Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic ĐÚNG CÁCH – TIẾT KIỆM

là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu của mỗi gia đình, nhưng cách sử dụng tủ lạnh panasonic như thế nào là đúng và hiệu quả không phải ai cũng biết. hãy theo dõi bài viết sau để cùng siêu thị điện máy hc tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1. hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic mới mua

– khi vừa mới mua tủ lạnh về thì bạn không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức vì tủ lạnh đã phải trải qua một quãng đường dài vận chuyển. trước tiên là vị trí để đặt tủ, bạn nên chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic ĐÚNG CÁCH – TIẾT KIỆM

– trước khi thực hiện lắp đặt, bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên lắp đặt. không nên lắp đặt tủ lạnh ở nơi gần bình ga, nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để hạn chế han gỉ, chập điện, cũng giúp tủ lạnh không bị phá hại, cắn nát dây điện bởi chuột bọ. nên đặt trên chân giá, cách xa mặt đất một khoảng là tốt nhất cho tủ.

– không nên đặt ở góc nhà, bạn nên chọn vị trí cách xa tường khoảng 10cm, hai bên mỗi bên cách tường 2cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh, đủ không gian rộng rãi để tủ tỏa nhiệt.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

– Để thực hiện cách sử dụng tủ lạnh panasonic an toàn, đúng cách, bạn cần kiểm tra ổ điện trước khi cắm cũng như đảm bảo nguồn điện đủ công suất và điện áp. không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

– không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện cháy nổ.

– sau 2 tiếng, khi tủ lạnh panasonic đã định hình khí ga cũng như tình trạng sốc điện đã không còn thì bạn bắt đầu cắm nguồn, để tủ hoạt động với công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng. trong vòng thời gian này, bạn không để bất cứ một thực phẩm nào trong tủ (đây còn gọi là quá trình chạy không tải). Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, đồng thời nếu bỏ thực phẩm vào quá sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

– trong quá trình tủ chạy không tải, cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài. sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

2. cách sử dụng tủ lạnh panasonic ngăn đá dưới

sau đây là hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản của tủ lạnh panasonic ngăn đá dưới:

Xem thêm: [Review] TOP 5 Điều Hòa (Máy lạnh) loại nào tốt & tiết kiệm điện

2.1. cách sử dụng chức năng cấp đông mềm

+ Để sử dụng chức năng này, trước tiên bạn nhấn và giữ nút “prime fresh” cho đến khi đèn led “prime fresh+” sáng lên. Đèn sang lên có nghĩa là chức năng cấp đông mềm của tủ lạnh đã sẽ được kích hoạt.

+ chức năng cấp đông mềm “prime fresh+” sẽ có chức năng giúp thực phẩm của bạn đông nhẹ ở trên bề mặt. tiện lợi hơn ở chỗ là bạn có thể dùng ngay thực phẩm mà không cần phải đợi thời gian rã đông như ngăn đá, thực phẩm sẽ không bị mất nước, chất dinh dưỡng, giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon vốn có của thực phẩm.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

2.2. cách sử dụng tủ lạnh panasonic với chức năng làm đông nhanh

+ Để bật chức năng làm đông nhanh, bạn cũng nhấn và giữ nút “freezer” cho đến khi đèn led “quick freezing” sáng.  Đèn sáng có nghĩa chức năng cấp đông nhanh đã được bật.

+ chức năng làm đông nhanh sẽ giúp làm đá lạnh nhanh chóng hoặc làm đông lạnh nhanh thực phẩm để bảo quản tốt hơn, tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian không ít.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

2.3. cách sử dụng chức năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

+ Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn nhấn và giữ nút “freezer” cho đến khí đèn led thang hiển thị nhiệt độ. bạn giữ đến khi đèn led sáng đến nhiệt độ bạn muốn.

+ tủ lạnh có 3 mức nhiệt độ cho bạn lựa chọn là max (lạnh nhất) – med (lạnh vừa) – min (ít lạnh nhất), bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng thì tủ lạnh hoạt động hiệu quả tốt hơn.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

2.4. cách sử dụng chức năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

một trong những thông tin bạn cần biết khi thực hiện cách sử dụng tủ lạnh panasonic chính là điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh.

+ cũng giống như điều chỉnh ngăn đông của tủ lạnh, bạn nhấn và giữ nút “fridge” cho đến khi đèn led thang hiển thị nhiệt độ, muốn cài đặt mức nào thì khi đèn led sáng tới mức đó ngừng nhấn nữa, có 3 mức để bạn lựa chọn là max (lạnh nhất) – med (lạnh vừa) – min (ít lạnh nhất), tùy vào lượng phần phẩm trong tủ mà chọn mức nhiệt độ phù hợp để tủ lạnh vận hành hiệu quả nhất và tiết kiệm điện năng.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

2.5. bật chế độ econavi tiết kiệm điện

+  chế độ này tự động bật khi nhiệt độ ngăn đông và ngăn lạnh điểu chỉnh ở mức “med – lạnh vừa” vì thế bạn không thể cài đặt được. cách duy nhất để bạn bật chế độ này là điều chỉnh tủ lạnh về nhiệt độ med.

+ theo thói quen sử dụng của tủ lạnh nhà bạn, chế độ econavi sẽ ghi nhận để từ đó sẽ tự áp dụng vào tuần thứ 4. chính vì thế mà đèn “on/off” có thể thay đổi và độ sáng của đèn sẽ giảm sau 5 phút bật.

+ tủ lạnh có khả năng cảm biến ánh sáng và tự điều chỉnh hoạt động của chế độ econavi khi xunh quanh tủ lạnh tối. chế độ econavi vận hành có hiệu quả hay không là còn phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng môi trường xung quanh, số lần và thời đống mở cửa tủ, lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh của gia đình bạn.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

tham khảo: bật mí cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

3. những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh panasonic

ngoài cách sử dụng tủ lạnh panasonic, sau đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh panasonic bạn cần lưu ý:

Xem thêm: 3 kiêng kỵ khi lắp điều hòa theo phong thủy

– Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cho từng ngăn:

+ Đối với ngăn đông, nhiệt độ phù hợp nhất là -18 độ c. 

+ Đối với tủ lạnh mới, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 2 – 3 lần cho tới khi đạt được nhiệt độ phù hợp. Đầu tiên là để ở nhiệt độ thấp khoảng 4-5 độ c rồi điều chỉnh dần, cho đến khi đạt ngưỡng 7-8 độ c.

+ nếu để ở nhiệt độ phù hợp mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm đến 25% tiền điện dành cho tủ lạnh.

– sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại, thủy tinh.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

– không cho thực phẩm còn ấm, nóng vào trong tủ lạnh. bởi nếu cho vào ngay thì tủ lạnh sẽ tốn nhiều nhiệt lượng hơn để làm lạnh thực phẩm, dẫn tới việc tiêu tốn nhiều điện hơn.

– sử dụng tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– bảo trì tủ lạnh định kỳ thường xuyên (1 năm/ lần) để khắc phục nhanh chóng những lỗi hư hỏng, giúp máy vận hành bình ổn bền bỉ hơn. 

– vệ sinh cho tủ lạnh thường xuyên. tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ dài hơn nếu bạn vệ sinh thường xuyên.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic ĐÚng cÁch - tiẾt kiỆm

cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách sử dụng tủ lạnh panasonic. hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

siêu thị điện máy hc

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Lắp Đặt