Máy tính bị mất âm thanh win 10 và cách xử lý nhanh nhất

Hệ điều hành windows 10 mang lại khá nhiều tính năng mới mẻ cho người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, nhiều người sau khi cập nhật thì gặp phải tình trạng lỗi âm thanh. Đặc biệt là hiện tượng máy tính bị mất âm thanh win 10 được rất nhiều người dùng phản hổi lại. Vậy làm thế nào để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10? Bạn đọc hãy dành một chút thời gian để tham khảo những mẹo xử lý dưới đây nhé!

⇒ Xem thêm :

CẬP NHẬT LẠI DRIVER ÂM THANH

Driver âm thanh bị thiếu hoặc quá cũ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy tính bị mất âm thanh trên win 10. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần cập nhật driver âm thanh lên phiên bản mới nhất là được.

Cách cập nhật driver âm thanh như sau:

Bước 1

Bấm tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại lên, chọn Run và nhập vào lệnh devmgmt.msc. Sau đó chọn OK để truy vấn vào tab quản trị Device Manager .

máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 2

Trong giao diện của Device Manager, nhấp đúp chuột vào Sound, video and game controllers .

lỗi mất âm thanh

Bước 3

Khi nhấn chuột vào đây, bạn sẽ có 2 cách để lựa chọn tăng cấp driver âm thanh cho win 10 .

Cách 1: Update driver âm thanh tự động

Sau khi nhấn đúp vào thư mục này thì mục driver âm thanh xuất hiện. Bạn click chuột phải vào driver và chọn mục update driver software.

lỗi mất âm thanh

Tiếp đến chọn Search automatically for updated driver software. Khi này máy tính của bạn sẽ tự động tìm driver và cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách 2: Update driver âm thanh thủ công

Trong trường hợp update driver tự động không thành công thì các bạn có thể dùng biện pháp update driver theo phương pháp thủ công. Các bước ban đầu vẫn làm tương tự như trên. Nhưng đến bước chọn phương pháp update thì nhấn vào Browse my computer for driver software.

lỗi âm thanh

Khi này máy tính sẽ tự động chuyển qua bước tiếp theo, chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer. Tiếp tục chọn next.

Cuối cùng bạn chọn mục High Definition Audio Device và chọn Next để cập nhật driver mới nhất.

KHỞI ĐỘNG LẠI AUDIO SERVICE

Để khắc phục tình trạng máy tính bị mất âm thanh win 10, bạn có thể thử phương pháp khởi động lại audio service. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập tiếp mục services.msc rồi chọn vào OK.

máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 2 

Màn hình Services hiển thị, hãy tìm mục Windows Audio. Khi tìm thấy nhấn chuột phải vào mục này và chọn vào Stop để ngừng Audio Services. Cuối cùng nhấn vào Start để khởi động lại dịch vụ này nhé.

lỗi âm thanh

THAY ĐỔI LẠI ĐỊNH DẠNG ÂM THANH MẶC ĐỊNH

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bị âm thanh win 10 đó là định dạng âm thanh bị thay đổi. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1

Trên thanh taskbar, click chuột phải vào hình tượng âm thanh, chọn mục Playback devices .

máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 2

Trên giao diện Sound, chọn tiếp vào hình tượng Loa, click vào Properties .

lỗi win 10

Bước 3 

Trên giao diện Speakers Properties, thực thi chọn Tab Advanced. Tại mục Default Format, chọn tần số 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz. Nếu không được thì chọn 16 bit, 44100 Hz. Sau đó nhấn OK để lưu lại .

⇒ Chủ đề “HOT” nhất trong tuần:

KIỂM TRA LẠI DÂY KẾT NỐI – CẬP NHẬT WINDOWS

Máy tính bị mất âm thanh win 10 cũng phải kể đến những nguyên nhân vật lý. Có thể rắc cắm âm thanh gặp vấn đề. Hoặc bạn cắm không đúng cổng âm thanh xuất ra trên máy tính

Bên cạnh đó, những phiên bản windows đôi lúc cũng xảy ra những lỗi nhỏ. Những xung đột về ứng dụng hoặc driver quá cũ cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi mất âm thanh. Cách giải quyết và xử lý duy nhất trong trường hợp này là update win 10 lên phiên bản mới nhất .
Cách update win 10 lên phiên bản mới nhất như sau :
Bước 1 : Mở Cài đặt ( Setting ) .
Bước 2 : Nhấp vào Cập nhật và Bảo mật ( Update và Security ) .
Bước 3 : Nhấp vào Windows Update .

máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 4 : Nhấp vào nút Kiểm tra update ( Check for updates ) .
Bước 5 : Tải về bản update mới nhất và triển khai thiết lập .

 Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn tới các bạn cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng bạn đọc đã có thể tự khắc phục được tình trạng lỗi này. Chúc các bạn thành công!