9 cách sửa lỗi Zoom Meeting mất tiếng, không có âm thanh trên Android

Ly Dương11/03

1 bình luận

Trong thời kỳ dịch bệnh, Zoom Meeting trở thành một công cụ quen thuộc trong chúng ta, có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính hoặc laptop. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng sẽ nhận thấy lỗi mất tiếng hoặc không có âm thanh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này trên điện thoại Android nhé!

– Bài viết này được hướng dẫn trên Redmi Note 7, hệ điều hành Android 10, MIUI Global 12.0.1, bằng tiếng Việt (bao gồm phần giao diện và chỉ dẫn bằng chữ). Giao diện hướng dẫn bên dưới có thể sẽ khác tùy vào từng loại điện thoại cũng như từng hãng, nhưng các bước thực hiện vẫn sẽ tương tự.

– Nếu điện thoại cảm ứng bạn đang sử dụng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể xem cách đổi khác ngôn từ máy từ Anh sang Việt như sau :

  • Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt trên máy Android

1. Khởi động lại điện thoại

Cách tiên phong bạn hoàn toàn có thể vận dụng là khởi động lại điện thoại cảm ứng của mình. Khởi động lại điện thoại cảm ứng là cách đơn thuần nhất giúp bạn khắc phục một số ít lỗi .

Khởi động lại điện thoại

2. Kiểm tra và bật Loa trên ứng dụng

Trong một cuộc họp, nếu bạn không nghe thấy âm thanh từ những thiết bị còn lại, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hình tượng loa ở góc trên bên trái. Hãy bảo vệ rằng nó không có dấu x ở bên cạnh, nếu có, bạn chỉ cần nhấn vào nó một lần nữa để bật lại âm thanh .

Kiểm tra và bật Loa trên ứng dụng

3. Cập nhật điện thoại

Có thể một số ít công dụng của điện thoại thông minh bạn đang gặp yếu tố, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và update điện thoại cảm ứng của mình .

Bạn mở Cài đặt > Chọn Trình cập nhật ứng dụng hệ thống > Chọn Cập nhật tất cả.

Cập nhật điện thoại

4. Kiểm tra âm lượng điện thoại và âm lượng cuộc gọi

Hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem âm lượng của điện thoại cảm ứng đang ở mức nào bằng cách bấm nút tăng hoặc giảm âm lượng, nếu âm lượng đang ở mức thấp, bạn hãy tăng lên để hoàn toàn có thể nghe rõ âm thanh hơn .Nếu việc tăng hoặc bật âm lượng của điện thoại cảm ứng không làm cho âm thanh của Zoom hoạt động giải trí trở lại, điều tiếp theo bạn muốn kiểm tra là âm lượng cuộc gọi của thiết bị .

Bạn mở Cài đặt > Chọn Âm thanh & rung > Tăng âm lượng tại mục Cuộc gọi, nhắc nhở, thông báo

.Kiểm tra âm lượng điện thoại và âm lượng cuộc gọi

Tham khảo thêm :

  • Cách tạo phòng Zoom để họp, phòng học trực tuyến trên Zoom đơn giản

5. Thay đổi trạng thái của âm thanh

Điện thoại có nhiều trạng thái âm thanh khác như như Im lặng, Không làm phiền, Rung. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra trạng thái âm thanh hiện tại trên điện thoại cảm ứng mình là gì .Bạn nhấn nút tăng hoặc giảm để kiểm tra, nếu hiển thị màu xanh ở hình tượng cái chuông, bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng đó một lần nữa để tắt chính sách Im lặng / Không làm phiền đi .

Thay đổi trạng thái của âm thanh

6. Sử dụng các thiết bị loa thay thế

Bạn có thể nghĩ đến các thiết bị loa thay thế khác như tai nghe, loa laptop. Nếu khi sử dụng bằng cách thiết bị này bạn có thể nghe được âm thanh từ Zoom, bạn chỉ cần ngắt kết nối với loa thay thế và thử nghe lại bằng loa điện thoại.

Sử dụng các thiết bị loa thay thế

7. Tắt bắt buộc ứng dụng

Để tắt bắt buộc ứng dụng, bạn thực thi những bước sau :

Mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng.

Tắt bắt buộc ứng dụng

Chọn Zoom > Chọn Buộc đóng.

Tắt bắt buộc ứng dụng

8. Xóa cache

Bạn cũng hoàn toàn có thể thử xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để khắc phục lỗi này .

Bạn mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng.

Xóa cache

Chọn Zoom > Chọn Xóa dữ liệu.

Xóa cache

Chọn Xóa bộ nhớ đệm > Chọn OK.

Xóa cache

9. Cập nhật ứng dụng

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thử update ứng dụng Zoom .

Bạn mở CH Play > Gõ “Zoom” > Chọn Zoom Cloud Meetings > Chọn Cập nhật.

Cập nhật ứng dụng

Một số mẫu điện thoại Android hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết về 9 cách sửa lỗi Zoom Meeting mất tiếng, không có âm thanh trên Android. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

4.175 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không