Lắp bình nóng lạnh có cần phải có bể chứa nước trên cao ko? | Vatgia Hỏi & Đáp

Nhà em là nhà cấp 4 cũ, vẫn đang lợp ngói và dốc chứ ko phải mái bằng nên ko có chỗ để đặt bồn nước inox trên cao,nước nhà em là nước chảy trực tiếp chứ ko đi qua bồn inox như các nhà khác. Em thấy bảo muốn lắp bình nóng lạnh phải có bồn nước đó để bơm nước lên rùi nước từ trên mới qua bình làm nóng được, không biết có đúng ko. Nếu đúng thì có cách nào khác để không cần bồn nước ấy mà vẫn lắp được bình nóng lạnh không? hay có loại bình nóng lạnh nào dùng nước trực tiếp ko?. Gợi ý cho em với vì sắp mùa đông rùi, cần lắp bình nóng lạnh lắm. tks cả nhả.:Smiling:

Lắp bình nóng lạnh có cần phải có bể chứa nước trên cao ko? | Vatgia Hỏi & Đáp

[external_link_head]

Chào bạn,

Không cần dùng van giảm áp vì trên bơm tăng áp nhà sản xuất đã đặt áp lực đầu ra phù hợp với hầu hết các thiết bị sử dụng phía sau nó. Bơm tăng áp có hình thù gần giống bơm bình thường loại nhỏ (công suất nhỏ, chạy êm), nhưng nó có thêm bình tích áp nhỏ và rơle áp lực (loại thông thường), nếu là loại điện tử thì không thấy bình tích áp và rơle áp suất nằm ở bên trong. Giá: 1.250k~1.600k (hàng chất lượng khá tốt), còn có loại rẻ hơn nhưng hay bị hỏng vặt. Ngoài sử dụng cho bình nóng lạnh còn có thể sử dụng cho máy giặt, vòi nước, ….. Bạn mô tả chi tiết hơn về đường cấp nước nhà bạn thì mình sẽ tư vấn thêm về hệ thống bảo vệ bơm.

[external_link offset=1]

Lắp bình nóng lạnh có cần phải có bể chứa nước trên cao ko? | Vatgia Hỏi & Đáp

Trần Kiên

Trả lời 6 năm trước

[external_link offset=2]

không cần dùng bồn inox bạn có thể lựa chọn bình nước nóng trực tiếp đã có sẫn bơm tăng áp trọng máy, nếu bạn dùng bình nước nóng gián tiếp thì cần lắp thêm 1 máy bơm tăng áp là dùng tốt rồi

[external_footer]