thì .

NẮP

Không vệ sinh nắp của Nồi áp suất trong máy rửa bát. Chỉ rửa tay.

TAY

HƯỚNG DẪN THÀNH PHẦN VÀ THỜI GIAN NẤU ĂN

Bằng cách nấu chín thức ăn nhanh hơn, Nồi áp suất của bạn giúp giữ lại hầu hết độ ngon, chất dinh dưỡng, mùi vị và nhiệt độ .
Bạn cắt rau càng nhuyễn thì thời hạn nấu của chúng càng ngắn. Nếu bạn thích chúng giòn, thì thời hạn nấu vẫn ngắn hơn. Số lượng càng lớn thì thời hạn nấu càng lâu .
Gợi ý : Tốt hơn là thời hạn nấu quá ngắn, vì bạn luôn hoàn toàn có thể nấu chúng lâu hơn .
Cơm sẽ nấu chỉ trong vài phút, trong khi đậu gà, đậu và những loại đậu như đậu lăng trong súp cũng giảm đáng kể thời hạn nấu. Một con gà nguyên con, thịt quay lớn và thịt lợn kéo hoàn toàn có thể được nấu chín trong một phần nhỏ thời hạn thường thì, và bạn hoàn toàn có thể dùng advantage của những miếng thịt rẻ hơn, nấu chậm theo kiểu truyền thống cuội nguồn để hầm và thịt hầm mà không cần phải nấu chúng trong nhiều giờ .
Các công thức nấu ăn điển hình nổi bật của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận về Nồi áp suất của mình, giúp bạn tự tin liên tục và kiểm soát và điều chỉnh những công thức yêu quý của mình cho việc nấu bằng áp suất .

RAU SẠCH

RAU SẠCH

Rửa và gọt vỏ rau như thông thường. Chúng nấu rất nhanh trong Nồi áp suất, thường ở thiết lập cao nhất. Thời gian trong biểu đồ nấu ăn chỉ đơn thuần là một hướng dẫn ; thời hạn nấu sẽ nhờ vào vào độ tươi, cách dữ gìn và bảo vệ, kích cỡ và cách cắt nhỏ của rau. Bạn cắt rau càng nhuyễn thì thời hạn nấu của chúng càng ngắn. Nếu bạn thích chúng giòn, thì thời hạn nấu vẫn ngắn hơn. Số lượng càng lớn thì thời hạn nấu càng lâu. Hấp rau qua nước trong nồi và nấu trong nước sẽ cho thời hạn nấu hơi khác nhau. Cho dù bạn thích loại nào, tốt nhất là luôn nấu chín rau củ, vì bạn luôn hoàn toàn có thể nấu chúng lâu hơn một chút ít nếu cần. Khi rau của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy ngừng nấu ngay lập tức bằng chiêu thức ‘ thả nhanh ‘. Rau ướp lạnh cần lâu hơn nửa phút hoặc lâu hơn thời hạn trong biểu đồ .

THỊT

THỊT

Để cải tổ mùi vị và sắc tố, chúng tôi khuyên bạn nên làm chín thịt và gà trước khi nấu bằng áp suất. Thịt và gà thường được nấu ở thiết lập cao nhất và biểu đồ thời hạn nấu ở trên cung ứng hướng dẫn, với thời hạn nấu đổi khác tùy theo độ tuổi và độ mềm, nhiệt độ của thịt trước khi cho vào nồi, size, độ dày và khối lượng. Những miếng thịt đắt tiền sẽ bị khô và có vị nhạt nhẽo, thế cho nên tốt nhất bạn nên tránh dùng những miếng thịt tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn. Thịt gà dễ bị chín quá, đặc biệt quan trọng là phi lê không xương .
Đầu tiên, thịt được làm chín vàng trong nồi nấu đã mở nắp. Chất lỏng thiết yếu sau đó được thêm vào khi khử men. Nếu bất kể miếng nào quá lớn, hãy cắt chúng cho tương thích, làm nâu từng miếng một, sau đó nấu chúng xong bằng cách đặt chúng chồng lên nhau .

FISH

FISH

Nấu với lượng chất lỏng thích hợp cho số lượng cá. Vì nước kho cá bị dính, nên mở nắp ngay sau khi đồng hồ đeo tay thông tư áp suất đã rút hết .

LÚA VÀ CÁC LOẠI LÁ KHÁC

LÚA VÀ CÁC LOẠI LÁ KHÁC

Nấu bằng áp suất mang lại hiệu quả thành công xuất sắc với gạo và những loại ngũ cốc khác. Theo hướng dẫn, được cho phép 3 cốc nước cho mỗi cốc hạt. Sau khi nấu chín, nhanh gọn xả hết nước thừa .

 • Các loại ngũ cốc như gạo lứt và lúa mạch được nấu ở áp suất cao, sau đó là áp suất nhả chậm (cho phép nấu tiếp) – và cuối cùng là áp suất nhả nhanh để dừng nấu.
 • Gạo trắng, bao gồm cả hạt dài và trung bình, basmati và jasmine, cũng được nấu như trên.
 • Gạo ngắn, chẳng hạn như Arborio, thường được nấu ở áp suất cao, sau đó là áp suất xả nhanh để tránh quá chín.

Tất cả những loại ngũ cốc đều cần một chút ít chất béo để tránh tạo bọt khi nấu, vì thế hãy thêm khoảng chừng 1 thìa bơ hoặc dầu cho mỗi cốc ngũ cốc. Nêm muối nếu muốn. Hãy nhớ rằng gạo và hầu hết những loại ngũ cốc gần như có khối lượng gấp ba lần khi nấu chín, do đó, Nồi áp suất chỉ nên chứa đầy 50% hạt và chất lỏng nấu ăn. Biểu đồ thời hạn nấu ở trên đưa ra hướng dẫn về tổng thời hạn nấu, gồm có thời hạn khởi đầu ở áp suất cao, sau đó là thời hạn nhả áp suất chậm và / hoặc nhanh .

BÚP BÊ

BÚP BÊ

Đậu khô, đậu Hà Lan và đậu lăng được nấu ở áp suất cao nhất, sau đó thường để yên cho đến khi áp suất thoát ra khỏi nồi một cách tự nhiên. Bột cần được rửa sạch và để ráo nước trước khi nấu. Không cần ngâm trước đậu lăng, nhưng ngâm xung sẽ giảm thời hạn nấu từ 5 đến 10 phút, tùy thuộc vào giống. Hãy nhớ rằng xung nở ra trong quy trình nấu, vì thế đừng đổ đầy nồi áp suất : theo hướng dẫn, chỉ đổ đầy một phần ba xung nhịp và nước vào nồi. 1 thìa cafe bơ hoặc dầu thực vật cho mỗi nửa cốc bột để ngăn tạo bọt. Đừng thêm muối vì điều này sẽ làm cho những mạch bị cứng .
Biểu đồ thời hạn nấu ở trên cung ứng hướng dẫn về thời hạn nấu cho những loại bột mì KHÔNG ngâm qua đêm. Độ mềm sau khi nấu sẽ biến hóa theo độ tuổi và nhiệt độ. Xung hoàn toàn có thể tàng trữ tốt trong thời hạn dài, nhưng chúng sẽ khô dần theo thời hạn. Tốt nhất bạn nên mua ít và tiếp tục và giữ chúng trong tủ lạnh hoặc tốt hơn nữa là ngâm chúng qua đêm, để ráo nước và ướp đông thành từng phần chuẩn bị sẵn sàng để nấu bằng áp suất .

THỨC ĂN ĐÔNG LẠNH

Thời gian rã đông dài hoàn toàn có thể giảm xuống còn vài phút, nhưng điều này phụ thuộc vào vào loại và kích cỡ của thực phẩm bạn đang rã đông. Rã đông trong Nồi áp suất rất tốt để giữ lại vitamin, khoáng chất và mùi vị trong thực phẩm của bạn .

CÔNG THỨC NẤU ĂN

Xin quan tâm rằng tổng thể những phép đo muỗng đều là số liệu tiêu chuẩn, thế cho nên 1 muỗng cafe là 5 ml và 1 muỗng cafe là 15 ml. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một bộ thìa đo để có hiệu quả đúng mực .

LENTIL SOUP

Định lượng cho cả 3L ( 4 phần ăn ) và 5.5 L ( 6 phần ) .

LENTIL SOUP

BẠN LÀM GÌ

Để lửa nhỏ, cho dầu vào nồi đun nóng nhẹ, cho thịt ba chỉ vào chiên khoảng chừng 3-4 phút cho đến khi mỡ mở màn chảy ra .
Cho hành đã băm nhỏ vào, vặn lửa vừa và nấu khoảng chừng 2-3 phút cho đến khi hành mềm và trong mờ. Cho những loại rau còn lại và đậu lăng vào nấu thêm 2 phút .
Đổ nước hàng vào, đậy nắp nồi vặn van điều áp lên cao và khóa chặt nắp. Vặn lửa lớn và giảm áp suất, sau đó giảm lửa và nấu trong 10 phút .
Tắt nhà bếp. Giải phóng áp suất như diễn đạt ở trang 20, tháo nắp và xay bằng máy xay dạng que. Nêm nếm và nêm muối nếu muốn .

MẸO: Có thể làm với rau kho và không có thịt xông khói cho người ăn chay.

KÉO PORK

Định lượng cho cả 3L ( 4 phần ăn ) và 5.5 L ( 6 phần ) .

KÉO PORK

BẠN LÀM GÌ
Trộn muối, đường và ớt bột trong một cái bát, sau đó cho thịt lợn vào trộn đều. Đặt móng giò vào đáy nồi nấu, sau đó cho thịt và nước vào.

Đậy nắp nồi có vặn van điều áp lên cao và khóa nắp. Vặn lửa lớn trên nhà bếp và giảm áp suất, sau đó giảm nhiệt và nấu 10 phút .
Tắt nhà bếp. Giải phóng áp suất như miêu tả ở trang 20, mở nắp và khuấy phần gia vị còn lại. Dùng hai chiếc nĩa để kéo thịt lợn thành từng sợi nhỏ. Để yên trong tối thiểu 1 giờ, lý tưởng nhất là 3-4 giờ hoặc qua đêm, trước khi dùng .

THỊT GÀ NƯỚNG

Định lượng cho cả 3L ( 4 phần ăn ) và 5.5 L ( 6 phần ) .

THỊT GÀ NƯỚNG

BẠN LÀM GÌ
Ướp da với muối và tiêu hoặc hỗn hợp gia vị.

Để lửa vừa, đun nóng dầu trong nồi, cho gà vào nấu khoảng chừng 3-4 phút rồi hòn đảo và tái diễn cho đến khi hàng loạt con chim chín vàng .
Dùng kẹp hoặc nĩa nhấc gà ra, đặt đinh ba vào đáy nồi và đưa gà trở lại nồi. Đổ nước hàng vào, đậy nắp nồi vặn van điều áp lên cao và khóa chặt nắp. Vặn lửa lớn và giảm áp suất, sau đó giảm nhiệt và nấu trong 6 phút cho 500 g gà .
Tắt nhà bếp. Giải phóng áp suất như miêu tả ở trang 20 và tháo nắp. Dùng một con dao sắc để đâm vào đùi gà để bảo vệ nước chảy ra trong và gà chín trọn vẹn. Nhấc gà ra và để gà nghỉ trước khi khắc, hoặc cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 200 ° C, Gas 6 trong 10 phút để da giòn. Phần còn lại hoàn toàn có thể được làm thành nước thịt .

MẸO: Để có một bữa tối nướng hoàn chỉnh, hãy sử dụng phương pháp ‘thả nhanh’ để mở Nồi áp suất 10 phút trước khi thịt gà sẵn sàng và thêm các loại rau củ như cà rốt, bông cải xanh và khoai tây nhỏ. Chỉnh lại áp suất và nấu trong 10 phút, sau đó làm nước thịt với nước trái cây.

CƠM THỊT CỪU KIỂU ẤN ĐỘ

Định lượng cho cả 3L ( 4 phần ăn ) và 5.5 L ( 6 phần ) .

CƠM THỊT CỪU KIỂU ẤN ĐỘ

BẠN LÀM GÌ
Để lửa vừa, làm ấm bơ hoặc dầu trong nồi, cho gạo và đinh hương vào nấu khoảng 2 phút, khuấy đều. Lấy hỗn hợp ra khỏi nồi và để sang một bên.

Phi hành tỏi trong nồi ở lửa vừa, cho thịt cừu vào nấu khoảng chừng 5-10 phút, hòn đảo liên tục cho đến khi thịt chín vàng .
Cho toàn bộ những gia vị, lá nguyệt quế, cà chua và muối, nấu khoảng chừng 3-4 phút rồi đổ nước vào. Đậy nắp nồi có vặn van điều áp lên cao và khóa nắp. Vặn lửa lớn và giảm áp suất, sau đó giảm nhiệt và nấu trong 15 phút .
Tắt nhà bếp. Giải phóng áp suất bằng chiêu thức ‘ xả nhanh ‘ như diễn đạt ở trang 20, mở nắp, thêm gạo và trộn đều. Thêm 300 ml nước, đậy nắp lại và tăng áp suất, sau đó giảm lửa và nấu thêm 12 phút. Lấy nồi ra khỏi nhiệt, xả áp suất, tháo nắp và chuyển sang đĩa Giao hàng đã được đung nóng .

MẸO: Món ngon ăn kèm với dưa chuột thái nhỏ, cà chua và hành tây.

MACARONI CHEESE CÓ NỆM VÀ NẤM

số lượng cho cả 3L ( 4 phần ăn ) và 5.5 L ( 6 phần ) .

MACARONI CHEESE

BẠN LÀM GÌ
Cho xúc xích, hành tây và nấm vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi bắt đầu chuyển màu nâu. Thêm mì ống, nước kho, kem, muối và hạt tiêu.

Đậy nắp nồi có vặn van điều áp lên cao và khóa nắp .
Vặn lửa lớn và giảm áp suất, sau đó giảm lửa và nấu trong 7 phút .
Tắt nhà bếp. Giải phóng áp suất như miêu tả ở trang 20 và tháo nắp. Thêm bơ, sữa và pho mát bào, sau đó cho vào đĩa Giao hàng. Phục vụ ngay lập tức hoặc đặt dưới lò nướng nóng trong 3-4 phút cho đến khi giòn và vàng .

CRÈME BRÛLÉE

Định lượng cho cả 3L ( 4 phần ăn ) và 5.5 L ( 6 phần ) .

CRÈME BRÛLÉE

BẠN LÀM GÌ
Đặt đinh ba lên đáy nồi nấu và đổ 300ml nước vào.
Trong một bình lớn, đánh bông lòng đỏ trứng và đường với nhau, sau đó thêm kem, sữa và chiết xuất vani.

Đổ hỗn hợp vào 4 hoặc 6 ramekins, hoặc một đĩa cách nhiệt lớn. Đậy bằng giấy bạc và đặt trên đinh lăng – nếu cần, bạn hoàn toàn có thể tạo hai lớp bên trong nồi nấu bằng cách đặt đế của một hộp đựng bánh có đáy rời hoặc một đinh ba khác giữa những lớp .
Đậy nắp nồi có vặn van điều áp xuống thấp và khóa nắp .
Vặn lửa lên cao và giảm áp suất, sau đó giảm nhiệt và nấu trong 6 phút so với ramekins riêng không liên quan gì đến nhau hoặc 10 phút so với món ăn lớn .
Tắt nhà bếp và sử dụng chiêu thức ‘ tháo nhanh ‘ để mở Nồi áp suất. Lấy những món tráng miệng ra và làm lạnh cho đến khi chuẩn bị sẵn sàng để Giao hàng. Rắc thêm một chút ít đường nướng và caramen dưới vỉ nướng nóng hoặc sử dụng đèn hàn trước khi ship hàng .

BỔ SUNG HỒ SƠ CỦA RIÊNG BẠN

Khi bạn đã cảm nhận được Nồi áp suất của mình bằng cách thực thi một số ít công thức nấu ăn đặc trưng của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể thích kiểm soát và điều chỉnh một số ít món ăn thương mến của riêng mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một công thức từ tập sách này tương tự như như công thức của bạn và sử dụng nó như một hướng dẫn. Những quy tắc ngón tay cái đơn thuần này hoàn toàn có thể có ích .

 • Gà rút xương cần thời gian nấu 6 phút cho mỗi 500g; ngực không xương chỉ cần 4-5 phút.
 • Thịt bò hầm mất 10 phút và thịt bò nướng sẽ chín chỉ trong vòng chưa đầy một giờ.
 • Sườn cừu có thể sẵn sàng chỉ sau 4-6 phút và một chiếc đùi cừu sẽ mất khoảng 25 phút.
 • Nấu cá ở cài đặt thấp hơn. Một miếng phi lê cỡ trung bình sẽ chỉ mất 2-3 phút.
 • Táo cắt làm tư sẽ nấu trong 2-3 phút. Các loại trái cây mềm như dâu tây hoặc mâm xôi chỉ mất 1-2 phút.
 • Bắp cải, dù đỏ, xanh hay Savoy, sẽ nấu trong 3-4 phút. Cà rốt thái lát chỉ mất 2 phút và khoai tây mới có thể được nấu chín trong 5 phút.

GỢI Ý VÀ LỜI KHUYÊN

 •  Cất nắp nồi áp suất để không khí lưu thông.
 • Nếu nghi ngờ, hãy chọn thời gian nấu thấp hơn. Bạn luôn có thể kiểm tra thực phẩm của mình và sau đó để nó nấu lâu hơn một chút.
 • Chất lỏng nấu ăn không nhất thiết phải là nước lã, các lựa chọn thay thế là sữa, nước sốt cà chua, nước cốt dừa.
 • Cắt các loại thực phẩm tương tự như thịt hoặc rau thành các miếng có kích thước đều nhau sẽ đảm bảo chúng nấu ở cùng một tốc độ.
 • Nấu áp suất có xu hướng làm tăng hương vị của các loại thảo mộc, gia vị, hành và tỏi, vì vậy hãy sử dụng số lượng ít hơn nếu điều chỉnh công thức nấu ăn yêu thích và chọn các loại thảo mộc tươi hơn là khô.
 • Nếu món ăn hoàn thành của bạn quá ẩm, hãy đặt nồi nấu trên bếp không có nắp đậy để một phần chất lỏng bay hơi.
 • Nếu mất nhiều thời gian để thời gian bắt đầu nấu:
  – Nguồn cung cấp năng lượng quá yếu. Đặt nguồn nhiệt ở cài đặt cao nhất.
 • Nếu van an toàn màu đỏ không được nâng lên và không có hơi nước thoát ra khỏi van trong khi nấu:
  Điều này là bình thường trong vài phút đầu tiên (khi áp lực đang tăng lên). Nếu không, hãy kiểm tra những điều sau:
  – Kiểm tra nguồn nhiệt có đủ mạnh không. Nếu không, hãy tăng nó lên.
  – Kiểm tra lượng chất lỏng trong nồi nấu đã đủ chưa.
  – Kiểm tra xem van điều khiển áp suất không được đặt ở
  – Kiểm tra xem Nồi áp suất đã được đóng đúng cách chưa.
  – Kiểm tra vòng đệm hoặc mép nồi nấu không bị hỏng.
 • Nếu van an toàn đã được nâng lên và không có hơi nước thoát ra khỏi van điều chỉnh áp suất trong khi nấu:
  – Giữ nồi áp suất dưới vòi nước lạnh để thoát hơi nước.
  – Mở nồi nấu. Làm sạch van điều khiển áp suất và van an toàn.
 • Nếu hơi nước xung quanh nắp tản ra, hãy kiểm tra những điều sau:
  – Kiểm tra xem nắp đã đóng chưa.
  – Kiểm tra xem vòng đệm đã được lắp đúng chưa.
  – Kiểm tra tình trạng của vòng đệm (và thay thế nếu cần).
  – Kiểm tra nắp, van an toàn và van điều chỉnh áp suất đã sạch chưa.
  – Kiểm tra xem các cạnh của nồi nấu có trong tình trạng tốt không.
 • Nếu nắp không mở:
  – Kiểm tra xem van an toàn đã được hạ xuống hoàn toàn chưa. Nếu không, hãy xả hơi.
  – Nếu cần, làm nguội nồi nấu dưới vòi nước lạnh.
 • Nếu thức ăn không được nấu chín hoặc bị cháy, hãy kiểm tra những điều sau:
  – Kiểm tra thời gian nấu (quá ngắn hoặc quá dài).
  – Kiểm tra công suất của nguồn nhiệt.
  – Kiểm tra van điều khiển áp suất đã được đặt đúng chưa.
  – Kiểm tra lượng chất lỏng.
 • Nếu tay cầm trên nồi nấu bị lỏng:
  – Vặn chặt các vít bằng tuốc nơ vít.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi: Tại sao chỉ báo áp suất liên tục giảm trong khi nấu?
Câu trả lời: Nhiệt có thể quá thấp. Tăng nhiệt một chút cho đến khi chỉ số này tăng lên và ở đó.

Câu hỏi: Tại sao Nồi áp suất không nhận được áp suất?
Câu trả lời: Nắp có thể không được lắp đúng cách, hoặc con dấu có thể bị lỏng hoặc mòn. Lấy ra khỏi nhiệt và cẩn thận để tránh bị bỏng, kiểm tra nắp đã được khóa chính xác chưa. Khi không sử dụng Nồi áp suất, hãy kiểm tra niêm phong bên trong nắp xem có bị bong tróc hoặc bị hỏng hay không. Nếu có, hãy gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng của Lakeland qua số 015394 88100.

Câu hỏi: Tại sao có nhiều hơi nước trào ra khỏi nắp và thức ăn cũng thoát ra ngoài?
Câu trả lời: Áp suất có thể chưa được giải phóng hết trước khi bạn cố gắng mở nắp. Đảm bảo rằng chỉ báo đã giảm hoàn toàn trước khi tháo nắp.

Câu hỏi: Tại sao thức ăn phun ra từ van áp suất và có nhiều hơi nước?
Trả lời: Nồi quá đầy hoặc nhiệt quá cao. Giảm nhiệt và nếu vẫn có vấn đề, hãy lấy nồi ra khỏi nhiệt, để áp suất giảm, mở nắp và lấy một ít thức ăn ra.

Câu hỏi: Tại sao thức ăn trong nồi nấu bị cháy?
Câu trả lời: Ngâm nồi nấu một thời gian trước khi rửa sạch. Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc clo.

Câu hỏi: Một trong những hệ thống an toàn đã được kích hoạt, tôi phải làm gì?
Câu trả lời: Tắt nguồn nhiệt. Để nồi áp suất nguội. Mở nồi áp suất. Kiểm tra và làm sạch van điều khiển áp suất, van an toàn và vòng đệm. Khi chế biến tất cả các món ăn, hãy luôn đảm bảo rằng lượng chất lỏng thích hợp được thêm vào – Nồi áp suất không bao giờ được phép nấu khô. Hãy đảm bảo rằng nồi nấu không bao giờ được đổ đầy quá mức ‘MAX’. Đọc các hướng dẫn thích hợp trong các hướng dẫn này để sử dụng. Thời gian nấu khác nhau phụ thuộc vào chất lượng và kích thước của thực phẩm, vì vậy những thời gian sau đây chỉ là gần đúng. Theo thời gian, bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để biết chính xác thời gian nấu các món ăn của mình. Thực phẩm đông lạnh không cần phải rã đông trước. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo dài thời gian nấu một chút.

Câu hỏi: Cách tốt nhất để nấu các món canh và món hầm với thịt quay là gì?
Câu trả lời: Nếu thời gian nấu của các nguyên liệu không quá khác nhau (ví dụ như thịt và rau), thịt sẽ chuyển sang màu nâu và rau được thêm vào khi khử dầu. Nếu thời gian nấu khác nhau, hãy ngắt quá trình nấu thịt và thêm rau trong vài phút cuối cùng. Thịt và rau sau đó sẽ được nấu cùng một lúc.

Đối với súp và món hầm, hãy bảo vệ rằng bất kỳ thực phẩm nào tạo bọt đều được nấu chín một phần khi mở vung nồi, sau đó hớt sạch bọt trước khi đóng nắp. Cuối cùng, để hơi nước thoát ra từ từ hoặc Nồi áp suất nguội .

CÔNG BỐ CỦA EC VỀ SỰ PHÙ HỢP

CÔNG BỐ EC VỀ SỰ PHÙ HỢP cho Nồi áp suất Kiểm tra loại EC, mô-đun B ( xác định phong cách thiết kế )
Chúng tôi xin công bố rằng những Nồi áp suất được chỉ định dưới đây tuân thủ những nhu yếu về sức khỏe thể chất và bảo đảm an toàn có tương quan trong những thông tư của EU trên cơ sở phong cách thiết kế và cấu trúc của chúng cũng như trong những phong cách thiết kế do chúng tôi phân phối .

Nếu bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với các thiết bị không được chúng tôi cho phép, tuyên bố này sẽ trở nên không hợp lệ.
Loại thiết bị: Nồi áp suất “RUBY”
Các chỉ thị liên quan của EU: 2014/68 / EU
Tiêu chuẩn áp dụng: EN 12778 / 09.05
B / R / K Vertriebs-GmbH
Peter Rommerskirchen, Giám đốc điều hành

TUYỂN DỤNG

Bao bì được làm bằng vật tư hoàn toàn có thể tái chế. Vui lòng thải bỏ những vật tư này theo cách thân thiện với thiên nhiên và môi trường và trong những thùng chứa tái chế thích hợp. Nếu loại sản phẩm không hề sử dụng được nữa, hãy hỏi hiệp hội giải quyết và xử lý chất thải có nghĩa vụ và trách nhiệm về những giải pháp giải quyết và xử lý thiết yếu .

QUAN TRỌNG ! DỊCH VỤ VÀ CHI PHÍ

Nếu bạn đang thay thế các bộ phận, thì chỉ những phụ tùng CHÍNH HÃNG dành cho Nồi áp suất này mới được phép sử dụng.
Nếu cần sửa chữa, vui lòng liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Lakeland qua số 015394 88100.
Việc sửa chữa chỉ có thể được thực hiện bởi những người có thẩm quyền.

Nhà nhập khẩu:
B / R / K Vertriebs-GmbH
Heinz-Fangman-Str. 2
42287 Wuppertal, Đức

Lakeland

Tòa nhà Alexandra, Windermere, Cumbria, Vương quốc Anh LA23 1BQ
ĐT: +44 (0) 15394 88100 www.lakeland.co.uk

Tài liệu / Nguồn lực


Nồi áp suất Lakeland [pdf] Hướng dẫn sử dụng
18434, 18435

dự án Bất Động Sản