Hướng dẫn sục rửa lõi lọc cho máy lọc nước RO

cách tháo lõi số 1 máy ro

khách hàng chú ý trong máy lọc nước ro thì chỉ duy nhất lõi số 1 là khách hàng có thể sục rửa bởi lõi này có tác dụng chính là loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 5 micron. chính vì vậy mà khách hàng có thể sục rửa được. còn các lõi lọc nước khác thì việc sục rửa sẽ không có hiệu quả và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho lõi lọc nước, từ đó làm hỏng lõi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sục rửa lõi lọc cho máy lọc nước RO

bạn sẽ làm như sau : Đầu tiên bạn ngắt điện vào máy lọc nước ro goodlive, lấy kìm vặn lõi hoặc dùng tay vặn cốc lọc số 1 ra . sau đó đổ hết phần nước trong cốc rồi lấy lõi lọc ra. khi cầm lõi lọc bạn lấy tay bịt một đầu lõi, cho nước vào trong ruột lõi đầu kia lấy bàn trải đánh cọ rửa bên ngoài lõi sẽ giúp kéo dài thời gian phải thay hơn đặc biệt với nguồn nước nhà ai bị nhiễm nhiều bùn đất trong nước. thời gian dùng thêm được khoảng 15 đến 20 ngay so với quy định .còn các lõi khác của máy thì nên thay theo định kỳ .vì các lõi khác vật liệu xử lý nước tiêu hao theo thời gian và tần xuất sử dụng.

hãy
cẩn thận tới thời gian thay lõi lọc nước bạn nhé. vì việc sục rửa lõi lọc nước cũng không kéo dài được tuổi thọ lõi lọc nước là bao, bạn không nên lạm dụng cách này mà bỏ qua việc thay lõi lọc nước. vì như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm. 

– cách vệ sinh lõi số 1 : Định kỳ 3 tháng 1 lần tháo lõi số 1 ra dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm kỳ cọ bên ngoài thật sạch rồi cho ngâm trong giấm hoặc chanh trong khoảng 8-12 h . sau đó tháo tất cả các lõi lọc ra ,lắp lõi aragon vào và xả tầm 30 phút cho ra hết độ chua của giấm và chanh là được. lõi  số 1 được sử dụng để làm mềm nước, cân bằng ion, khoáng chất, ph trong nước.

Xem thêm: Giới thiệu quạt không cánh DYSON | Đánh giá hàng Nhật

hướng dẫn sục rửa lõi lọc cho máy lọc nước ro

lõi lọc số 2 của máy lọc nước

– cách vệ sinh lõi số 2 : Định kỳ 3 tháng 1 lần bạn tháo lõi lọc nước goodlive ra chùi bằng vải mềm bên ngoài, sau đó ngâm vào dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10% trong thời gian 15 đến 30 phút. cuối cùng  tháo hết các lõi, lắp lõi cation vào xả nước khoảng 30 phút cho ra hết vị mặn. lõi lọc bs có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng như cu, pb, và các ion kim loại khác, giúp làm mềm nước chống đóng cặn.

hướng dẫn sục rửa lõi lọc cho máy lọc nước ro

lõi than hoạt tính cho máy lọc nước

– cách vệ sinh lõi than hoạt tính:: với lõi lọc nàycó thể hoàn nguyên được trong quá trình sử dụng bằng cách ngâm với dung dịch nước muối, trung bình 200-400l nước sử dụng nên hoàn nguyên 1 lần để kép dài tuổi thọ của lõi lọc lõi than hoạt tính: có tác dụng loại bỏ màu, mùi vị, độ trong của nước, loại bỏ các kim loại nặng, độc tố khách trong nước.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 30l đơn giản tại nhà – Bình nóng lạnh Ariston chính hãng, giá rẻ nhất năm 2021

hướng dẫn sục rửa lõi lọc cho máy lọc nước ro

lõi tạo khoáng để nước có độ khoáng tốt cho sức khỏe

– cách vệ sinh lõi tạo khoáng: khoảng 3 tháng nên vệ sinh 1 lần. vệ sinh bằng cách tháo quả lọc lầu chùi bằng vải mềm bên ngoài. với các lõi tạo vị , tạo khoáng như t33i, t33 ca, t33 sliver thì không  phải vệ sinh lõi , sử dụng 12 tháng thì thay thế 1 lần. Đối với các lõi tạo khoáng, tăng tính kiềm như akaline, kdf thì 36 tháng bạn phải thay thế một lần. vừa rồi chúng tôi đã  đưa ra những bước cơ bản về cách vệ sinh lõi lọc cho máy nano geyser. Để được hỗ trợ và tư vấn cách vệ sinh máy lọc nước ro tốt nhất hãy gọi điện cho chúng tôi theo sđt: 0969756783 .hotline:0969756783 

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bảo Dưỡng